Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Apple “chiêu mộ” hacker từng giúp công ty chống lại yêu cầu mở khóa iPhone 5c của FBI

04:03:29 15/03/2017
Apple đã chính thức tuyển dụng Jonathan Zdziarski, một nhà nghiên cứu an ninh kỳ cựu đã giúp đỡ công ty này chống lại yêu cầu của FBI liên quan đến việc hack chiếc iPhone 5c được một tay súng sử dụng từ vụ tấn công San Bernardino năm 2015.

Ông Jonathan Zdziarski

Ông Zdziarski ngày hôm qua tuyên bố đã chấp nhận giữ một vị trí trong nhóm kỹ thuật và kiến ​​trúc an ninh của Apple.

"Quyết định này đánh dấu sự kết luận về những gì tôi cảm thấy và là một vấn đề về lương tâm đối với tôi trong suốt thời gian qua", ông viết trên blog cá nhân của mình. "Sự riêng tư là thiêng liêng, cuộc sống số của chúng ta có thể tiết lộ rất nhiều về chúng ta - những sở thích, những suy nghĩ sâu sắc nhất của chúng ta, và thậm chí cả những người mà chúng ta yêu mến. Tôi rất vui khi làm được việc với một nhóm người đặc biệt có cùng niềm đam mê bảo vệ điều này”.

 

Ông Zdziarski, chuyên gia về âm thanh trong cộng đồng nghiên cứu bảo mật, lần đầu tiên trở thành tâm điểm của sự chú ý vào năm 2014 khi cáo buộc Apple đã tạo ra một "backdoor" (cửa hậu) trong phần mềm của mình và có thể được sử dụng để thu thập thông tin cá nhân.

Khi FBI cố gắng ép buộc Apple phá mã chiếc iPhone của một tay súng tham gia vào vụ tấn công San Bernardino, ông Zdziarski đã giúp đưa ra một bản tóm tắt ngắn gọn với mục đích ủng hộ Apple.

Hiện giờ, ông Zdziarski đã gia nhập Apple với tư cách nhân viên, ông có thể sẽ ít đưa ra các thông tin công khai hơn so với trước. Tài khoản Twitter của ông thậm chí đã bị đóng cửa.
 

Theo ICTNews


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

    Bạn có muốn mua và sử dụng điện thoại BPhone của BKAV không?

  • Không
  • Cân nhắc