Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Bài Lễ văn tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Trường Sơn

04:07:17 25/07/2015
(VINASME) - Ngày 23/7/2015, Đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phối  hợp với UBND tỉnh Quảng Trị, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tổ chức làm Lễ cầu siêu, cầu mong quốc thái dân an tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.

Tại buổi lễ, đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có bài Lễ văn quan trọng, VINASME xin trích dẫn gửi đến bạn đọc bài Lễ văn quan trọng này.
......
“Kính thưa hương linh các Anh hùng liệt sỹ Trường Sơn!

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, thưa các ông bà, các anh chị!

Được sự ủng hộ của hàng vạn tấm lòng doanh nghiệp - doanh nhân và cộng đồng xã hội tri ân các Anh hùng liệt sỹ; được sự hỗ trợ của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Trị;

Hôm nay, ngày 23 tháng 7 năm 2015 (tức ngày 8 tháng 6 năm Ất Mùi), nhân Kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sỹ Việt Nam; tại Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, chúng tôi gồm 300 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo, các cựu Chiến binh, các doanh nhân và các đoàn viên thanh niên ưu tú, đại diện cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị, Đoàn thanh niên tỉnh và các ngành trong tỉnh, đại diện Quỹ Mãi mãi Tuổi 20 và Ban quản lý Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.

Với sự trân trọng và tấm lòng thành kính thiêng liêng, kính cáo với hương linh các Anh hùng liệt sỹ Trường Sơn, xin phép thực hiện Lễ Cầu siêu cho hương linh các Anh hùng liệt sỹ và vận động quyên góp xây dựng Nhà khách miễn phí Trường Sơn, Tượng đài “Mãi mãi Tuổi 20”, để phục vụ cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, các cựu Chiến binh và bà con nhân dân khi tới thăm viếng Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn.

Hôm nay, tại vùng đất thiêng liêng đã có hàng vạn người con ưu tú xã thân vi cuộc sống hòa bình, vì nền độc lập tự do của Tổ quốc. Trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ và lá cờ tổ quốc thiêng liêng được rước từ đền thờ Bác Hồ kính yêu tại Ba Đình, Hà Nội, chúng tôi xin được kính cẩn nghiêng mình dâng lên vòng hoa tươi thắm, thắm hơn 10 ngàn nén hương thơm, hơn 10 ngàn ngọn nến...để bày tỏ lòng thành kính của các doanh nhân, của cộng đồng xã hội đối với các anh, các chị đã không tiếc máu xương hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của đời mình cho nền độc lập, tự do của dân tộc; làm trọn trách nhiệm vinh quang mà Tổ quốc giao phó, đem lại hạnh phúc muôn đời cho đất mẹ Việt Nam. Máu đào của các anh, các chị đổ xuống đã nhuộm đỏ thêm màu cờ Tổ quốc, làm xanh thêm những mãnh đất quê hương.

Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động này, chúng tôi nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh, nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo và bản lĩnh trí tuệ của những người con mang trong mình dòng máu Lạc Hồng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần công sức của mình xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu đẹp và văn minh.

Trước  hương linh các Anh hùng liệt sỹ, chúng tôi đồng lòng xin hứa, sẽ cố gắng hết sức mình để cho những mơ ước sớm trở thành hiện thực”...
.... “Để tưởng nhớ tới hương linh các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, đề nghị chúng ta để một phút tưởng niệm”.


Thế Hiển
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

Liên kết website