Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Các doanh nghiệp công nghệ Hàn Quốc được tạo điều kiện thuận lợi đầu tư vào Việt Nam

08:11:22 24/11/2016
Cùng với những thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam như Samsung, SKT, KT…, Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn, công ty của Hàn Quốc đầu tư và chuyển giao công nghệ nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và công nghiệp CNTT.
 

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng và Thứ trưởng Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc Choi Jae Yoo tại Diễn đàn.

Theo thông tin được ông Choi Jae Yoo, Thứ trưởng thứ hai Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc đưa ra tại Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam – Hàn Quốc diễn ra ngày 23/11 tại Hà Nội, trong thời gian qua, sự phát triển của CNTT Hàn Quốc đã dẫn dắt nền kinh tế và công nghiệp của quốc gia này phát triển mạnh mẽ.

Chính phủ và doanh nghiệp tư nhân Hàn Quốc đã phối hợp cùng nhau xây dựng mạng băng thông rộng trên toàn quốc, phân chia mở rộng các dải tần giúp cho việc phát triển công nghệ viễn thông di động; sản xuất ra điện thoại di động sử dụng công nghệ LTE đầu tiên trên thế giới, cung cấp dịch vụ LTE-A và luôn đi đầu trong việc đưa ra thị trường những sản phẩm, dịch vụ mới...

Ông Choi Jae Yoo cho rằng, trong thời gian tới, với sự quyết tâm của Chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam, những kinh nghiệm, bí quyết trong lĩnh vực CNTT của Hàn Quốc nếu được cộng hưởng với nhau thì ngành công nghiệp CNTT của Việt Nam sẽ có được những bước phát triển đột phá.

Trong thực tế, có thể kể đến hiện công ty điện tử Samsung đã tiến hành dự án thử nghiệm dịch vụ LTE với MobiFone và hiện cũng đang đàm phán các phương án hợp tác trên nhiều phương diện với Viettel cho giai đoạn thương mại hóa dịch vụ LTE.

“Các quan hệ hợp tác chiến lược này là cơ hội không thể tốt hơn cho việc hợp tác phát triển cho ngành công nghiệp CNTT của hai nước”, ông Choi Jae Yoo nhấn mạnh”.

Trao đổi tại Diễn đàn hợp tác ICT Việt Nam – Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh quan hệ đối tác Việt Nam – Hàn Quốc đã và đang phát triển trên mọi lĩnh vực, ngày càng đi vào chiều sâu kể từ khi hai nước nâng quan hệ lên đối tác chiến lược năm 2009.

Trên cơ sở Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ TT&TT Việt Nam với Bộ Khoa học, ICT và Hoạch định tương lai Hàn Quốc, cùng với những thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam như Samsung, SKT, KT…, Chính phủ Việt Nam cam kết tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các tập đoàn, công ty của Hàn Quốc đầu tư và chuyển giao công nghệ cho Việt Nam nhằm phát triển cơ sở hạ tầng và công nghiệp CNTT ở Việt Nam.

"Chính phủ Việt Nam khuyến khích các tổ chức, doanh nghiệp ICT của hai nước tăng cường tiếp xúc trực tiếp nhằm trao đổi thông tin, thúc đẩy hợp tác cụ thể, góp phần đưa hợp tác thương mại và đầu tư trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, trở thành động lực chủ chốt trong quan hệ hợp tác giữa hai nước", Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nói.

Hàn Quốc là một trong những nước đầu tiên có quan hệ với ngành Bưu điện Việt Nam thông qua việc cung cấp thiết bị viễn thông kỹ thuật số.

Ngay từ đầu những năm 1990, các công ty viễn thông hàng đầu Hàn Quốc đã hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam trong xây dựng, hiện đại hóa và nâng cao chất lượng mạng lưới viễn thông Việt Nam, góp phần đẩy nhanh chiến lược số hóa mạng viễn thông và cung cấp dịch vụ viễn thông ở Việt Nam, đáp ứng nhu cầu của thị trường.
 

Theo ICTNews


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website