Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Các nhà khoa học đã tạo ra điện thoại di động không cần pin

09:07:53 10/07/2017
Các nhà khoa học tại trường Đại học Washington đã mang tới hy vọng mới về một tương lai điện thoại di động không bao giờ cần sạc.

Mẫu thử này cũng được chế tạo từ những vật liệu đơn giản: nút cảm ứng điện dung, một bảng mạch, cùng nhiều linh kiện “chưa có trên thị trường“ khác. Điều ấn tượng hơn, các nhà khoa học đã tạo ra được một trạm cơ sở tùy biến cho phép truyền tín hiệu qua lại với rất ít năng lượng.

Qua thử nghiệm, các nhà nghiên cứu đã có thể dùng mẫu thử gọi và nhận điện thoại thành công qua Skype, cùng với đó là giữ cuộc gọi. Nhưng các nhà khoa học cho biết họ vẫn muốn cải tiến mẫu thử này thêm bằng cách lắp ráp vào một màn hình e-ink cho phép stream video trực tuyến cũng như khả năng mã cuộc gội hóa giúp tăng tính bảo mật.

 
 

Cận cảnh chiếc điện thoại không pin đầy hứa hẹn.

Vamsi Tall, đồng tác giả của nghiên cứu trên, cho biết công nghệ trạm cơ sở mà họ phát triển - dù vẫn chỉ là một mẫu thử mới - có thể là tiền đề cho tương lai mọi điện thoại đều không cần pin để hoạt động.

“Bạn có thể mơ tới một viễn cảnh tất cả các trạm cơ sở sẽ tích hợp thêm thu phát sóng điện thoại cũng như Wi-fi. Và nếu mỗi nhà đều có một modem Wi-fi, bạn sẽ có sóng điện thoại không pin ở khắp mọi nơi.

Theo ICTNews
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

Liên kết website