Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Cách dùng công nghệ bảo mật tốt nhất khi nhắn tin Facebook Messenger

08:03:13 24/03/2017
Tin nhắn Facebook Messenger hiện đã áp dụng công nghệ mã hoá đầu cuối, tuy nhiên, tính năng này không được bật mặc định. Hướng dẫn dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách mã hoá tin nhắn trên Messenger cũng như cách dùng tính năng nhắn tin tự huỷ trên ứng dụng này.
Trong các công nghệ bảo mật hiện nay, mã hoá được đánh giá là công nghệ tốt nhất, tiên tiến nhất. Đó là lý do vì sao những ứng dụng nhắn tin hàng đầu như Facebook Messenger, WhatsAppl, Viber… đều áp dụng mã hoá để bảo vệ người dùng khỏi hacker hay bất kỳ tổ chức nào. Áp dụng mã hoá cũng đồng nghĩa với việc, thậm chí ngay cả nhà cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được tin nhắn của bạn.

Facebook Messenger bắt đầu có công nghệ mã hoá hồi tháng 7 năm ngoái, cho tới nay nó đã được update cho gần như toàn bộ hơn 1 tỷ người dùng ứng dụng này. Về bản chất, mã hoá trên Facebook Messenger chính là tính năng "chat bí mật" (Secret Conversations), và tính năng này cũng cho phép bạn thiết lập giới hạn thời gian để sau đó nội dung tin nhắn sẽ tự động được huỷ. Dù vậy, Secret Conversation không phải là tính năng mặc định khi bạn khởi tạo cuộc trò chuyện với một ai đó, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sử dụng nó.

Đầu tiên, bạn phải chắc chắn Secret Conversations đã được kích hoạt trên thiết bị. Tính năng này được Facebook bật theo mặc định nhưng để đảm bảo, bạn có thể kiểm tra bằng cách mở Facebook Messenger lên và chọn vào biểu tượng profile nằm ở trên cùng góc trái màn hình.

 

Ở menu hiện ra, bạn chọn vào "Secret Conversations"...

 

Và nhìn xem tính năng này được bật hay chưa (hình tròn màu trắng nằm ở bên phải nghĩa là đã được bật, nếu muốn tắt bạn kéo hình này sang trái). Facebook giải thích bên dưới rằng, "ở một thời điểm chỉ có một thiết bị duy nhất có thể gửi và nhận tin nhắn bí mật. Tất cả các cuộc trò chuyện bí mật trên các thiết bị khác sẽ bị đóng lại".

 

Sau khi Secret Conversations đã được kích hoạt, bạn quay ra giao diện ban đầu của Facebook Messenger và nhấn vào biểu tượng tạo tin nhắn mới (Compose Message) ở trên cùng góc phải màn hình.

 

Bạn sẽ được dẫn vào giao diện tạo tin nhắn mới như hình dưới. Tại đây, bạn chọn luôn vào Secret ở bên phải màn hình.

 

Chọn tiếp người mà bạn muốn chat

 

Các tin bạn nhắn ở đây khác với tin nhắn thông thường, khi mà bạn không thể sử dụng các tính năng như vị trí, thanh toán, hay sử dụng ứng dụng bên thứ ba. Dù vậy, bạn vẫn gửi được ảnh và sticker cho người bên kia.

Như đã nói, các tin nhắn bí mật này chỉ có thể được nhận trên một thiết bị, chứ không đồng bộ trên nhiều thiết bị như tin nhắn thông thường.

 

Chỉ có bạn và người bên kia đọc được tin nhắn. Facebook công bố hãng cũng không đọc các tin nhắn thông thường của người dùng, tuy nhiên, với tin nhắn bí mật đã được mã hoá thì ngay cả khi muốn đọc lén tin nhắn, mạng xã hội này hay bất kỳ tổ chức nào cũng sẽ không thể làm được.

Để dùng tính năng tự huỷ tin nhắn sau một khoảng thời gian nhất định (từ 5 giây đến 1 ngày, tính từ lúc tin nhắn được đọc), bạn chọn vào biểu tượng chiếc đồng hồ.

 

Và chọn mốc thời gian ở menu hiện ra.

 
Theo ICTNews
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

Liên kết website