Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Chân dung đại gia buôn gần 500 bánh heroin

09:07:53 27/07/2015

Đối tượng cầm đầu vụ buôn gần 500 bánh heroin sinh ra trong 1 gia đình khá giàu và từng là một quân nhân.

Đường dây ma túy do Nguyễn Quốc Hùng (32 tuổi, quê ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) cầm đầu có liên quan đến rất nhiều đường dây ma túy xuyên Việt, xuyên quốc gia mà đơn vị đang điều tra.

Nguyễn Quốc Hùng, sinh ra trong một gia đình khá giàu có ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình.

Trước đây, bố Hùng đi xuất khẩu lao động ở Đức nên cũng dành dụm được vốn liếng kha khá. Mẹ Hùng hiện đang quản lý một phòng khám của người bà con ở Hải Phòng. Hùng đã có vợ và hai đứa con trai, một đứa 6 tuổi, một đứa 1 tuổi.

Chan dung dai gia buon gan 500 banh heroin
Nhà hàng của Hùng (Ảnh: CA.TPHCM)

Vợ Hùng tên M., từng là hoa khôi trong trường phổ thông, học dưới Hùng một lớp. Hùng học cũng giỏi và thi đỗ vào trường Sỹ quan Tăng thiết giáp ở huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ra trường, Hùng được điều về công tác tại Hải Phòng. M cũng thi đỗ vào khoa Môi trường của Trường đại học khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia, Hà Nội. Lúc Hùng đang đóng quân ở Hải Phòng, M cũng xin được việc làm tại một doanh nghiệp nước ngoài ở Hà Nội.

Tuy nhiên Hùng lại dính vào cá độ bóng đá và đánh lô đề. Một người cùng quê với Hùng cho biết, có lẽ do lún sâu vào con đường cờ bạc nên vài năm nay anh ta không còn là quân nhân nữa.

Chan dung dai gia buon gan 500 banh heroin
Nghiêm Công Dũng (Ảnh: CA.TPHCM)

T., em vợ của Hùng cho biết, mấy năm nay vợ chồng Hùng trục trặc. Gần đây nhất, chị M. phát hiện nhưng tin nhắn “lạ” trong điện thoại của Hùng nên hai người có cãi vã. T. kể, vợ chồng Hùng đã thống nhất đợi hai đứa con khôn lớn sẽ ly hôn.

Tháng 11/2004, Hùng mở quán cà phê Friendly kiêm luôn bán bia và đồ ăn ở đối diện cổng Học viện Tài Chính, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo lời anh T, hồi mới mở nhà hàng, Hùng có sửa một phòng để ở, tuy nhiên lâu lâu anh ta mới ngủ lại một đêm. Toàn bộ công việc kinh doanh, Hùng giao cho em vợ và một người quản lý.

Khi T và quản lý hỏi giá thuê mặt bằng, Hùng gạt phắt tỏ ra không quan tâm. Hùng không bao giờ tỏ ra giàu có. Anh ta thường về quán bằng xe ôm, họa hoằn lắm mới lái xe ô tô về. Hùng cũng không nói cho ai biết anh ta đang ở đâu. Có việc gì cần thì T hoặc quản lý gọi điện xin ý kiến và hầu như Hùng đồng ý tất.

Gần đây, một vài lần Hùng đưa Nghiêm Công Dũng về nhà hàng giới thiệu là bạn thân.

Tất cả những hoạt động kinh doanh của Hùng đều chỉ nhằm mục đích tạo vỏ bọc hoàn hảo cho những phi vụ làm ăn của một trùm ma túy.

Chan dung dai gia buon gan 500 banh heroin
Khám xét nhà do đối tượng Nguyễn Quốc Hùng (32 tuổi, quê ở huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) cầm đầu đường dây ma túy thuê, công an phát hiện bình gas nằm lăn lóc dưới sàn nhà (Ảnh: CA.TPHCM)

Hùng thường nhận ma túy của một đối tượng tên Tùng, người Mộc Châu - kẻ đang bị nhiều cơ quan điều tra phát lệnh truy nã đặc biệt. Hùng cũng liên quan đến nhiều đường dây của các ông trùm ma túy người Lào.

Sau khi nhận ma túy từ Mộc Châu, Sơn La, hắn đem về tập kết tại Hà Nội trước khi vận chuyển đi tiêu thụ.

12h ngày 23/7, Hùng và Nguyễn Hoàng Quân (28 tuổi, trú Cần Thơ) đi trên ôtô Fortuner xuất phát từ một ngôi nhà 3 tầng ở thôn Vân Lũng, xã An Khánh, huyện Hoài Đức.

Trước đó, Hùng bảo Nghiêm Công Dũng đi xe máy phía trước cảnh giới, đồng thời liên lạc với Nguyễn Văn Tuyến (44 tuổi) lái xe tải chở theo một bình gas đến cầu Phù Đổng (Gia Lâm).

Chan dung dai gia buon gan 500 banh heroin
Bình gas được công an phát hiện (Ảnh: CA.TPHCM)

13h cùng ngày, Hùng và Quân cho xe dừng ở cầu Phù Đổng cạnh xe tải của Dũng và Tuyến. Nhóm này vừa gặp nhau thì xe tải Hyundai do Đàm Việt Thắng (48 tuổi) và Lộc Minh Đức (37 tuổi, cùng trú Lạng Sơn) cũng đến.

Khi nhóm đang giao nhận hàng, lực lượng chức năng ập đến bắt giữ. Kiểm tra thùng xe tải của Tuyến, ban chuyên án thu giữ một bình gas công nghiệp đã được gia cố, bên trong chứa 170 bánh heroin được ngụy trang cùng nhiều đồ gia dụng như bếp gas, nồi nấu ăn, thùng xốp...

Khám xét ngôi nhà 3 tầng do Nguyễn Quốc Hùng thuê, cơ quan điều tra thu giữ  2 bình gas công nghiệp bên trong chứa 320 bánh heroin; hai súng K59; một hộp tiếp đạn K59; một băng đạn súng AR15. Tổng số tang vật ma túy là 490 bánh heroin.

Cùng ngày 23/7, Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với Công an Lào phá vụ án ma tuý lớn, thu 3,5 tấn tiền chất ma tuý và 2 tấn cần sa ép khô.

Chan dung dai gia buon gan 500 banh heroin
Đáy bình gas sau khi được tháo ra (Ảnh: CA.TPHCM)
Chan dung dai gia buon gan 500 banh heroin
Công an còn thu giữ nhiều súng, đạn (Ảnh: CA.TPHCM)
Chan dung dai gia buon gan 500 banh heroin
Số heroin bị bắt giữ lần này lên đến 490 bánh (Ảnh: CA.TPHCM)
Chan dung dai gia buon gan 500 banh heroin
Mở đáy hai bình gas ra thì bên trong chứa toàn ma túy (Ảnh: CA.TPHCM)
Theo BĐV
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website