HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tiếp Thư ký Phó Thủ tướng và Phó Đại sứ quán Ucraina

03:05:15 31/05/2018

Sáng 31/5, tại Hà Nội, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đại diện ông Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội, bà Nguyễn Thị Thuận – Viện trưởng Viện Khoa học quản trị doanh nghiệp nhỏ và vừa đã tiếp ông Los Dmitri - Thư ký Phó Thủ tướng và  ông Tahoruy Sergey - Phó Đại sứ Ucraina tại Việt Nam.

Tại cuộc tiếp đón, Chủ tịch Nguyễn Văn Thân và Ngài Phó Đại sứ đánh giá cao mối quan hệ đối tác và hợp tác toàn diện của hai nước. Sự phát triển trong hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Ucraina tiếp tục là trọng tâm và động lực của quan hệ song phương, đóng góp vào tăng trưởng và tạo việc làm của cả hai nước.

Toàn cảnh buổi làm việc

Ông Los Dmitri chia sẻ: Ucraina rất quan tâm đến thị trường quốc tế, đặc biệt là Việt Nam. Trong thời gian qua,Chính phủ Ucraina đã nỗ lực hết sức để giao thương kinh tế được thuận lợi. Ucraina đánh giá cao và mong nhận được sự giúp đỡ cho quan hệ kinh tế cùng có lợi, cùng phát triển giữa các cơ quan ban ngành, hay các tập đoàn, công ty của Việt Nam và Ucraina trong lĩnh vực nông nghiệp.

 Ông Los Dmitri - Thư kí Phó Thủ tướng Ucraina

Ông Los Dmitri cho biết: “Lĩnh vực nông nghiệp là lĩnh vực phát triển mạnh mẽ và nhanh nhất của Ucraina. Năm 2016, thu nhập từ xuất khẩu nông nghiệp của Ucraina là 15 tỉ đô la Mỹ. Năm 2017 đã lên tới con số 17 tỉ đô la Mỹ. Đó là con số nói lên sự tăng trưởng mạnh mẽ của Ucraina.

Một trong những chỉ số chỉ rõ chất lượng tăng trưởng trong ngành đó là về mặt địa lí: trước đây ngành nông nghiệp sản xuất và xuất khẩu chủ yếu đến các nước trong khối Liên Xô cũ..., hiện nay đã phát triển đến hơn 90 nước trên thế giới. Đặc biệt, phía Ucaraina quan tâm đến kênh làm việc be-to-be (giữa nhà xuất khẩu là các tập đoàn, đối tác tiêu dùng của Ucraina với các doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam).

Phó Đại sứ Ucraina - Tahoruy Sergey

Được biết, đây là chuyến thăm đầu tiên trong chuỗi những chuyến thăm cấp cao tiếp theo để mở rộng lĩnh vực nông nghiệp nói riêng và mở rộng sự hợp tác trên nhiều lĩnh vực hơn nữa giữa hai nước.

Chủ tịch Nguyễn Văn Thân khẳng định, Chính phủ Việt Nam hiện đang tập trung đầu tư cho nông nghiệp sạch, đặc biệt nông nghiệp công nghệ cao. Mong muốn của Chính phủ và của ngành nông nghiệp là phát triển những sản phẩm và thiết bị phục vụ mang tính công nghệ của thời kì công nghiệp 4.0.

Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam Nguyễn Văn Thân (bên trái)

Chính phủ Việt Nam nói chung và Hiệp hội DNNVV nói riêng, hết sức coi trọng hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư với Ucraina và sẵn sàng trao đổi các biện pháp tăng cường quan hệ kinh tế giữa hai nước, trên cơ sở cùng có lợi. Ở Việt Nam, số lượng DN NVV chiếm hơn 97% tổng số doanh nghiệp trên toàn quốc, Hiệp hội DNNVV có các chi hội và hội viên được bao phủ đều khắp các tỉnh, thành. Ở phạm vi của mình, Hiệp hội sẽ tạo mọi thuận lợi cho việc hợp tác giữa các doanh nghiệp hai nước để hàng hóa Ucaraina vào thị trường Việt Nam. Hai bên cần thông qua những cơ chế chung để tiếp tục trao đổi và tìm hướng giải quyết những vấn đề còn vướng mắc trong thương mại.

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm

An Thảo/DNHN


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website