Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Chủ tịch Nguyễn Văn Thân: Vinasme là đại diện cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

09:04:36 17/04/2017

Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) Nguyễn Văn Thân khẳng định, Vinasme là đại diện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa, là đại diện của cộng đồng doanh nghiệp theo chức năng của mình.

 

Sáng 17/4, Ủy ban thường vụ Quốc hội đã tiến hành khai mạc Phiên họp thứ 9 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Phiên họp dự kiến diễn ra trong 6 ngày làm việc (từ ngày 17/4- 22/4), tại Phiên họp này, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, thảo luận, cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng nhằm chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3 sắp tới.

Phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 9, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, tại Phiên họp này, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành hai phần làm việc. Phần thứ nhất, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 6 Dự án Luật gồm: Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Luật quản lý, sử dụng tài sản nhà nước (sửa đổi), Luật trách nhiệm bồi thường của Nhà nước (sửa đổi), Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự số 100/2015/QH13, Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ và Luật quy hoạch. Đây là 6 Dự án Luật đã được Quốc hội cho ý kiến lần đầu tại Kỳ họp thứ 2, trong quá trình tiếp thu, giải trình, chỉnh lý, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ tiếp tục cho ý kiến trước khi gửi xin ý kiến các Đoàn đại biểu Quốc hội và trình ra Quốc hội tại Kỳ họp thứ 3 tới đây.

 

Chủ tịch Vinasme Nguyễn Văn Thân phát biểu trong một kỳ họp Quốc hội.

Phần thứ 2 của Phiên họp thứ 9, Ủy ban thường vụ Quốc hội sẽ tổ chức chấn vấn và trả lời chất vấn hai nhóm vấn đề: Thứ nhất là giải pháp để đẩy nhanh việc rà soát, giải quyết chế độ, chính sách đối với người có công, đặc biệt là những hồ sơ còn tồn đọng, vướng mắc. Thực trạng công tác quản lý nhà nước về đào tạo nghề; giải quyết việc làm cho thanh niên, nhất là thanh niên ở vùng nông thôn, bộ đội, công an xuất ngũ. Vấn đề chuyển đổi, quản lý các trung tâm cai nghiện trong cả nước. Thứ hai là công tác quản lý an toàn thông tin mạng; việc xử lý các cá nhân, tổ chức có hành vi đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật trên các phương tiện thông tin điện tử gây hoang mang trong dư luận, gây thiệt hại về kinh tế, tổn hại danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức khác. Việc kiểm duyệt chương trình, nội dung quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Tại phiên họp sáng nay 17/4, các đại biểu tham gia phiên họp cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa và một trong những ý kiến được đưa ra thảo luận tại phiên họp liên quan Điều 30 của dự án Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tại phiên họp, đồng chí Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam cho biết, hiện nay doanh nghiệp nhỏ và vừa chiếm đến 98% số lượng doanh nghiệp hiện nay của nước ta nên dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ thu hút sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp. Hơn nữa, Vinasme tán thành Điều 30 của dự án luật, trong đó quy định khá rõ trách nhiệm của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và trách nhiệm của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

“Dự án luật này quy định nhiệm vụ trách nhiệm tại Điều 30 là thể hiện sự đổi mới tư duy, phù hợp với chủ trương của Đảng và nhà nước chuyển giao một số nhiệm vụ trước đây do các cơ quan hành chính nhà nước thực hiện cho tổ chức xã hội trong đó có Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Thân, Vinasme được nhà nước công nhận là đại diện cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Chủ tịch Vinasme cho biết, gần đây chúng tôi có nghe ý kiến, quan niệm Vinasme không phải là đại diện của doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Tuy nhiên, đồng chí Nguyễn Văn Thân tái khẳng định: Với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, tham gia phát biểu tại hội trường ngày hôm nay thì Hiệp hội chính là đại diện cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và là đại diện của cộng đồng doanh nghiệp theo chức năng của mình.

Đồng chí Nguyễn Văn Thân cũng cho rằng, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng tham gia một số tổ chức cơ quan, của mặt trận, của Chính phủ thì dứt khoát là đại diện của doanh nghiệp vừa và nhỏ. "Chúng tôi đang tràn đầy năng lượng, khí thế để tham gia cùng cộng đồng doanh nghiệp, mong muốn được Nhà nước, Chính phủ giao nhiệm vụ để giúp doanh nghiệp đi lên", đồng chí Nguyễn Văn Thân khẳng định.
 

DNHN


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường
QC 2t