Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Chuyển động Văn hóa tuần qua: Kỷ lục Guinness của xiếc Việt và chuyện nghệ sĩ đóng Táo Quân

11:12:21 26/12/2016

Nghệ sĩ xiếc của Việt Nam xác lập Kỷ lục Guinness Thế giới và tản mạn xung quanh những nghệ sĩ thường xuyên góp mặt trong chương trình Táo Quân là hai tiêu điểm văn hóa của tuần qua.

Nghệ sĩ Quốc Cơ tự hào khi phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới - Từ đất nước Tây Ban Nha xa xôi, nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ đã có những chia sẻ về thành tích mà cả hai anh em vừa đạt được. Cảm xúc của cả hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vẫn còn đong đầy sau khi phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục chống đầu thăng bằng đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ chính tòa Girona, thuộc thành phố Girona, Tây Ban Nha trong vòng 52 giây.
Nghệ sĩ Quốc Cơ tự hào khi phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới - Từ đất nước Tây Ban Nha xa xôi, nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ đã có những chia sẻ về thành tích mà cả hai anh em vừa đạt được. Cảm xúc của cả hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vẫn còn đong đầy sau khi phá vỡ kỷ lục Guinness thế giới ở hạng mục "chống đầu" thăng bằng đi hết 90 bậc thang của Nhà thờ chính tòa Girona, thuộc thành phố Girona, Tây Ban Nha trong vòng 52 giây.

 

Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, từ trước tới nay, kịch bản Táo Quân luôn được thay đổi trong quá trình tập luyện. Mỗi nghệ sĩ tham gia đóng Táo Quân đồng thời cũng là người góp phần sáng tạo kịch bản. Thực tế, mỗi sản phẩm Táo Quân khi đến với công chúng chỉ bám được tối đa 50% kịch bản ban đầu, còn lại là những sáng tạo trong quá trình tập luyện của các nghệ sĩ.
Theo đạo diễn Đỗ Thanh Hải, từ trước tới nay, kịch bản Táo Quân luôn được thay đổi trong quá trình tập luyện. Mỗi nghệ sĩ tham gia đóng Táo Quân đồng thời cũng là người góp phần sáng tạo kịch bản. Thực tế, mỗi sản phẩm Táo Quân khi đến với công chúng chỉ bám được tối đa 50% kịch bản ban đầu, còn lại là những sáng tạo trong quá trình tập luyện của các nghệ sĩ.

 

NSƯT Minh Hằng chia sẻ cảm xúc trước ngày nhận quyết định nghỉ hưu - “Thú thật là nghĩ đến chuyện nghỉ hưu người tôi nhẹ bẫng đi vì không phải cứ 8h sáng là phải có mặt ở Nhà hát, tập tành trọn buổi rồi chiều đúng giờ mới được về”, NS ƯT Minh Hằng chia sẻ.
NSƯT Minh Hằng chia sẻ cảm xúc trước ngày nhận quyết định nghỉ hưu - “Thú thật là nghĩ đến chuyện nghỉ hưu người tôi nhẹ bẫng đi vì không phải cứ 8h sáng là phải có mặt ở Nhà hát, tập tành trọn buổi rồi chiều đúng giờ mới được về”, NS ƯT Minh Hằng chia sẻ.

 

Vì sao Quang Thắng “kiêng kỵ” đưa vợ con đến xem Táo Quân? - “Tôi cũng muốn đưa vợ con đến xem tôi diễn Táo Quân như anh Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long… nhưng mà tiếc là nhà tôi ở dưới Hải Phòng, đường xá hơi cách trở…”, Táo Kinh tế chia sẻ.
Vì sao Quang Thắng “kiêng kỵ” đưa vợ con đến xem Táo Quân? - “Tôi cũng muốn đưa vợ con đến xem tôi diễn Táo Quân như anh Chí Trung, Xuân Bắc, Tự Long… nhưng mà tiếc là nhà tôi ở dưới Hải Phòng, đường xá hơi cách trở…”, Táo Kinh tế chia sẻ.

 

Thực hư chuyện Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền đóng Táo Quân 2017 - Mới đây, NSƯT Xuân Hinh đăng lên trang cá nhân hình ảnh anh đang ngồi bàn kịch bản với NSƯT Thanh Thanh Hiền, NSND Tự Long và Vân Dung tại phòng tập Táo Quân làm không ít người chắc nịch rằng các nghệ sĩ này đang tập Táo Quân 2017.
Thực hư chuyện Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền đóng Táo Quân 2017 - Mới đây, NSƯT Xuân Hinh đăng lên trang cá nhân hình ảnh anh đang ngồi bàn kịch bản với NSƯT Thanh Thanh Hiền, NSND Tự Long và Vân Dung tại phòng tập Táo Quân làm không ít người chắc nịch rằng các nghệ sĩ này đang tập Táo Quân 2017.

 

Nhạc sĩ Phạm Tuyên và cuộc tình sóng gió với người vợ quá cố - Dù trong cuốn hồi ký “Chúng tôi đã sống như thế”, bà Ánh Tuyết miêu tả mối tình giữa mình và nhạc sĩ Phạm Tuyên là “cuộc tình đầy sóng gió” vì những rào cản về “chủ nghĩa lý lịch”, vì bệnh lao phổi… nhưng vượt lên tất cả, người đọc lại cảm nhận về tình cảm trong sáng và nhiệt thành. Một chuyện tình đẹp giản dị, e ấp và cũng rất lãng mạn…
Nhạc sĩ Phạm Tuyên và cuộc tình sóng gió với người vợ quá cố - Dù trong cuốn hồi ký “Chúng tôi đã sống như thế”, bà Ánh Tuyết miêu tả mối tình giữa mình và nhạc sĩ Phạm Tuyên là “cuộc tình đầy sóng gió” vì những rào cản về “chủ nghĩa lý lịch”, vì bệnh lao phổi… nhưng vượt lên tất cả, người đọc lại cảm nhận về tình cảm trong sáng và nhiệt thành. Một chuyện tình đẹp giản dị, e ấp và cũng rất lãng mạn…

 

Bằng Kiều: “Nhớ da diết không khí ngày cận Tết” - Trong không khí đón Tết đang cận kề, với tâm thế của người sống xa quê, “chàng Bầu” Bằng Kiều nhớ da diết cái không khí lo toan hối hả của người lớn bên cạnh sự háo hức, chờ đợi của trẻ con…
Bằng Kiều: “Nhớ da diết không khí ngày cận Tết” - Trong không khí đón Tết đang cận kề, với tâm thế của người sống xa quê, “chàng Bầu” Bằng Kiều nhớ da diết cái không khí lo toan hối hả của người lớn bên cạnh sự háo hức, chờ đợi của trẻ con…

 

Truyền hình thực tế có bỏ quên người lớn tuổi trong sự cô đơn? - Trong khi truyền hình thực tế dành cho đối tượng trẻ đang bùng nổ từng ngày với hàng hàng loạt chương trình lớn nhỏ thì truyền hình thực tế dành cho đối tượng lớn tuổi (trung niên trở lên) hiện cực kỳ ít ỏi và hiếm hoi.
Truyền hình thực tế có bỏ quên người lớn tuổi trong sự cô đơn? - Trong khi truyền hình thực tế dành cho đối tượng trẻ đang bùng nổ từng ngày với hàng hàng loạt chương trình lớn nhỏ thì truyền hình thực tế dành cho đối tượng lớn tuổi (trung niên trở lên) hiện cực kỳ ít ỏi và hiếm hoi.

 

 

 

 

Hứa Vĩ Văn nghẹn ngào kể chuyện nhắn tin cho bố dù ông đã mất - Gặp Hứa Vĩ Văn trong một chiều đông Hà Nội, nam diễn viên vẫn bảnh bao với vẻ soái ca thường thấy. Nhưng đằng sau hình ảnh bóng bẩy ấy, ít ai biết được, nam diễn viên có những câu chuyện đời mà mỗi khi nhắc đến đều khiến anh rưng rưng.
Hứa Vĩ Văn nghẹn ngào kể chuyện nhắn tin cho bố dù ông đã mất - Gặp Hứa Vĩ Văn trong một chiều đông Hà Nội, nam diễn viên vẫn bảnh bao với vẻ "soái ca" thường thấy. Nhưng đằng sau hình ảnh bóng bẩy ấy, ít ai biết được, nam diễn viên có những câu chuyện đời mà mỗi khi nhắc đến đều khiến anh "rưng rưng".

 

Nghệ sĩ đã khóc khi biết sân khấu 126 “bị xóa sổ” - Sân khấu 126 được thành lập từ năm 1986, nơi đây từng là sân khấu ca nhạc hàng đầu của TPHCM. Thế nhưng vào đầu năm 2017, sân khấu 126 sẽ ngưng hoạt động và bị dỡ bỏ, thay vào đó là công trình mới hiện đại hơn. Khi hay tin này, nhiều thế hệ nghệ sĩ đã gắn bó với sân khấu cảm thấy rất buồn và tiếc nuối khi phải chia tay một nơi vô cùng gắn bó.
Nghệ sĩ đã khóc khi biết sân khấu 126 “bị xóa sổ” - Sân khấu 126 được thành lập từ năm 1986, nơi đây từng là sân khấu ca nhạc hàng đầu của TPHCM. Thế nhưng vào đầu năm 2017, sân khấu 126 sẽ ngưng hoạt động và bị dỡ bỏ, thay vào đó là công trình mới hiện đại hơn. Khi hay tin này, nhiều thế hệ nghệ sĩ đã gắn bó với sân khấu cảm thấy rất buồn và tiếc nuối khi phải chia tay một nơi vô cùng gắn bó.
Theo Dantri
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

Liên kết website