HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Chuyến tàu chuyên biệt chở hơn 300 tấn hàng ủng hộ người dân TP.HCM và Bình Dương

11:08:36 12/08/2021
Chuyến tàu chuyên biệt chất đầy hơn 300 tấn lương thực, thực phẩm thiết yếu của nhân dân tỉnh Hòa Bình ủng hộ TP.HCM và Bình Dương chống dịch Covid-19 chuẩn bị lăn bánh.
Hơn 300 tấn lương thực, nhu yếu phẩm đang được lực lượng quân đội bốc xếp lên chuyến tàu chuyên biệt, vận chuyển tới tay nhân dân TP.HCM và Bình Dương /// Ảnh Kiến Trần
Hơn 300 tấn lương thực, nhu yếu phẩm đang được lực lượng quân đội bốc xếp lên chuyến tàu chuyên biệt, vận chuyển tới tay nhân dân TP.HCM và Bình Dương.
 
Sáng 11.8, hơn 300 tấn lương thực, thực phẩm trị giá gần 4 tỉ đồng của nhân dân tỉnh Hòa Bình được lực lượng quân vận bốc xếp lên tàu, chi viện cho đồng bào TP.HCM và tỉnh Bình Dương chống dịch Covid-19.
Bà Đặng Bích Ngọc, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) tỉnh Hòa Bình, cho biết hưởng ứng lời kêu gọi của lãnh đạo nhà nước, trong 3 ngày, các cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong và ngoài tỉnh Hòa Bình đã ủng hộ được hàng trăm tấn thực phẩm, nhu yêu phẩm các loại, với giá trị lên tới gần 4 tỉ đồng, để chuyển vào hỗ trợ TP.HCM, Bình Dương vượt qua đại dịch.
“Chỉ sau 3 ngày vận động, chúng tôi đã kêu gọi được hơn 200 tấn gạo và nhiều lương thực, nhu yếu phẩm khác. Chúng tôi mong muốn đem tình cảm của nhân dân tỉnh Hòa Bình đến TP.HCM, Bình Dương để chung tay cùng bà con vượt qua đại dịch”, bà Ngọc nói.
Chuyến tàu chuyên biệt chở hơn 300 tấn hàng ủng hộ người dân TP.HCM và Bình Dương - ảnh 1

Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay cùng cả nước chống dịch, nhân dân tỉnh Hòa Bình đã đóng góp được hơn 300 tấn lương thực, nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân TP.HCM và Bình Dương.

Sau khi kêu gọi, Ủy ban MTTQ tỉnh Hòa Bình đã có văn bản đề nghị Công ty CP vận tải Đường sắt Hà Nội phối hợp vận chuyển lương thực, nhu yếu phẩm vào hỗ trợ bà con.
Ông Hoàng Văn Triệu, Trưởng ga Giáp Bát (Q.Hoàng Mai, Hà Nội), cho biết sau khi nhận kế hoạch vận chuyển hàng cứu trợ của tỉnh Hòa Bình, ngành đường sắt đã phối hợp với ga Giáp Bát dồn 10 toa tàu hàng để tổ chức bốc xếp, sớm lăn bánh vào hỗ trợ bà con.
Chuyến tàu chuyên biệt chở hơn 300 tấn hàng ủng hộ người dân TP.HCM và Bình Dương - ảnh 2

Lực lượng quân đội bốc xếp hàng trăm tấn gạo lên tàu.

Theo ông Triệu, ban đầu, kế hoạch dự kiến khoảng 150 tấn hàng. Tuy nhiên, đến đêm 10.8, khối lượng đã vượt lên gấp đôi. Sáng 11.8, đã có khoảng 300 tấn hàng về ga và vẫn đang về tiếp.
Cuối giờ chiều nay, 11.8, sẽ bốc xếp xong số hàng cứu trợ này và tàu lăn bánh. Dự kiến chiều thứ 7 tuần này (ngày 14.8), chuyến tàu sẽ tới TP.HCM.
Chuyến tàu chuyên biệt chở hơn 300 tấn hàng ủng hộ người dân TP.HCM và Bình Dương - ảnh 3

Mọi công tác được diễn ra khẩn trương để chuyến tàu rời ga sớm nhất.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, toàn bộ lái xe vận chuyển hàng từ Hòa Bình xuống đều được xét nghiệm và âm tính với Covid-19. Ngoài ra, lực lượng vũ trang tỉnh Hòa Bình tham gia bốc xếp cũng được đo thân nhiệt, sát khuẩn theo quy định.
Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 9 giờ sáng 11.8, hàng chục xe tải chở lương thực, nhu yếu phẩm của nhân dân tỉnh Hòa Bình đã đến ga và được lực lượng quân đội tham gia bốc xếp xuyên trưa.
Chuyến tàu chuyên biệt chở hơn 300 tấn hàng ủng hộ người dân TP.HCM và Bình Dương - ảnh 4

Khoảng 9 giờ sáng 11.8, 15 xe tải chở đầy hàng hóa của nhân dân tỉnh Hòa Bình đã đến ga Giáp Bát.

Chuyến tàu chuyên biệt chở hơn 300 tấn hàng ủng hộ người dân TP.HCM và Bình Dương - ảnh 5
Chuyến tàu chuyên biệt chở hơn 300 tấn hàng ủng hộ người dân TP.HCM và Bình Dương - ảnh 6
Chuyến tàu chuyên biệt chở hơn 300 tấn hàng ủng hộ người dân TP.HCM và Bình Dương - ảnh 7

Lực lượng quân đội khẩn trương bốc xếp hàng hóa.

Chuyến tàu chuyên biệt chở hơn 300 tấn hàng ủng hộ người dân TP.HCM và Bình Dương - ảnh 8

Hà Nội sáng nay không có nắng, nhưng thời tiết khá oi bức khiến các chiến sĩ mồ hôi ướt áo.


Chuyến tàu chuyên biệt chở hơn 300 tấn hàng ủng hộ người dân TP.HCM và Bình Dương - ảnh 9

Cuối giờ chiều nay, 11.8, chuyến tàu sẽ rời ga. Dự kiến chiều 14.8 sẽ tới TP.HCM.


Theo Thanhnien.vn
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website