Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Côn đồ lập khu vực cấm trên đường nghìn tỷ

11:07:45 10/07/2015

Một nhóm côn đồ đứng bảo kê ở khu vực đầu TP.Nam Định, sẵn sàng hành hung nếu như các tuyến xe đi qua dừng lại bắt trả khách.

Thời gian qua, nhiều xe khách chạy tuyến Thái Bình – Hà Nội đi qua đoạn trung tâm thương mại Thiên Trường – Nam Định (đoạn bắt đầu vào tuyến đường Nam Định – Phủ Lý) bị một nhóm đối tượng đi xe máy tạt ngang đầu xe, gây gổ vì “dám” bắt khách tại “khu vực cấm”.

Từ dưới đường, một người đàn ông đội mũ phớt, người xăm trổ, giọng quát lớn đe dọa, không cho xe Thái Bình đón trả khách.

Lúc này, tài xế buộc phải dừng xe làm theo yêu cầu của người đàn ông nếu không sẽ bị hành hung hoặc bị đập phá tài sản.

Theo nhiều tài xế thường xuyên lái xe qua khu vực này cho biết, tình trạng này xảy ra trong suốt nhiều tháng qua.

“Cứ xe khách đi qua khu vực TP. Nam Định muốn dừng đón trả khách thì ngay lập tức có một nhóm côn đồ sẵn sàng hành hung để ngăn cản điều này. Nhiều tài xế, phụ xe đã bị nhóm côn đồ này đánh dằn mặt, thậm chí có người phải đi cấp cứu ở bệnh viện” – một tài xế chia sẻ.

Con do lap khu vuc cam tren duong nghin ty
Hình ảnh côn đồ chặn xe khách tuyến Thái Bình - Hà Nội tại khu vực Trung tâm thương mại Thiên Trường (TP. Nam Định) vào sáng ngày 8/7.

Nguyên nhân được các tài xế cho biết do việc cạnh tranh trong làm ăn vận tải hành khách của các nhà xe với nhau.

Anh Nguyễn Văn H. – một lái xe đã từng bị nhóm côn đồ hành hung cho biết: “ Chỉ các xe chạy từ Thái Bình lên mới bị hành hung, còn các xe tuyến huyện, thành phố Nam Định chạy qua đây thì bình an vô sự.

Chỉ khổ cho hành khách, họ thích đi xe của mình hơn vì toàn là xe chất lượng cao nhưng bị côn đồ hành hung nên nhiều tài xế không dám dừng lại đón khách”.

Theo tìm hiểu của PV, người đứng đầu nhóm côn đồ này là người đàn ông có biết danh là Hải “con”. Sự việc được nhiều lần thông báo đến cơ quan chức năng TP. Nam Định nhưng không được giải quyết triệt để.

Được biết, tuyến đường Nam Định – Phủ Lý dài 25km, được xây dựng theo hình thức BT, với tiêu chuẩn đường cấp II đồng bằng với bốn làn xe cơ giới, tổng mức đầu tư 3.800 tỷ đồng.

Năm 2013, tuyến đường được lưu thông, rút ngắn thời gian di chuyển của người dân từ Nam Định tới Phủ Lý và TP. Hà Nội.

Tình trạng côn đồ bảo kê trên đường quốc lộ cũng từng xảy ra trên địa bàn TP. Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vào tháng 5/2015 khi các xe chạy qua khu vực QL1, Km5, xã Thiên Tân đều bị một nhóm thanh niên hung tợn khoảng 6 người ngang nhiên dàn hàng ngang giữa đường chặn đầu xe.

Khi trên đường xuất hiện cả xe khách lẫn xe tải thì các đối tượng này vẫn sẵn sàng lao ra đường, luồn lách qua từng xe và ra lệnh cho xe tải nhường đường để ép xe khách dừng lại, rẽ vào trạm nghỉ.

Con do lap khu vuc cam tren duong nghin ty
Đối tượng xăm trổ ngang nhiên lao ra giữa đường chặn xe khách và ép xe vào trạm dừng nghỉ ngày 5/5 tại TP Phủ Lý gây bức xúc dư luận. (Ảnh GTVT)

Một hành khách bức xúc: “Quãng đường từ Hà Nội về Hà Nam không xa nên chúng tôi chưa muốn dừng nghỉ. Việc ngang nhiên chặn xe rồi ép khách vào mua hàng thế này thì chẳng khác gì trấn lột, cướp bóc”.

Một tài xế xe khách phản ánh: “Phần lớn các xe chạy tuyến ngắn như: Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình thì không cần dừng nghỉ. Xe chạy chuyến dài thì lại nghỉ ở Ninh Bình, Thanh Hóa. Nếu nghỉ ở Hà Nam thì nhà xe vừa mất thời gian đón trả khách vừa bị khách than vãn là tiếp tay, ăn dơ. Bản thân nhà xe cũng không muốn dừng ở trạm nghỉ Nam Thọ vì kiểu kinh doanh ép buộc, dùng bạo lực đe dọa”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Nam Định và Bộ GTVT!

 

Theo BĐV

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website