Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Công Ty TNHH MTV Nhựa Hoàng Thắng

04:12:32 27/12/2013
1. Sơ lược về công ty
Thành lập được hơn 11 năm
 - Địa chỉ: 239, QL91, P Tân Hưng, Q Thốt Nốt, Tp Cần Thơ
 - Vốn kinh doanh: 20.000.000.000 đ  (hai mươi tỷ đồng)
 Bằng độc quyền sáng chế:    
 1/- Bằng độc quyền sáng chế  “Thiết bị gieo hạt”.
 2/- Bằng độc quyền sáng chế “ Xe phun xịt dung dịch”.                                     
 3/- Bằng độc quyền sáng chế “Máy gặt đập lúa”.


Ông Nguyễn Quân – Bộ trưởng Bộ khoa học và công nghệ trao giải nhất cuộc thi sáng tạo cho sản phẩm máy gặt đập liên hợp
.

2. Lợi ích các dòng sản phẩm.                                                                          
*Thiết bị gieo hạt: đạt yêu cầu gieo sạ lúa, tiết kiệm 100kg/ha so với phương pháp sạ lang truyền thống. Ước tính diện tích đất nông nghiệp trồng lúa ở nước ta là 4,1 triệu ha ð Giảm hao hụt 410.000 tấn giống, tương đương 2.005 tỷ đồng.   
*Xe phun xịt dung dịch: phun nhanh, phun đều, tránh độc hại trong khâu chăm sóc lúa cho người lao động rất hiệu quả. Áp dụng công cụ này người nông dân diệt được rầy nâu triệt để hơn.
*Máy gặt đập lúa liên hợp: Hàng năm, mỗi máy chỉ cần hoạt động ổn định ở khâu thu hoạch thì khoảng 60 ngày nhờ giảm tỷ lệ hư hao lúa ó giá trị  một chiếc máy gặt đập lúa liên hợp mới.

3. Thị trường tiêu thụ sản phẩm:
Khu vực đồng bằng Sông Cửu Long (An Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Cần Thơ, …); một số tỉnh Miền Trung, Miền Bắc như: Bình Thuận, Thanh Hóa, Quảng Nam, Thái Bình, Hà Nam…Và xuất khẩu sang một số nước như Lào, Campuchia, Myanma…

4. Tình hình kinh doanh.
Trong khoảng 3 năm gần đây DN sản xuất thử nghiệm, sáng chế, kết quả cho thấy các loại máy bán với giá thành chỉ bằng 1/3 đến 1/2 giá nhập ngoại. Đi vào sản xuất đại trà, hết Quý III/2013 công ty kinh doanh bắt đầu có lời gần 700 triệu, đây cũng là tín hiệu tốt để công ty có thêm động lực tiếp tục đầu tư vào lĩnh vực sản xuất máy gặt đập liên hợp phục vụ cho bà con nông dân, giúp cơ giới hóa ngành nông nghiệp Nước nhà.

5. Thành tích  ghi nhận
Đạt được hơn 20 giải thưởng lớn (bằng khen, huy chương, kỷ niệm chương) do các Bộ, Ban, Ngành Trung ương trao tặng vì sự phát triển ngành nông nghiệp nước nhà. Tiêu biểu như:
-“Thành tích xuất sắc trong việc cải tiến MMTB, chế biến nông, lâm, thủy sản” – Bộ NN & PTNT; 27/10/2008.
- “Doanh nhân tiêu biểu Việt Nam – Lào – Campuchia” – Bộ Công Thương Việt Nam/ Lào và Bộ Thương Mại Campuchia trao tặng tại Hà Nội; ngày 18/1/2009.
- “Bạn nhà nông Việt Nam 5 năm 2004-2008” – Bộ Công Thương; 26/11/2008.
- Giải nhất Hội thi sáng chế về “Máy gặt đập lúa liên hợp” Bộ KHCN trao tặng 9/11/2013.      

6. Kiến nghị

Doanh nghiệp đang cần được đầu tư vốn và các nguồn quỹ tài trợ để mở rộng quy mô sản xuất đại trà phục vụ bà con nông dân trong nước và hướng đến xuất khẩu với số lượng lớn. Doanh nghiệp Hoàng Thắng đã ký hợp đồng hợp tác chiến lược với Viện Khoa học Quản trị Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa (SISME) để tư vấn lập dự án đầu tư. Rất mong được Chính phủ, các Ban Ngành và các tổ chức tài chính, ngân hàng tạo điều kiện hỗ trợ phát triển cho doanh nghiệp này.
 
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website