Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Công bố quyết định thanh tra VN Pharma nhập 7 loại thuốc

10:09:48 26/09/2017

Thanh tra Chính phủ công bố quyết định thanh tra nhiều nội dung liên quan tới việc cấp phép, cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc cho VN Pharma.

Ngày 26/9, Thanh tra Chính phủ chính thức công bố quyết định thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc, cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc cho VN Pharma và việc VN Pharma trúng thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện.

Cong bo quyet dinh thanh tra VN Pharma nhap 7 loai thuoc
Nguyên TGĐ VN Pharma Nguyễn Minh Hùng

Cụ thể, cơ quan thanh tra sẽ thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của công ty cổ phần VN Pharma.

Quyết định thanh tra do phó tổng thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn ký. Ông Vũ Hồng Khánh, thanh tra viên cao cấp, phó vụ trưởng Vụ III Thanh tra Chính phủ được giao làm trưởng đoàn.

Được biết, toàn bộ cuộc thanh tra dự kiến kéo dài trong 60 ngày, tuy nhiên, tùy mức độ mà thời gian có thể kéo dài thêm.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản yêu cầu Bộ Y tế báo cáo trước ngày 31/8 về trách nhiệm quản lý Nhà nước của Bộ về việc Công ty VN Pharma Việt Nam nhập khẩu thuốc điều trị ung thư giả.

Cũng liên quan đến vụ việc này, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8 được tổ chức hôm 30/8, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến khẳng định, H-Capita không phải thuốc giả.

Ông Tiến đưa ra một số dẫn chứng, bao gồm việc thuốc H-Capita có dược chất Capecitabine trong khi theo Luật Dược năm 2005, định nghĩa thuốc giả là không có dược chất. Ngoài ra, dược chất này có hàm lượng kết quả giám định là 97,5%, đảm bảo tiêu chuẩn cho phép là không thấp hơn 93% và không lớn hơn 105%.

“Thuốc H-Capita không thuộc một trong những quy định thuộc khoản 24, Luật Dược 2005. Do đó, H-Capita không phải là thuốc giả”, ông Tiến nhấn mạnh.

Sau khi có báo cáo của Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc, cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc và việc trúng thầu cung cấp thuốc của Công ty cổ phần VN Pharma.

Trong nội dung chỉ đạo, Thủ tướng yêu cầu Thanh tra tiến hành thanh tra, làm rõ những nội dung, vấn đề như đã nêu trên.
 

Theo Baodatviet


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website