HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Đắk Lắk: Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025

07:01:18 07/01/2021

Chiều 7/1, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đai hội khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Dự Đại hội về phía Trung ương có Tiến sĩ Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Về phía địa phương có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan và hơn 200 doanh nghiệp hội viên trong toàn tỉnh.

 

Tiến sĩ Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Ông Dương Thanh Tương – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 phát biểu khai mạc Đại hội

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh có 250 thành viên và 9 Hội, Câu lạc bộ doanh nhân trực thuộc đóng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Nhiệm kỳ qua, Hiệp hội đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp, làm cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan quản lý Nhà nước và có những đóng góp thiết thực trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh phát biểu tại Đại hội

Hiệp hội đã phối hợp với các cơ quan, ban ngành của tỉnh tổ chức 8 hội nghị gặp mặt Chủ tịch UBND tỉnh với các doanh nghiệp; tập hợp hơn 400 ý kiến, kiến nghị của 300 doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội khác phản ánh, đề xuất với Tỉnh ủy, HDND, UBND tỉnh để ban hành sửa đổi các quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất , kinh doanh hiệu quả hơn. Nhiều vấn đề đã được các cấp, các ngành xem xét tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp như: điều chỉnh giảm chính sách thu tiền thuê đất các doanh nghiệp xã hội hóa, giải quyết kịp thời tình hình nợ đọng trong lĩnh vực xây dựng cơ bản; tình hình khó khăn của doanh nghiệp thu mua cà phê; triển khai các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp về đào tạo nâng cao nguồn nhân lực; cải cách thủ tục hành chính được đẩy mạnh, rút ngắn thời gian đăng ký kinh doanh, thủ tục đầu tư …

Trong 5 năm qua, Hiệp hội đã tổ chức được 20 lớp tập huấn cho 900 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia học tập; tạo điều kiện các doanh nghiệp trong tỉnh giao thương, hợp tác phát triển với các doanh nghiệp trong cả nước, mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, năng lực quản lý của doanh nghiệp. Hàng năm, Hiệp hội vận động doanh nghiệp, doanh nhân triển khai chương trình thăm hỏi, tặng quà cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn với số tiền hàng chục tỷ đồng/năm…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh trao Bằng khen cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh

Hiện, toàn tỉnh có trên 10.000 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, trong đó có 58 doanh nghiệp nhà nước, 9.514 doanh nghiệp dân doanh, 241 hợp tác xã, 6 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhiệm kỳ qua, đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh đã từng bước vươn lên phát triển kinh tế, góp phần tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người lao động ổn định cuộc sống, ổn định phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại Đại Hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phấn đấu nâng số lượng hội viên lên 400 hội viên chính thức; có 15 Hội, câu lạc bộ doanh nhân trực thuộc; bình quân hàng năm tổ chức từ 5 – 7 lớp tập huấn ngắn hạn cho 150 – 200 lượt học viên; Xây dựng cổng thông tin hiephoidoanhnghiep.com.vn trở thành diễn đàn thông tin và trao đổi hữu ích cho cộng đồng doanh nghiệp. Liên kết hợp tác giữa tổ chức hội doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài nước; xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh và các hội thành viên, các tổ chức hội doanh nghiệp Trung ương và các địa phương trong cả nước; Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Việt Nam, VCCI …

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trong nhiệm kỳ qua. Nhiệm kỳ tới, Hiệp hội tiếp tục làm tốt vai trò là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước; đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho các doanh nghiệp hội viên, xây dựng mối liên kết trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh…

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 32 đồng chí. Ông Huỳnh Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần bia Sài Gòn-miền Trung được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020-2025. 

Dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, nhiệm kỳ 2015-2020. UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển cộng đồng doanh nghiệp tỉnh, giai đọan 2015-2020.


Theo daklak.gov.vn

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website