Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Phát hiện Viettronics, Miwon Việt Nam vi phạm bản quyền phần mềm

Kết quả thanh tra đột xuất tại Công ty Cổ phần điện tử Bình Hòa ( Viettronics) và chi nhánh Công ty Miwon Việt Nam trong tuần đầu tháng 7/2015 cho thấy, cả 2 doanh nghiệp này đều đang sử dụng nhiều phần mềm máy tính không bản quyền.

Chống vi phạm bản quyền phần mềm bằng "khóa cứng"

Nhiều nhà sản xuất phần mềm tại Việt Nam đã và đang dùng giải pháp khóa cứng để giảm thiểu nguy cơ rủi ro mất bản quyền phần mềm, đảm bảo an toàn cho người sử dụng phần mềm máy tính.

Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Ủy ban điều phối WIPO

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đang họp tại Geneva vừa thông qua phiếu bầu chọn Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban điều phối WIPO.

"Tôi sẽ lên tận sân khấu đòi tiền…"

Trong năm 2014 này, đây là câu nói ấn tượng nhất. Câu nói này được nhạc sĩ Phó Đức Phương – Giám đốc Trung tâm Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam, viết tắt là VCPMC, thốt ra trước giờ diễn ra live show Khánh Ly in Hà Nội, do những dàn xếp không "cơm lành canh ngọt’’ giữa trung tâm của ông và ban tổ chức đêm nhạc.

Quyền sở hữu trí tuệ: “Chờ được vạ, má đã sưng”!

Đó có thể là câu đúc kết rất súc tích về hiện trạng xác lập và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (SHTT) của các doanh nghiệp Việt Nam tại hội thảo “SHTT trong môi trường thương mại toàn cầu: giải pháp khắc phục điểm yếu cho doanh nghiệp Việt” do Hội doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, tạp chí Tia Sáng và cục Sở hữu trí tuệ (bộ Khoa học và công nghệ) tổ chức tại TP.HCM hôm qua, 28.5.2013.

Thủ tướng: Hàng lậu, hàng giả đánh chết sản xuất trong nước

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu Bộ Công thương, ngoài kết nối doanh nghiệp với ngân hàng, tạo điều kiện mở rộng thị trường cho doanh nghiệp thì ở khâu giám sát, quản lý thị trường phải làm quyết liệt hơn, bảo vệ sản xuất trong nước.

Microsoft và Google 'choảng nhau' trên mạng

Hai "đại gia" công nghệ đang khiến cộng đồng mạng bất ngờ khi liên tục lời qua tiếng lại trên blog và Twitter về những "uẩn khúc" liên quan đến bản quyền hệ điều hành.

Khẩn trương xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu

Cam Canh, bưởi Diễn, hồng xiêm Xuân Đỉnh, gạo chất lượng cao..là những mặt hàng nông sản đặc trưng của Hà Nội

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website