Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Diễn đàn Nâng tầm doanh nghiệp nhỏ và vừa trong cạnh tranh sáng tạo để hội nhập quốc tế

08:10:30 22/10/2017

(VINASME) - Sáng 21/10, tại TP Đà Nẵng, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tổ chức diễn đàn Nâng tầm doanh nghiệp nhỏ và vừa trong cạnh tranh sáng tạo để hội nhập quốc tế.


 Đồng chí Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Tham dự diễn đàn, phía Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam có các đồng chí: Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch, Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký.
 

 

Tới dự Diễn đàn còn có đồng chí Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ Lao động, thành viên UBQG APEC 2017 và nhiều chuyên gia đến từ các nền kinh tế APEC, đại diện doanh nghiệp Việt trên toàn quốc và các đơn vị thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Đồng chí Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ Lao động phát biểu tại Diễn đàn.


Quang cảnh Diễn đàn.
 
Diễn đàn Nâng tầm doanh nghiệp nhỏ và vừa trong cạnh tranh sáng tạo để hội nhập quốc tế được tổ chức nhằm hưởng ứng Năm APEC 2017 và chào mừng Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp nhỏ và vừa APEC 2017.

 


Đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thủ ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam khai mạc Diễn đàn.

Phát biểu khai mạc diễn đàn, đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thủ ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho rằng, xuất phát từ yêu cầu, nhiệm vụ của VINASME. Đứng trước những đòi hỏi ngày càng cấp bách của các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa về hội nhập kinh tế quốc tế nói chung và khu vực kinh tế APEC nói riêng về những thông tin pháp lý, cơ hội kinh doanh. Mục đích của diễn đàn là để các doanh nghiệp gặp gỡ, kết nối giao thương, chia sẽ kinh nghiệm trong quá trình tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu.
 


Đồng chí Trịnh Minh Anh - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo liên ngành hội nhập quốc tế và kinh tế phát biểu tại Diễn đàn.

 


Đại diện lãnh đạo TP. Đà Nẵng giới thiệu về tiềm năng của Thành phố.

Tại diễn đàn, các tham luận tập trung phân tích xu hướng kinh tế toàn cầu và ảnh hưởng của nó tới doanh nghiệp Việt. Trong đó, xu thế công nghiệp 4.0 với đặc trưng là tự động hóa, robot hóa và Internet kết nối toàn cầu sẽ làm thay đổi nhanh chóng cách thức sản xuất, tạo áp lực mạnh mẽ đến nguồn nhân lực, việc làm, thị trường lao động.
 


Doanh nghiệp trong nước chủ động giao lưu với các bạn bè quốc tế.

Đây sẽ là cơ hội và cũng là thách thức lớn lao của doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đòi hỏi các doanh nghiệp phải nâng cao sức sáng tạo, chủ động đầu tư sâu vào khoa học công nghệ, nắm bắt cơ hội từ Hội nghị APEC để phát triển bền vững.
 
Thế Hiển
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website