Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và BIDV ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2017-2022

05:08:08 04/08/2017

(DNVN) - Chiều 3/8, tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm mục đích hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Tham dự lễ ký kết phía Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam gồm các đồng chí: Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Hiệp hôi; Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký; Nguyễn Văn Từ - Chánh Văn phòng và một số đồng chí Trưởng các ban, đơn vị trực thuộc.

Về phía BIDV có các đồng chí: Phan Đức Tú - Tổng giám đốc và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban.

Tham dự buổi lễ ký kết còn có đồng chí Đặng Huy Đông - Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các chuyên gia kinh tế cao cấp, một số Viện nghiên cứu, trưởng chi hội tại các địa phương và một số doanh nghiệp nhỏ và vừa hội viên trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Đại diện lãnh đạo VINASME và BIDV ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của lãnh đạo các Bộ, ngành.

Theo thỏa thuận hợp tác, hai bên cam kết hợp tác chặt chẽ trong việc cung ứng các giải pháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Cụ thể, BIDV cam kết cung cấp sản phẩm dịch vụ ngân hàng tốt nhất cho hội viên của VINASME. Đồng thời, BIDV cam kết phối hợp hỗ trợ VINASME trong việc xây dựng các đề án liên quan đến phát triển DNNVV do Chính phủ giao tại Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 06/06/2017, bao gồm: “Đề án Hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp” và “Đề án giải pháp gắn kết, thúc đẩy doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp nước ngoài hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa tham gia vào chuỗi giá trị trong nước và quốc tế”.

 

Ngoài ra, VINASME và BIDV cũng sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, đào tạo nâng cao năng lực hoạt động của doanh nghiệp, hướng tới xây dựng cộng đồng DNNVV vững chắc, minh bạch và lành mạnh.

 

Tổng giám đốc BIDV Phan Đức Tú phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ ký, ông Phan Đức Tú - Tổng giám đốc BIDV cho biết: “Với vai trò là một định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, trong các năm gần đây BIDV đã dành nhiều nguồn lực hỗ trợ cho phân khúc DNNVV: từ cải tiến, đơn giản hóa quy trình thủ tục tạo điều kiện DNNVV tiếp cận nguồn vốn ngân hàng thuận lợi hơn đến triển khai nhiều chương trình đào tạo, tư vấn hỗ trợ DNNVV về các giải pháp tài chính cũng như liên tục triển khai các gói tín dụng ưu đãi dành cho DN Start-up, DN siêu nhỏ, DNNVV... Chính vì vậy việc ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay với VINASME là một sự kiện quan trọng của BIDV trong tiến trình hiện thực hóa mục tiêu Liên tục đổi mới – Đồng hành cùng DNNVV”.

Ông Phan Đức Tú cũng nhấn mạnh: “BIDV hy vọng sự hợp tác song phương giữa BIDV và VINASME sẽ tiếp tục phát huy và góp phần vào việc hình thành cộng đồng 1 triệu doanh nghiệp vào năm 2020 theo Nghị quyết số 35 của Chính phủ, góp phần phát triển kinh tế Việt Nam hiện đại, năng động, bền vững!”.

 

Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân phát biểu tại buổi lễ ký kết.

Đại diện cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, phát biểu tại buổi ký kết thỏa thuận, đồng chí Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch VINASME hy vọng rằng “sự hợp tác này chắc chắn sẽ tạo ra nhiều điều kiện để khai thác nhiều hơn, có hiệu quả hơn thế mạnh của mỗi bên trên nguyên tắc bình đẳng, tự nguyện và cùng có lợi..., do đó, sẽ đáp ứng tốt hơn nhu cầu về vốn cũng như cung cấp các dịch vụ tư vấn cho các DNNVV, góp phần ổn định và phát triển kinh tế của đất nước”.

 

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông phát biểu.

Phát biểu chúc mừng nhân sự kiện, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông chúc mừng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và Ngân hàng BIDV đã ký kết hợp tác với nhau. Đồng thời bày tỏ tin tưởng hai bên sẽ gắn bó, cùng nhau phối hợp doanh các doanh nghiệp nhỏ và vừa có cơ hội phát triển kinh doanh sản xuất.

Cũng trong ngày 2/8, BIDV triển khai gói tín dụng 10.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho các hội viên của VINASME và các DNNVV do VINASME giới thiệu đáp ứng đủ các điều kiện vay vốn theo quy định của pháp luật và BIDV. Gói tín dụng cũng hướng tới các thành viên của nhóm doanh nghiệp tương hỗ với mục đích khuyến khích phát triển mô hình liên kết, hợp tác của các DNNVV trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
 

Phan Huy

 

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website