HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Hội các Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn tổ chức Đại hội khóa IV nhiệm kì 2021-2025

10:11:36 12/11/2021

DNHN - Sáng 12/11 tại TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Hội các Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức Đại hội khóa IV nhiệm kì 2021-2025.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có ông Tô Hoài Nam – Thành viên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát VBQP pháp luật, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Về phía tỉnh Lạng Sơn có bà Đoàn Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Nguyễn Văn Chung – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn, ông Nguyễn Ngọc Tùng – Tỉnh ủy viên, Bí Thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lạng Sơn.

Về phía Hội các Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn có ông Lại Quốc Toản, ông Nguyễn Thanh Vân, ông Nguyễn Tiến Hùng, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, ông Phạm Quý Tú đại diện đoàn Chủ tịch.

Đại diện đoàn Chủ tịch Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn đánh giá tình hình hoạt động thời gian qua
Đại diện đoàn Chủ tịch Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn đánh giá tình hình hoạt động thời gian qua.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Thanh Vân đã trình bày Báo cáo tóm tắt tổng kết tình hình hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2015- 2020.

Theo đó, trong thời gian qua, Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, mở rộng kết nạp hội viên mới, góp phần cùng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, phát triển số hội viên từ đầu nhiệm kỳ có 76 DN hội viên, qua 5 năm phát triển được thêm 30 hội viên mới. Hầu hết các hội viên tham gia mới đều là DN nhỏ và vừa, tham gia vào hoạt động chung của Hiệp hội DN tỉnh.

Hội thường xuyên quan tâm sâu sát, lắng nghe tập hợp những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của các DN hội viên, tập hợp thành các báo cáo kiến nghị chuyên đề như: Quy hoạch và xây dựng các khu, cụm công nghiệp; Công khai các dự án đầu tư trên địa bàn gồm các dự án ưu tiên, các dự án phải đình, dãn, hoãn do chưa có vốn thực hiện; Việc bố trí vốn thanh toán nợ XDCB cho các doanh nghiệp; Cải cách hành chính; Những vướng mắc về công tác GPMB; Công tác thanh kiểm tra; Đào tạo nguồn nhân lực… Qua đó kịp thời kiến nghị với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành chức năng giải quyết những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Vì vậy nhiều khó khăn, vướng mắc của các DN thành viên đã được phản ánh kịp thời  và đã được lãnh đạo tỉnh quan tâm chỉ đạo các cấp, các ngành giải quyết.

Bà Vy Thị Tuyến - thành viên Hội các Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn chia sẻ: Thời gian qua Hội đã thường xuyên tổ chức phổ biến pháp luật, tập huấn quản trị kinh doanh. Giúp các doanh nghiệp kinh doanh tốt hơn theo đúng quy định của pháp luật.

Ông Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại Đại hội
Ông Tô Hoài Nam - Thành viên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát VBQP pháp luật, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại Đại hội.

Ông Tô Hoài Nam - Thành viên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát VBQP pháp luật, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đánh giá: Thời gian qua, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn đã không ngừng phát triển, tạo nên một tập thể đoàn kết - yếu tố quan trọng bậc nhất của tổ chức Hội. Thời gian tới, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn cần quan tâm hơn nữa tới Luật hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa để giúp các thành viên Hội vượt qua giai đoạn khó khăn, đầy thách thức này.

Trong 5 năm qua, có 31 doanh nghiệp và 26 Doanh nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, do có thành tích xuất sắc hàng năm và từng giai đoạn thi đua khen thưởng. Có 7 doanh nghiệp và 7 Doanh nhân được tặng Bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Có 7 doanh nghiệp và 7 Doanh nhân được tặng Bằng khen của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam. UBND thành phố Lạng sơn tặng giấy khen cho 8 doanh nghiệp và 4 doanh nhân xuất sắc.

Đại hội khóa IV nhiệm kì 2021-2025 đã bầu ra Ban chấp hành Hội khóa mới với 23 thành viên.

Ban chấp hành Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn
Ban chấp hành khóa IV Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn.

Trong giai đoạn mới (2021 – 2025), Hội đặt mục tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp thêm 30 đến 40 doanh nghiệp hội viên mới. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và hoạt động của Hội. Nâng cao, chất lượng và hiệu quả công tác của BTV, của BCH Hội, của Tổng thư ký và Ban chuyên môn. Tăng cường hơn nữa trách nhiệm của các Ủy viên BCH, Trưởng ban, Chủ tịch Hội, các Phó chủ tịch, để hoàn thành nhiệm vụ được phân công, xây dựng và phát triển Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tích cực triển khai công tác tuyên truyền phổ biến Pháp luật. Phấn đấu 100% doanh nghiệp hội viên được tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các Chủ trương, Nghị quyết, phát triển KT-XH của tỉnh đề ra và các văn bản liên quan đến doanh nghiệp, nhất là Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đại bộ phận hội viên đăng ký tham gia các phong trào và các đợt thi đua do tỉnh và Hiệp hội phát động. 

Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã trao bằng khen cho 26 tập thể doanh nghiệp và 10 cá nhân
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã trao bằng khen cho 26 tập thể doanh nghiệp và 10 cá nhân.

Cũng tại Đại hội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã trao bằng khen cho 26 tập thể doanh nghiệp và 10 cá nhân thuộc Hội các Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Lạng Sơn để ghi nhận, khích lệ tinh thần hội viên tiếp tục phát triển mạnh trong thời gian tới, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân.

Hà Linh - Đức Hạnh

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website