HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII – năm 2018: Biểu đạt trách nhiệm đầy cảm xúc của kinh tế và biển đảo

11:08:24 17/08/2018
(DNVN) - Ngày 16/8, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) tổ chức họp báo về chương trình Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII năm 2018 vào tháng 10. Hội diễn sẽ biểu đạt đầy cảm xúc trên các lĩnh vực KT-XH và biển đảo...
Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Ban tổ chức thường trực, phát biểu khai mạc buổi họp báo. Ảnh: Ánh Tuyết.

Đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Ban tổ chức thường trực, phát biểu khai mạc buổi họp báo. Ảnh: Ánh Tuyết.

Phát biểu tại cuộc họp báo, đồng chí Nguyễn Cao Sơn – Phó Ban tổ chức thường trực, cho biết về nội dung hội diễn: Các chương trình, tiết mục tập trung vào chủ đề ngợi ca Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam anh hùng bất khuất trong đấu tranh, thông minh, sáng tạo trong lao động xây dựng tổ quốc, phản ánh mọi mặt hoạt động của doanh nghiệp, doanh nhân trong sản xuất kinh doanh cũng như trong các hoạt động xã hội và đời sống tinh thần, tình cảm của người lao động,bảo vệ chủ quyền biển đảo và đặc biệt những tác phẩm do chính những doanh nhân sáng tác và biểu diễn.

đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME, Trưởng Ban Tổ chức Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII - năm 2018. Ảnh: Ánh Tuyết.

Đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME, Trưởng Ban Tổ chức Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII - năm 2018, phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh: Ánh Tuyết.

Qua thông cáo báo chí, đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME, Trưởng Ban Tổ chức Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII - năm 2018 cho biết: “Mong muốn qua hội diễn lần này sẽ tạo được niềm cảm hứng cho các doanh nhân, doanh nghiệp và những người làm công tác Hội từ trung ương đến địa phương; là liều thuốc tinh thần tác động tích cực đến công việc sản xuất kinh doanh hằng ngày của doanh nhân, doanh nghiệp và những người lao động trong các doanh nghiệp. Ban tổ chức cũng hy vọng rằng sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các doanh nhân, doanh nghiệp, các hiệp hội địa phương. Hy vọng là Hội diễn lần này sẽ có nhiều tiết mục mới, hay hơn, ý nghĩa hơn. Nó không chỉ là tình yêu đơn thuần đối với nghệ thuật mà qua đó tác động vào tình yêu quê hương, đất nước, nâng lên thành ý thức trách nhiệm của doanh nhân, doanh nghiệp với Tổ quốc, đặc biệt với vấn đề chủ quyền lãnh thổ, ví dụ như tình yêu, trách nhiệm đối với biên cương, biển, đảo Trường Sa, Hoàng Sa thân yêu… đấy là cái mong muốn, là cái đích mà Hội diễn hướng đến. Qua đó, giữa các doanh nhân doanh nghiệp sẽ có sự gắn kết hơn, chia sẻ, hỗ trợ nhau nhiều hơn, tạo nên sức mạnh chung để doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ của mình. Đặc biệt với các doanh nghiệp là hội viên của Hiệp hội sẽ đóng góp tích cực để góp phần xây dựng văn hóa doanh nhân, doanh nghiệp, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của mình, hoàn thành mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế”.

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Tô Hoài Nam cho biết thêm, những điểm khác biệt cơ bản giữa Hội diễn lần thứ VIII này với các Hội diễn trước đó: “Hội diễn lần thứ VIII, nhưng lại là lần đầu thực hiện Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Lần đầu một tổ chức hệ thống Hội có Luật để thực thi hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, đồng thời nhằm kỷ niệm những ngày doanh nhân Việt Nam...Đó là nhiệm vụ chính trị cũng như nguyện vọng của hơn nửa triệu Doanh nhân Việt Nam. Năm nay công diễn, ban tổ chức mong muốn Truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Trung ương và tiếp sóng một số đài truyền hình địa phương. Văn nghệ quần chúng để được phát sóng truyền hình trực tiếp là rất khó nhưng ban tổ chức sẽ chọn lọc những tiết mục hay nhất, tốt nhất để trình diễn. Chúng tối quyết tâm và kỳ vọng Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VIII – năm 2018 sẽ được diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội. Kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam, và là năm đầu tiên thực hiện Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, Ban thường vụ Trung ương Hiệp hội trân trọng được mời lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến tham dự và trao tặng những phần thưởng cho cá nhân và đoàn đoạt giải trong Hội diễn”.

 

Nhạc sĩ Trọng Đài - NSND - Trưởng ban Âm nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam (thành viên Ban giám khảo - BGK

Nhạc sĩ Trọng Đài - NSND - Trưởng ban Âm nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam (thành viên Ban giám khảo - BGK). Ảnh: Ánh Tuyết.

Nhạc sĩ Trọng Đài - NSND - Trưởng ban Âm nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam (thành viên Ban giám khảo - BGK) chia sẻ cảm xúc tại cuộc họp báo: “Dù là ca múa nhạc chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều bình đẳng. Khi hướng đến nghệ thuật thì dù là phong trào cũng không nương nhẹ. Tiêu chí để BGK chấm điểm dựa trên tiêu chí nghệ thuật, những tiết mục quan trọng là phải giữ được màu sắc, không dàn dựng bắt trước,... luôn có bóng dáng người doanh nhân”.

 

Thành viên BGK, TS nghệ thuật Nguyễn Phương Nga - Phó khoa Thanh nhạc - HV ÂNQG VN

Thành viên BGK, TS nghệ thuật Nguyễn Phương Nga - Phó khoa Thanh nhạc - HV ÂNQG VN. Ảnh: Tuyết.

 

Thành viên BGK, TS nghệ thuật Nguyễn Phương Nga - Phó khoa Thanh nhạc - HV ÂNQG VN cho biết thêm: “Là lần đầu tiên tham dự Hội diễn, BGK sẽ có những tiêu chí khác để lựa chọn những tiết mục đạt giải. Mỗi một nghệ sĩ lên sân khấu thăng hoa với cảm xúc của mình, thì nếu các đơn vị tham gia dự thi đầu tư về thời gian, quy mô, mang tất cả những cảm xúc lên trình diễn, khi chạm đến trái tim của BGK, khán giả ‘từ trái tim chạm đến trái tim’ những tiết mục đó sẽ đạt được giải cao”.

 

NSƯT Phan Muôn - Trưởng đoàn ca nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam,

NSƯT Phan Muôn - Trưởng đoàn ca nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam (thành viên BGK). Ảnh: Ánh Tuyết.

NSƯT Phan Muôn - Trưởng đoàn ca nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam, là người đã tham gia Hội diễn từ những lần đầu đến nay đã đưa ra những đánh giá và lời khen dành cho những doanh nhân tham gia Hội diễn: “Chất lượng nghệ thuật, giữa nghệ thuật chuyên và nghiệp dư không còn khoảng cách xa. Khi nhắm mắt lại những lời ca tiếng hát ấy y như những nghệ sĩ chuyên nghiệp trình diễn trên sân khấu, điều này khiến tôi rất vui mừng. Tôi rất khâm phục những doanh nhân, dù bận rộn công việc, đời sống doanh nhân rất căng thẳng, mệt mỏi nhưng vẫn tập trung cao độ cất cao lời ca tiếng hát, những điệu múa rất hay...các anh chị hóa thân thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp”.

 

Một trong những tiết mục

Một trong những tiết mục dự thi ấn tượng trong chương trình Hội diễn “Nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp toàn quốc” lần thứ VII – năm 2013.

 

Theo thông tin từ cuộc họp báo, BTC đã nhận được hơn 200 tiết mục đăng kí của trên 60 đoàn tại 40 tỉnh thành trong cả nước.

Đối tượng dự thi: Là doanh nghiệp, doanh nhân của các tổ chức hội, Hiệp hội doanh nghiệp trên cả nước.

Về hình thức nghệ thuật:

a) Chương trình ca, múa, nhạc, tổng hợp: (gồm các thể loại ca hát, múa, thơ, tấu, kịch, tuồng, chèo, cải lương...) với thời lượng khoảng từ 30 phút mỗi đoàn

b) Chương trình giọng hát hay: dành cho tối đa 5 diễn viên, tiết mục gọn, quy mô nhỏ (đơn ca, song ca, độc tấu...).

Vòng loại: Tổ chức tại ba miền Bắc - Trung - Nam

+ Khu vực miền Bắc: tại Hải Phòng, dự kiến 01 ngày từ 4-8/9/2018.

+ Khu vực miền Trung: tại Đà Nẵng, dự kiến 01 ngày từ 8-12/9/2018.

+ Khu vực miền Nam: tại TP. Hồ Chí Minh, dự kiến 01 ngày từ 13-18/9/2018.

Đêm chung kết và công diễn tại Nhà hát Lớn Hà Nội (dự kiến vào trung tuần tháng 10/2018).

Kết thúc Vòng loại các khu vực, BTC sẽ tuyển chọn khoảng 20 tiết mục xuất sắc nhất tham gia vòng chung kết tại Thủ đô Hà Nội. Đêm chung kết và công diễn Hà Nội (dự kiến vào trung tuần tháng 10/2018), được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Trung ương và tiếp sóng một số đài truyền hình địa phương.

Thành phần Ban tổ chức: TS. Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư kí Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Trưởng Ban Tổ chức; Ông Nguyễn Cao Sơn - UV TV, Trưởng ban Hợp tác quốc tế - Dự án - Phó trưởng Ban tổ chức thường trực; Ông Nguyễn Văn Từ - UVTV, Chánh văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Phó Trưởng Ban tổ chức.


Thành phần Ban giám khảo:

1. Nhạc sĩ Trọng Đài - NSND - Trưởng ban Âm nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam

2. Thạc sĩ nghệ thuật - NSƯT Như Bình - Phó Chủ tịch Hội nghệ sĩ múa Hà Nội

3. NSƯT Phan Muôn - Trưởng đoàn ca nhạc, Đài tiếng nói Việt Nam

4. NSƯT Bích Việt - Giảng viên ĐH VHNT Quân đội

5. Tiến sĩ nghệ thuật Nguyễn Phương Nga - Phó khoa Thanh nhạc - HV ÂNQG VN

6. Cử nhân nghệ thuật Phan Đức Thắng - Phó Trưởng ban Thông tin Truyền thông HH DNNVV VN

7. Nữ hoàng Doanh nhân phong cách - Lady Queen 2018 Lê Thị Minh Hoa

Cơ cấu giải thưởng:

+ Ở mỗi khu vực có: Giải Nhất, Nhì, Ba... toàn đoàn cho các chương trình xuất sắc: Được nhận cờ và tiền thưởng. Huy chương Vàng, Bạc, Đồng cho các tiết mục theo thể loại (có chứng nhận Huy chương và tiền thưởng).

+ Ở vòng chung kết và công diễn tại Hà Nội: 20 tiết mục đạt giải cao của 3 vòng loại sẽ được trình diễn và Ban tổ chức sẽ xét tặng giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích... kèm theo tiền thưởng của Ban Tổ chức.

Giải thưởng: Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch trao.

Đến thời điểm này, BTC đã nhận được thông tin xác nhận về việc Thành ủy, UBND TP. Hải Phòng hỗ trợ đăng cai vòng loại tại khu vực miền Bắc. Dựa trên kinh nghiệm và điều kiện vật chất hiện có, TP. Hải Phòng đang là nơi được cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư ghi nhận là một trong 10 địa phương có chất lượng điều hành tốt nhất Việt Nam.

Qua Hội diễn, VINASME phát động phong trào gây quỹ “Doanh nghiệp, doanh nhân vì trẻ em Việt Nam".


Hoàng Tuyết
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

Liên kết website