Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Khởi công xây dựng công trình “Nhà khách miễn phí” tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

04:12:18 23/12/2015
>> Thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

(VINASME) - Ngày 22/12/2015, nhân Kỷ niệm 71 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị đã diễn ra Lễ khởi công xây dựng công trình Nhà khách miễn phí do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam phối hợp với Quỹ “Mãi mãi tuổi 20” tổ chức.
 
Tham dự buổi lễ, về phía Trung ương có các đồng chí: Lê Bá Trình - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Lê Ngọc Hoàn - Nguyên Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, một trong những nhân chứng lịch sử, cán bộ chủ chốt đầu tiên trong đoàn quân tham gia mở đường Hồ Chí Minh huyển thoại; Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV Việt Nam; Đoàn Sinh Hưởng - Anh hùng LLVTND, Nguyên Tư lệnh Quân khu 4, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ “Mãi mãi Tuổi 20”.

Về phía địa phương, có các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị; Nguyễn Danh Bảo - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hồ Hải Đăng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Thái Văn Thịnh - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Trần Tuấn Anh - Phó Giám đốc Sở Lao động và Thương binh xã hội tỉnh; cùng các Nhà hảo tâm, Doanh nhân, Doanh nghiệp và hàng trăm Cựu chiến binh từ khắp mọi miền đất nước, nhiều phóng viên báo chí Trung ương và địa phương cùng tham gia, đưa tin.
 

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.


Trước khi tiến hành động thổ và khởi công, các đại biểu đã tiến hành Lễ dâng hương và dâng hoa tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ và xem phim tư liệu về phong trào doanh nhân, doanh nghiệp Việt Nam với các hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ.


Thay mặt Ban Tổ chức, đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội DNNVV Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức đã phát biểu khai mạc.
“...Sau một thời gian triển khai, vận động tổ chức xây dựng công trình được sự đồng tình ủng hộ của các đ/c lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, nhà nước, MTTQVN, các ban bộ ngành đoàn thể Trung ương, của tỉnh Quảng trị và Ban Quản lý  Nghĩa trang Liệt sỹ Trường Sơn, cùng hàng vạn tấm lòng cựu chiến binh, doanh nhân, doanh nghiệp và mọi tầng lớp nhân dân. Đến nay, công việc đã có kết quả bước đầu đáng khích lệ. Nhân dịp kỷ niệm 71 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Ban Tổ chức đã quyết định tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình với quy mô xây dựng trên diện tích hơn 5 nghìn m2 đất, bao gồm các hạng mục: Nhà đón tiếp, nhà khách, khu nhà tri ân, và các hạng mục công trình phụ trợ khác, với tổng kinh phí dự kiến khoảng 20 tỷ đồng. Điểm nhấn đặc biệt của cụm công trình là nó được thiết kế xây dựng hoàn toàn trên bề mặt địa hình mà không tác động sâu vào lòng đất, không ảnh hưởng đến không gian tỉnh lặng, vốn có của chốn linh thiêng nơi đây, và được thiết kế để thuận tiện nhất trong việc đi lại những thương binh hay những người sử dụng xe lăn...”. Thay mặt Ban Tổ chức, Đồng chí Tô Hoài Nam đã ghi nhận và cảm ơn sự ủng hộ, chung sức của các đơn vị, tổ chức, cá nhân hỗ trợ xây dựng công trình. 

Một số hình ảnh nỗi bật:
  

Thế Hiển
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

Liên kết website