Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Ông Nguyễn Thiện Nhân: Xuất khẩu hoa, rau quả giá trị lớn hơn dầu thô

Theo Bí thư TP HCM, đến năm 2022, giá trị xuất khẩu của quả, rau, hoa là 9-10 tỷ USD.

Tăng thuế VAT "rất nhạy cảm", nên là "lựa chọn cuối cùng"

Theo chuyên gia kinh tế Vũ Đình Ánh, nên lựa chọn các giải pháp khác như mở rộng đối tượng chịu thuế, giảm ưu đãi không cần thiết, chống thất thu trước khi tính tới tăng thuế. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh thuế cũng phải có đánh giá tác động tới từng nhóm đối tượng và điều kiện vĩ mô.

Thủ tướng họp với Tổ tư vấn kinh tế

Các thành viên Tổ tư vấn nhận định để kinh tế Việt Nam tăng trưởng trên 7% cần nâng cao hiệu quả đầu tư, đẩy nhanh năng suất lao động...

Sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước có "chết" khi thuế nhập khẩu giảm về 0%?

Thời điểm thuế nhập khẩu ô tô giảm đến mức thấp nhất vào năm 2018 đang đến rất gần. Nhiều người cho rằng, các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước sẽ rất khó khăn để cạnh tranh.

Sắp có gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho nông nghiệp công nghệ cao?

Thủ tướng Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét chỉ đạo, khuyến khích các ngân hàng thương mại nghiên cứu dành 1 gói tín dụng khoảng 100.000 tỷ đồng bằng nguồn huy động của các ngân hàng thương mại để cho các dự án sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ bất ngờ hỏi Chủ tịch Đồng Tháp về giá mật ong…

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ đã khiến Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương “bối rối” khi bất ngờ hỏi về giá mật ong, dầu ăn do địa phương sản xuất. Câu chuyện này diễn ra ngay trước giờ khai mạc Hội nghị về tái cơ cấu nông nghiệp tại tỉnh Đồng Tháp, sáng 27/9.

3.900 tấn hải sản đông lạnh hậu Formosa: Phương án vì dân

Thủ tướng đã có văn bản giao các Bộ, ngành liên quan lấy mẫu xét nghiệm, xử lý 3900 tấn hải sản đông lạnh của ngư dân tồn kho hậu Formosa.

TS Trần Đình Thiên:"Không vượt qua 2 vấn đề khó khăn, Việt Nam sẽ thành nền kinh tế thất bại"

“30 năm đổi mới, Hàn Quốc đã đưa thu nhập bình quân từ 100 USD/người lên 10.000 USD/người; Việt Nam từ 100 USD lên được 2.000 USD/người. Đây là điều chúng ta phải suy nghĩ, khi nguồn lực ta còn hơn họ”, chuyên gia kinh tế Trần Đình Thiên đặt vấn đề khi đề cập đến vấn đề sử dụng nguồn lực trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.

Rau quả Thái Lan vượt Trung Quốc dẫn đầu thị trường Việt

Dù có giá cao hơn nhiều sản phẩm trong nước nhưng trái cây Thái Lan vẫn vượt mặt Trung Quốc tràn vào Việt Nam.

Việt Nam học thói xấu của Trung Quốc: Điều không thể khác

Do quá giống nhau nên hành vi của người VN không thể khác được hành vi của người TQ.

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường