HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Lãnh đạo Hiệp hội DNNVV Việt Nam gặp mặt đầu xuân quán triệt nhiệm vụ năm 2019

01:02:19 12/02/2019
DNVN - Sáng 12/02 (mùng 8 Tết Kỷ Hợi), trong không khí vui mừng của những ngày đầu năm mới, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã gặp mặt thân mật và gửi những lời chúc tốt đẹp tới toàn thể cán bộ, công nhân viên của hiệp hội và các đơn vị thành viên, đồng thời quán triệt tinh thần "Vui xuân mới không quên nhiệm vụ".
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Phạm Huy Hùng - Phó Chủ tịch VINASME cho biết, trong năm qua, đất nước ta đã tiếp tục chuyển biến mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu kinh tế - xã hội, tăng trưởng kinh tế cao, ổn định chính trị và kinh tế vĩ mô, quốc phòng an ninh được giữ vững.
 
Đặc biệt, kết quả kinh tế xã hội năm 2018 đã đạt được nhiều kỷ lục và toàn diện: Tăng trưởng GDP đạt 7,08%, cao nhất trong 10 năm qua, GDP bình quân đầu người đạt 2.587 USD. Đã hoàn thành toàn bộ 12 chỉ tiêu kế hoạch, trong đó có có 9 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Lạm phát được kiểm soát, chỉ số giá tiêu dùng CPI tăng 3,54%, đánh dấu năm thứ ba liên tiếp dưới 4%. Dự trữ ngoại hối nhà nước đạt trên 60 tỷ USD. Thu NSNN vượt trên 6% so với dự toán. Nợ công trong giới hạn cho phép. Tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 244,7 tỷ USD, tăng 13,8; xuất siêu 7,2 tỷ USD. Có trên 42% xã đạt chuẩn nông thôn mới.
 
Ông Phạm Huy Hùng - Phó Chủ tịch VINASME - phát biểu tại buổi gặp mặt.

 
 
 
 
 
 

Ông Phạm Huy Hùng - Phó Chủ tịch VINASME - phát biểu tại buổi gặp mặt.

Theo Phó Chủ tịch VINASME, kết quả và tốc độ tăng trưởng kinh tế nêu trên khẳng định tính hiệu quả của các chính sách, giải pháp, sự điều hành quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, các bộ ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố và sự nỗ lực, tích cực phấn đấu thực hiện của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước, tạo không khí phấn khởi trong toàn xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân; tạo nền tảng để kinh tế - xã hội nước ta bứt phá trong năm 2019.
 
Năm 2019 được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xác định là năm bứt phá, với phương châm hành động là: "Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả". Chính phủ đã có Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019, Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 về thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, cải cách thủ tục hành chính, cải cách và hoàn thiện pháp luật, thể chế kinh tế, cải thiện môi trường kinh doanh, đầu tư, kinh tế thuận lợi, an toàn, hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và định hướng đến năm 2021.
 
"Năm 2019, chúng tôi mong rằng HH DNNVV Việt Nam và các đơn vị bám sát, triển khai có kết quả tất cả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, Chính phủ; triển khai tốt nhiệm vụ năm 2019 đã được Ban chấp hành HH triển khai trong Hội nghị tổng kết công tác năm 2018; làm tốt công tác truyền thông, cổ vũ động viên, hỗ trợ giúp đỡ nhiều hơn cho HH Doanh nghiệp, HH DNNVV các tỉnh trên toàn quốc", ông Phạm Huy Hùng nhấn mạnh.
 
Nhân dịp đầu xuân năm mới, thay mặt lãnh đạo hiệp hội, ông Phạm Huy Hùng gửi lời chúc tốt đẹp tới lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên hiệp hội, các đơn vị trực thuộc hiệp hội năm 2019 hoạt động đạt nhiều kết quả, hiệu quả cao to lớn hơn so với năm 2018.
 
Tại buổi gặp mặt, nhiều cán bộ, lãnh đạo trong hiệp hội và các đơn vị thành viên cũng đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp nhằm giúp Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam ngày càng phát triển và góp công lớn vào sự nghiệp phát triển đất nước trong những năm tới.
 
Nhấn mạnh tinh thần "Vui xuân mới không quên nhiệm vụ", Phó Chủ tịch VINASME một lần nữa quán triệt toàn bộ cán bộ, công nhân viên của hiệp hội và các đơn vị thành viên phải cố gắng triển khai và thực hiện tốt những nhiệm vụ đã đề ra, đưa hiệp hội ngày càng phát triển, là niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
 
Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 tại văn phòng VINASME:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nguyệt Minh
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website