HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Một ngôi sao trên bầu trời được đặt theo tên huyền thoại âm nhạc

08:09:25 06/09/2016

Cách đây đúng 70 năm, một cậu bé có tên Farrokh Bulsara đã ra đời. Sau này, cậu bé ấy trở thành huyền thoại âm nhạc nổi tiếng thế giới với nghệ danh Freddie Mercury, đó chính là giọng ca chính của ban nhạc rock lừng danh thế giới - Queen.

Để tưởng nhớ ngày này cách đây 70 năm khi Freddie Mercury ra đời, một ngôi sao trên bầu trời đã vừa được đặt theo tên của nam ca sĩ huyền thoại.

Freddie Mercury
Freddie Mercury
Ngày 5/9/1946, cậu bé Farrokh Bulsara ra đời, định mệnh đã để cậu trở thành một ngôi sao nhạc rock.
Ngày 5/9/1946, cậu bé Farrokh Bulsara ra đời, định mệnh đã để cậu trở thành một ngôi sao nhạc rock.

Dù cuộc đời của Mercury khá ngắn ngủi, với chỉ 45 năm sống trong cuộc đời, nhưng Freddie Mercury cùng với ban nhạc gắn bó trong suốt sự nghiệp của mình - Queen, đã tạo nên rất nhiều bản hit, có thể kể tới “Bohemian Rhapsody”, “Killer Queen”, “Somebody to Love”, “Don't Stop Me Now”, “Crazy Little Thing Called Love” và “We Are the Champions”.

Trong bản hit “Don’t Stop Me Now” (tạm dịch: Đừng dừng tôi lại) có một câu hát - “I'm a shooting star leaping through the skies” (tạm dịch: Tôi là ngôi sao vụt sáng bay qua bầu trời).

 

Giờ đây, câu hát ấy sẽ trở thành sự thật khi một ngôi sao nhỏ trên bầu trời đã vừa được đặt tên là Freddie Mercury, ngôi sao đó trước đây có tên quy ước trong giới thiên văn học là Asteroid17473, được phát hiện ra vào năm 1991, cũng chính là năm mà Mercury qua đời.

Vinh dự này đã được Hiệp hội Thiên văn Quốc tế (IAU) thực hiện để tưởng nhớ 70 năm ngày sinh của một huyền thoại âm nhạc, trước đây, hiệp hội này cũng đã từng đặt tên cho hai hành tinh nhỏ theo tên ban nhạc The Beatles và nam ca sĩ nhạc rock Bruce Springsteen.

 
Tiểu hành tinh này không thể quan sát bằng mắt thường từ Trái Đất.
Tiểu hành tinh này không thể quan sát bằng mắt thường từ Trái Đất.

Thành viên Brian May - cây ghita của ban nhạc Queen - vốn cũng là một người say mê thiên văn học, Brian May đã chính thức thông báo tin vui này cho các fan của nhóm trong một sự kiện tưởng nhớ Freddie Mercury vừa diễn ra ở Thụy Sĩ.

Quyết định đặc biệt này của Hiệp hội Thiên văn Quốc tế là để ghi nhận những đóng góp và tầm ảnh hưởng lớn lao của Freddie Mercury đối với âm nhạc thế giới.

Bản đồ phác họa vị trí của tiểu hành tinh Freddie Mercury.
Bản đồ phác họa vị trí của tiểu hành tinh Freddie Mercury.
Freddie Mercury (thứ 2 từ trái sang) và ban nhạc Queen hồi năm 1976.
Freddie Mercury (thứ 2 từ trái sang) và ban nhạc Queen hồi năm 1976.

Trong một cuộc bầu chọn do BBC tiến hành hồi năm 2002 để tìm ra 100 người Anh vĩ đại nhất, người dân Anh đã bỏ phiếu để tìm ra các nhân vật nổi tiếng mà họ ngưỡng mộ nhất, trong đó, Freddie Mercury đứng ở vị trí thứ 58. Mercury qua đời tháng 11/1991 chỉ hai ngày sau khi chính thức khẳng định rằng mình bị nhiễm AIDS.

Queen - We Are The Champions

Queen - We Will Rock You

Theo DT


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

Liên kết website