HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Phú Thọ: Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2022

09:12:34 25/12/2021
(VINASME) - Ngày 25/12, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành và tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. 
 
Tham dự hội nghị, về phía Trung ương Hội có đồng chí Tô Hoài Nam - Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.
Về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh.
Ngoài ra, có đại diện một số doanh nghiệp hội viên trong tỉnh và cơ quan thông tấn báo chí địa phương đến tham dự và đưa tin.
 
Năm 2021, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh đã kết nạp được thêm 10 thành viên tập thể, hiện nay hiệp hội có trên 600 doanh nghiệp hội viên. Trong điều kiện tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Hiệp hội đã chủ động, thường xuyên, kịp thời phố biến, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 của Đảng bộ tỉnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các thành viên trong hiệp hội thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19; chủ động phối hợp, hợp tác, liên kết để đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho ngân sách và giải quyết việc làm cho người lao động. Đồng thời, các doanh nghiệp thành viên Hiệp hội cũng đã tham gia tích cực vào công tác an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, góp phần xây dựng văn hóa doanh nghiệp thời kỳ hội nhập…
 


Đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký VINASME và đồng chí Dương Hoàng Hương - 
 Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh trao Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc của Hiệp hội DNNVV tỉnh.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Tô Hoài Nam ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh đã đạt được, đồng thời nhấn mạnh: Năm 2022, tỉnh Phú Thọ tiếp tục thực hiện khâu đột phá về cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện bình đẳng cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn lực của tỉnh như: Tài chính, tín dụng, tiếp cận đất đai… Trong đó, tỉnh yêu cầu các sở, ngành tiếp tục rà soát, cắt giảm các thủ tục hành chính; nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của cán bộ công chức, cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp. Là tổ chức hội mang tính tự nguyện, hiệp hội cần nâng cao chất lượng hoạt động, tiếp tục mở rộng kết nạp thêm hội viên, phát triển tổ chức hội. Hiệp hội phải là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, truyền tải chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp; tiếp thu những phản ánh của doanh nghiệp, phản ánh đến cơ quan quản lý các cấp. Tăng cường liên kết với các Hiệp hội trong cả nước, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trong khối cần ưu tiên phát triển đối tác trong Hiệp hội, khi doanh nghiệp có sản phẩm thương hiệu chính là việc làm cụ thể để quảng bá hình ảnh Phú Thọ…
 
 
Cũng tại hội nghị lần này, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh đã bầu bổ sung hai thành viên mới vào Ban Chấp hành và bầu bổ sung 3 Ủy viên BTV, nâng tổng số thành viên BTV Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh lên 18 thành viên.
 
Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 18 tập thể và 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh, an sinh xã hội và xây dựng, phát triển Hiệp hội.

 

PV
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường

Liên kết website