Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

VINASME gặp gỡ và trao đổi với Đại diện Quỹ Đầu Tư Walter Scott (Scotland)

DNHN - Chiều ngày 28/11, phái đoàn đại diện cho Quỹ Đầu Tư Walter Scott (Scotland) đã đến thăm và làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme) nhằm trao đổi, tìm kiếm các thông tin trong hoạt động đàu tư vào ngành may mặc và da giày, túi xách tại Việt Nam.

Để kinh tế tư nhân đột phá

DNHN - Khu vực kinh tế tư nhân (KTTN) thu hút khoảng gần 85% lực lượng lao động cả nước, hàng năm và tạo ra khoảng trên 1 triệu việc làm cho người lao động, góp phần quan trọng vào quá trình tái cấu trúc nền kinh tế, tăng thu nhập cho người dân, đặc biệt là tạo việc làm mới cho những đối tượng bị giảm biên chế hoặc mất việc làm do quá trình tinh giản bộ máy hành chính, cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước hay dịch chuyển lao động từ khu vực nông thôn. Mặc dù có đóng góp quan trọng trong nền kinh tế, tuy nhiên vẫn còn những tồn tại tác động không tốt đến phát triển KTTN, rất cần có các giải pháp hữu hiệu để tháo gỡ...

Triển khai khóa đào tạo “Nâng cao kỷ năng quản lý nguồn vốn và quản trị DNNVV”

(VINASME) – Ngày 22/11/2019 tại Sóc Trăng, Ban Đào tạo và Hội viên trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) phối hợp với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao kỷ năng quản lý nguồn vốn và quản trị DNNVV”.

VINASME: Tổ chức hội thảo “Liên kết - hành động vì hàng Việt”

(VINASME) – Ngày 15/11/2019, tại Khách sạn du PARC, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Đẩy mạnh liên kết - hành động vì hàng Việt”.

Hội thảo khoa học “Xây dựng môi trường pháp lý bảo đảm cho phát triển bền vững và lành mạnh của kinh tế tư nhân”

Ngày 12/11/2019, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng môi trường pháp lý bảo đảm cho phát triển bền vững và lành mạnh của kinh tế tư nhân”. Hội thảo được tổ chức với sự phối hợp của ISL (đơn vị phối hợp chuyên môn) và BIDV (đơn vị tài trợ chính).

VINASME ký kết biên bản ghi nhớ với Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc

DNVN – Chiều 03/11, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) và Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc.

VINASME tiếp đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Daegu (Hàn Quốc)

DNVN - Ngày 01/11, tại Hà Nội, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã tiếp và trao đổi với phái đoàn Hiệp hội Doanh nghiệp công nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Daegu (Hàn Quốc) do Chủ tịch Lee Sang Ryul làm trưởng đoàn về thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Vinasme sẽ tổ chức Diễn đàn Hợp tác – Liên kết và Phát triển doanh nghiệp khu vực phía Bắc

DNHN - Để duy trì những hoạt động thiết thực đối với cộng đồng các tỉnh phía Bắc nói chung và các doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ nói riêng, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (DNNVV) sẽ tổ chức Diễn đàn vào đầu tháng 12/2019 tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

Một số hoạt động nhân kỷ niệm 15 năm Ngày doanh nhân Việt Nam 13 - 10

(VINASME) - Nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13 – 10 năm nay, Ban Thường vụ Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã thống nhất phân công công tác đối với các đồng chí trong Ban Thường vụ về cơ sở nhằm động viên khích lệ và sát cánh cùng với các doanh nhân, doanh nghiệp tại các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Kinh doanh bền vững hướng tới người thu nhập thấp

DNVN - Kinh doanh hướng tới người thu thu nhập thấp được đánh giá là một mô hình mang lại hiệu quả dành cho khu vực tư nhân Việt Nam vì mục tiêu phát triển bền vững.

Thăm dò ý kiến

  Những vấn đề nào của Hộ kinh doanh khi chuyển đổi thành doanh nghiệp quan tâm

 • Các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ kế toán
 • Đóng nhiều khoản thuế, phí
 • Thanh kiểm tra của cơ quan quản lý

  Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

 • Giảm thuế
 • Cơ chế chính sách
 • Bán hàng giá rẻ
 • Lãi xuất ngân hàng
 • Hình thức khác
 • Thị trường