Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Quân U20 Việt Nam ồ ạt lên tuyển, ông Tuấn "con"... lỡ đò

06:05:46 31/05/2017

 HLV Hữu Thắng triệu tập 7 cầu thủ U20 Việt Nam vừa tham dự U20 thế giới vào danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Jordan, trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2019 ngày 13/6. Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn lại không có tên trong thành phần BHL.

Theo đó, có tới 7 cầu thủ U20 Việt Nam được triệu tập, gồm: thủ môn Tiến Dũng, Đình Trọng, Tấn Sinh, Văn Hậu, Quang Hải và Đức Chinh. Như vậy, thành phần cầu thủ U20 Việt Nam chiếm tới 1/4 quân số tuyển Việt Nam lần này (28 cầu thủ).

Không khó hiểu khi có đông cầu thủ U20 Việt Nam được lên ĐTQG, khi chính HLV Hoàng Anh Tuấn đã tiến cử, đồng thời đảm bảo về mặt chuyên môn với những học trò ruột của mình.

U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn, HLV Hữu Thắng, tuyển Việt Nam, vòng loại Asian Cup 2019
Quân U20 Việt Nam ồ ạt lên tuyển, thiếu mỗi HLV Hoàng Anh Tuấn

Bên cạnh đó, HLV Hữu Thắng cũng muốn thử nghiệm nhiều gương mặt ở đội tuyển U20 Việt Nam, nhằm có sự tăng cường cho U22 Việt Nam tham dự SEA Games 29.

Đông cầu thủ U20 Việt Nam được triệu tập lên ĐTQG, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn bất ngờ vắng mặt trong thành phần BHL, dù trước đó nhà cầm quân người Khánh Hoà cho biết sẽ làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng. Một lãnh đạo VFF cho hay, ông Tuấn "con" đã dồn hết sức lực trong 2 tháng qua lo cho U20 Việt Nam, nên tuyển Việt Nam không triệu tập HLV người Khánh Hoà này làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng.

Ở bản danh sách được VFF công bố chiều nay, đáng chú ý Xuân Trường sẽ về nước để khoác áo tuyển Việt Nam. Dù chưa có trận nào đá chính ở K-League từ đầu mùa giải 2017, nhưng tiền vệ người Tuyên Quang vẫn được HLV Hữu Thắng đặt sự kỳ vọng rất lớn. Như vậy là sau một thời gian dài, tuyển Việt Nam sẽ tái hiện cặp tiền vệ trung tâm của HAGL là Xuân Trường và Tuấn Anh.

 

Ở hàng tiền vệ, Nghiêm Xuân Tú cũng lần đầu được góp mặt. Trước đó, anh từng được gọi lên tuyển nhưng dính chấn thương phút chót, buộc phải chia tay giấc mơ khoác áo ĐTQG.

U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn, HLV Hữu Thắng, tuyển Việt Nam, vòng loại Asian Cup 2019
Hà Đức Chinh lần đầu được nhấc lên tuyển Việt Nam

Ở trên hàng công, gương mặt trẻ Đức Chinh sẽ được sát cánh với các đàn anh Văn Quyết và Công Phượng. HLV Hữu Thắng chỉ gọi 3 tiền đạo trong lần tập trung này.

Dự kiến tuyển Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 5/6 tại TPHCM. Thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có hơn 1 tuần chuẩn bị cho trận gặp Jordan trên sân Thống Nhất, vào ngày 13/6.

U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn, HLV Hữu Thắng, tuyển Việt Nam, vòng loại Asian Cup 2019
Danh sách tập trung ĐTVN chuẩn bị cho trận đấu với Jordan.

Theo Vietnamnet

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

    Theo bạn, kết quả trận U23 Việt Nam - U23 Malaysia ngày 2/6 tại bảng B SEA Games 28 sẽ như thế nào?

  • Việt Nam thắng
  • Malaysia thắng
  • Hai đội hòa