Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

"Qui trình xác thực chống hàng giả" lọt vào vòng chung khảo giải thưởng "Nhân tài Đất Việt"

08:11:44 16/11/2016

(DNVN) - "Qui trình xác thực chống hàng giả" là đề tài Nghiên cứu khoa học của nhóm tác giả của Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Sản phẩm có tính ứng dụng cao này đã lọt vào vòng chung khảo giải thưởng "Nhân tài Đất Việt" năm 2016.

Đặc biệt “Quy trình xác thực chống hàng giả” là công trình khoa học thành công, được ra đời trong quá trình triển khai Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam nhằm nâng cao sức cạnh tranh của hàng Việt Nam, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tự chứng minh xuất xứ nguồn gốc hàng hóa, quản trị dòng hàng và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Sau khi được cấp bằng độc quyền sáng chế, nhóm tác giả đã tích cực triển khai các ứng dụng của đề tài vào thực tế.

 

Họp báo công bố kết quả sơ khảo giải thường Nhân tài Đất việt 2016.

Hiện đã có một số doanh nghiệp đăng ký ứng dụng đề tài và đã đạt các kết quả rất tốt. Ông Lương Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần khoá Việt Tiệp nhận xét: "Khi dùng tem chống giả thương hiệu THV của "Qui trình xác thực chống giả", Công ty đã thu được những giá trị to lớn."

Mặc dù chi phí cho việc dán tem Tiêu chuẩn chống giả (THV) khi ứng dụng Quy trình xác thực chống giả, tăng thêm khoảng 200 đồng so với chi phí dùng loại tem cũ trước đây, nhưng giá trị mà nó mang lại hết sức lớn lao. Với loại tem cũ sử dụng trước đây, vẫn không thể ngăn được hàng giả, nhưng với tem chống giả THV, sản phẩm của khoá Việt Tiệp đảm bảo chống giả tuyệt đối. 

Khách hàng khi mua sản phẩm khoá Việt Tiệp, sau hai lần xác thực (miễn phí hoàn toàn) được nhà sản xuất cam kết hàng chính hãng 100% đồng thời những thông tin lưu lại còn giúp cho khách hàng được chăm sóc các dịch vụ và thụ hưởng các chương trình khuyến mại. Tem và hệ thống quy trình chống giả  giúp cho nhà sản xuất kết nối trực tiếp với khách hàng, lịch sử giao dịch cũng từ đó được lưu giữ và phản hồi lại cho nhà sản xuất, giúp nhà sản xuất  xây dựng kế hoạch và chiến lược kinh doanh phù hợp mang lại lợi ích thiết thực.

 

Bà Phạm Thị Lý Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và Phát triển.

Hiện nay nhóm tác giả đang triển khai tem Tiêu chuẩn chống giả cho các sản phẩm nông nghiệp. Đây là sự kết hợp giữa các đơn vị cung cấp phân bón hữu cơ có sử dụng tem Tiêu chuẩn chống giả với người nông dân sử dụng trên đồng ruộng. Sản phẩm cuối cùng được dán tem chống giả giúp cho người tiêu dùng có thể kiểm tra lịch sử đầu bờ của  sản  phẩm và truy xuất liên tiếp về qui trình trồng và chăm sóc theo phương pháp hữu cơ vi sinh, phương pháp an toàn cho người sử dụng. Ứng dụng của “Quy trình xác thực chống giả” trong sản xuất nông nghiệp giúp nhà sản xuất tự chứng minh toàn bộ quá trình chăm sóc, được hi vọng là giải pháp tiên tiến hỗ trợ đắc lực cho khu vực sản xuất nông nghiệp thực phẩm trong việc nói không với thực phẩm bẩn vì sức khỏe của cộng đồng.

Trước đó, qui trình xác thực chống hàng giả cũng đã đạt giải thưởng "Sáng tạo Khoa học và Công nghệ" năm 2015 do Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng.


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường