Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Sếp ngân hàng khoắng tay bỏ túi nhiều tỷ đồng

02:06:47 10/06/2015

Sếp ngân hàng ở Sài Gòn bị tình nghi đã can thiệp, làm sai sổ sách để "bỏ túi" nhiều tỷ đồng.

Ngày 9/6, Công an quận 1 bàn giao hồ sơ và nghi can Phạm Văn Minh (36 tuổi, Phó giám đốc Trung tâm kinh doanh thẻ ATM ngân hàng Saigon Bank) cho Công an TP HCM điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, lãnh đạo ngân hàng Saigon Bank đến trình báo về việc phát hiện thất thoát gần 20 tỷ đồng sau khi kiểm tra quỹ ATM của Trung tâm kinh doanh thẻ (số 38 - 40 đường Nguyễn Thái Bình, quận 1) thuộc Chi nhánh Hội sở Ngân hàng Saigon Bank.

Bước đầu, Minh thừa nhận đã lợi dụng vị trí là "sếp phó" tại trung tâm kinh doanh thẻ, làm sai lệch sổ sách để "bỏ túi" khoảng 7 tỷ đồng.

Trước đó, khoảng tháng 5/2015, một Giám đốc Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam - Chi nhánh Sài Gòn (Eximbank Sài Gòn) cũng bị bắt tạm giam về hành vi “vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Một người khác cũng bị khởi tố điều tra về tội danh nêu trên là Phạm Duy Hiển (SN 1981), Phó trưởng Phòng khách hàng doanh nghiệp Eximbank Sài Gòn. Các quyết định và lệnh trên đã được Viện KSND Tối cao phê chuẩn.

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2012, Huỳnh Thị Trinh ký kết hợp đồng tín dụng cấp hạn mức cho vay không có tài sản đảm bảo một khoản tiền lớn với Công ty TNHH Gia Phát Thành.

Tuy nhiên, khi thẩm định hồ sơ cấp hạn mức tín dụng và giải ngân, Phạm Duy Hiển không đánh giá đúng năng lực hoạt động, năng lực tài chính của công ty, đã chấp nhận báo cáo tài chính chưa được kiểm toán, không kiểm tra, kiểm soát hàng lưu kho và không kiểm tra thủ tục hải quan khi nhập hàng.

Sau đó, Huỳnh Thị Trinh chấp nhận hồ sơ do Phạm Duy Hiển trình lên. Quá trình cho vay, nguyên Giám đốc Eximbank Sài Gòn chỉ giao dịch với trung gian mà không trực tiếp làm việc với Giám đốc Công ty TNHH Gia Phát Thành.

Đến khi giải ngân, Huỳnh Thị Trinh không sâu sát dẫn đến việc số tiền cho vay bị thất thoát….

 

Theo BĐV

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website