HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Sóc Trăng: Nhiều tiềm năng thu hút đầu tư

02:06:01 20/06/2018

Sáng 19/6/2018, tại Sóc Trăng, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị Xúc tiến đầu tư và Phát động khởi nghiệp. Đến dự có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình, đại diện các bộ, ngành và các tỉnh thành khu vực ĐBSCL.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc và chỉ đạo tại Hội nghị

Có tiềm năng lớn về nông nghiệp, năng lượng, du lịch… tuy nhiên thời gian qua các lợi thế này của tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa phát triển đúng với tiềm năng của mình. Hội nghị là cơ hội để tỉnh Sóc Trăng kêu gọi và thu hút các doanh nghiệp đầu tư khai thác tiềm năng và thúc đẩy phát triển kinh tế cho địa phương.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Sóc Trăng công bố ba lĩnh vực ưu tiên mà Sóc Trăng đang hướng đến kêu gọi đầu tư là: nông nghiệp công nghệ cao gắn với công nghiệp chế biến, năng lượng tái tạo và du lịch. Bên cạnh đó tỉnh này cũng đang kêu gọi, tìm kiếm các nhà đầu tư trên các lĩnh vực kinh doanh kết cấu hạ tầng khu, cụm công nghiệp, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cảng biển, vận tải biển.

Tạo mọi điều kiện và môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi là một trong những chủ trương, chính sách được Đảng bộ, Chính quyển tỉnh Sóc Trăng cam kết với các doanh nghiệp đầu tư. Ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, song song với việc thực hiện kịp thời những cơ chế, chách sách ưu đãi của trung ương, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tạo lập môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đến địa phương hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh như: hỗ trợ nhà đầu tư khảo sát, tìm hiểu thông tin ban đầu, thực hiện các thủ tục đầu tư đến triển khai dự án, ban hành một số chính sách, quy định hỗ trợ đầu tư trong và ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính…

Lễ ký kết hợp tác giữa UBND tỉnh Sóc Trăng, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Sóc Trăng cần chú trọng cải thiện môi trường đầu tư, phát huy những tiềm năng hiện có, xây dựng niềm tin, cảm hứng cho các doanh nghiệp đến đầu tư tại địa phương. Cần chú trọng và nâng cao các chỉ tiêu còn thấp như dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực… để đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Đồng thời, mạnh dạn đề xuất quy hoạch phát triển kinh tế mang tính đốt phá với Trung ương, đẩy mạnh liên kết vùng và áp dụng công nghệ cao trong nông nghiệp.

Sóc Trăng có nhiều tiềm năng, lợi thế so với các tỉnh khác tại khu vực ĐBSCL vì vậy chúng ta cần phải thay đổi tư duy trong quy hoạch, cũng như đầu tư phát triển để thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Hội nghị cũng chứng kiến lễ ký kết chương trình hợp tác giữa UBND tỉnh Sóc Trăng, Hiệp hội Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về hợp tác hỗ trợ các nguồn vốn vay ưu đãi cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại tỉnh Sóc Trăng. Giúp các doanh nghiệp này có điều kiện mở rộng quy mô sản xuất góp phần phát triển kinh tế cho địa phương.

Công ty CP Đầu tư Năng lượng XD TM Hoàng Sơn một trong những đơn vị tài trợ chương trình Vườn ươm doanh nghiệp Sóc Trăng.

Dịp này, UBND tỉnh Sóc Trăng cũng đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 47 dự án với tổng mức vốn đầu tư khoảng 122.880 tỷ đồng. Phát động tinh thần khởi nghiệp và ra mắt cộng đồng khởi nghiệp tỉnh Sóc Trăng.

 
Theo DNHN
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website