Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Thái Lan lo ngại về sự tiến bộ của Việt Nam ở SEA Games

09:08:16 28/08/2017
Trưởng đoàn Thana Chaiprasit thừa nhận Việt Nam là đối thủ đáng gờm của Thái Lan trong cuộc cạnh tranh vị trí toàn đoàn ở SEA Games.

thai-lan-lo-ngai-ve-su-tien-bo-cua-viet-nam-o-sea-games

Điền kinh Việt Nam phá vỡ thế độc tôn 28 năm của Thái Lan. Ảnh: Đức Đồng.

Đến 17h hôm nay 27/8, Thái Lan đứng thứ ba trên bảng tổng sắp. Quốc gia này đã đạt được 48 HC vàng, kém Việt Nam hai chiếc và kém vị trí dẫn đầu của chủ nhà Malaysia 41 chiếc. Bóng đá, các môn võ Thái Lan vẫn còn cơ hội giành thêm HC vàng nhưng chắc chắn họ sẽ không đạt được chỉ tiêu đề ra trước khi sang Malaysia tranh tài.

“Tôi nghĩ chúng tôi sẽ đạt được khoảng 80 HC vàng, kém 20% so với chỉ tiêu giành 109 chiếc đặt ra trước đó”, trưởng đoàn Thana Chaiprasit chia sẻ.

Tại SEA Games 2015, Thái Lan nhất toàn đoàn với 95 HC vàng, xếp trên chủ nhà Singapore (84 HC vàng) và Việt Nam (73 HC vàng).

Ông Thana Chaiprasit than phiền các VĐV Thái Lan để mất HC vàng ở một số nội dung thế mạnh vào tay Việt Nam, điển hình như bóng đá nữ, chạy cự ly 4x100 nữ, 100m và 200m nữ...

“Nhiều quốc gia có bước tiến lớn, trong đó nổi bật nhất là Việt Nam. Họ cho vận động viên đi tập huấn ở Trung Quốc và Nga, rất tiến bộ. Ngay từ khi kết thúc SEA Games 2015, tôi đã cảnh báo về Việt Nam. Giờ thì mọi người thấy họ tiến bộ thế nào”, ông Thana Chaiprasit cho hay.

Tại SEA Games 29, thành công lớn nhất của thể thao Việt Nam là ở nội dung điền kinh. Bộ môn này giành tổng cộng 17 HC vàng, sau 14 kỳ SEA Games lần đầu tiên chiếm được vị trí số một từ tay Thái Lan.

Ông Thana Chaiprasit cũng nhắc tới Ánh Viên như nhân vật có tác động lớn đến tương quan giữa Thái Lan và Việt Nam. Một mình kình ngư người Cần Thơ này giành được tám HC vàng và hai HC bạc tại SEA Games 29.

Bên cạnh việc thừa nhận sự tiến bộ của Việt Nam, ông Thana Chaiprasit than phiền Malaysia chơi không đẹp. Điển hình, chủ nhà sắp xếp trận đấu cuối cùng của tuyển nữ Việt Nam đá sau Thái Lan, giúp đoàn quân của HLV Mai Đức Chung có lợi thế giành HC vàng bóng đá nữ.

“Thái Lan cũng gặp khó khăn vì cách chọn môn thi đấu của Malaysia. Nước chủ nhà tổ chức các môn mà họ mạnh, loại một số môn mà các quốc gia khác có lợi thế”, ông Thana Chaiprasit bức xúc.

 

Theo VnExpress

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

Liên kết website