Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Khu vực Hồ Gươm sẽ được cải tạo ra sao?

Chủ trương cải tạo, chỉnh trang tổng thể khu vực Hồ Gươm vừa được thành phố Hà Nội thông qua bao gồm nâng cấp hè, đường dạo, vườn hoa, chiếu sáng, cảnh quan. Trong khi đó, cách đây 6 năm, dự án cải tạo hạ tầng xung quanh hồ Gươm đã phải tạm dừng khi vấp phải sự phản ứng của dư luận…

Bên trong ngôi chùa đẹp bậc nhất thế giới ở Hà Nội

Chùa Trấn Quốc nằm trên hòn đảo phía đông Hồ Tây, vừa được trang Thrillist đưa vào danh sách những ngôi chùa đẹp nhất thế giới.

Chuyện về ‘hoàng hậu hai triều’ Dương Vân Nga

Là người phụ nữ có quyết định ảnh hưởng đến cả vận mệnh dân tộc khi tôn Lê Hoàn lên làm vua thay nhà Đinh, Dương Vân Nga đã bị sử cũ phê phán gay gắt.

Lễ hội ở Hà Nội: Khác biệt trong cái chung

Lễ hội Gióng Đền Sóc và hội Gióng Phù Đổng có quy mô không lớn, thời gian không dài, nhưng là lễ hội được bắt đầu từ một huyền tích, được lịch sử hóa để trở thành biểu tượng ông Gióng chống ngoại xâm. Danh sĩ Cao Bá Quát đã có đôi câu đối tuyệt vời:

Chuyện ít biết về pho tượng thần Trấn Vũ

Năm 1802, Nguyễn Ánh lên ngôi đã trả thù nhà Tây Sơn, các cụ già làng Ngọc Trì lo sợ tượng bị hủy hoại nên mang bộ khuôn đúc đi giấu và dựng lên chuyện tượng đồng đưa từ nơi khác đến thờ.

Cụ rùa Hồ Gươm đã chết

Khoảng 16h30 ngày 19/1, cụ rùa Hồ Gươm đã chết và nổi trên mặt nước.

Kỷ niệm 227 năm Quang Trung - Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế tại Phú Xuân

Ngày 4-1 (tức 25-11 Ất Mùi), tại Quảng trường Tượng đài Quang Trung (phường An tây, TP Huế), lãnh đạo tỉnh Thiên Thiên - Huế, các ban, ngành và TP Huế tổ chức Lễ dâng hương kỷ niệm 227 năm Nguyễn Huệ lên ngôi Hoàng đế tại Phú Xuân và chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa.

Phục dựng và bảo tồn các điệu múa cổ độc đáo đất Thăng Long

Trong các lễ hội dân gian của Hà Nội, múa cổ là nghi thức thường thấy, nó mang đầy đủ ý nghĩa lịch sử, thể hiện thế giới quan của con người, đặc biệt là những quan niệm trong đời sống tâm linh.

Cầu truyền hình đặc biệt “Lá cờ Độc lập” kỷ niệm Quốc khánh

Tối 30/8, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp “Lá cờ Độc lập” nhân dịp kỷ niệm 70 năm Quốc khánh 2/9.

Hồ Gươm: nhân chứng lịch sử của Thủ đô

Thu sang khiến cho Hồ Gươm như một cô gái mơ màng trong nét u buồn. Gió đưa hương thơm nhè nhẹ của hoa sữa tràn vào từng ngõ nhỏ. Đi bộ quanh hồ Gươm thả mình theo từng làn gió hiu hiu thổi, lắng nghe tiếng cựa mình của những chiếc lá vươn ra khỏi cành rơi xuống mặt hồ. Hình như mùa thu đã về!

Liên kết website

Thăm dò ý kiến