Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tiếp các trí thức kiều bào

09:06:05 09/06/2015
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam Vũ Hồng Nam chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu.
Ngày 8/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam Vũ Hồng Nam đã có buổi tiếp GS. TS Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc và GS. TS Nguyễn Đức Khương Chủ tịch Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp.
 

 

Buổi tiếp diễn ra nhân dịp các trí thức Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới về nước tham dự Diễn đàn Chuyên gia trí thức người Việt Nam ở nước ngoài với phát triển kinh tế và hội nhập của Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020 vừa diễn tại Hà Nội.

Tại buổi tiếp GS. TS Trần Hải Linh cùng đoàn doanh nhân Hàn Quốc, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã nghe Trưởng đoàn doanh nhân Hàn Quốc thông báo về các hoạt động của Hiệp hội trao đổi kinh tế, văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam với sự tham gia của khoảng 100 thành viên là các doanh nghiệp Hàn Quốc nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, văn hóa giữa hai nước. Hiệp hội dự định phát hành tờ báo tại Hàn Quốc về đời sống người Việt Nam tại Hàn Quốc. GS. TS Trần Hải Linh tham gia với tư cách Cố vấn cho Hiệp hội. Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, đoàn doanh nhân Hàn Quốc cũng tranh thủ tìm hiểu thị trường Việt Nam.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã hoan nghênh, đánh giá cao dự định của Hiệp hội trao đổi kinh tế, văn hóa Hàn Quốc - Việt Nam góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Thứ trưởng khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và GS. Trần Hải Linh sẵn sàng hỗ trợ Hiệp hội trao đổi kinh tế, văn hóa Hàn Quốc – Việt Nam trong các hoạt động có ý nghĩa đối với cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai nước.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam cũng đã tiếp GS. TS Nguyễn Đức Khương, Phó Giám đốc nghiên cứu IPAG Business School, Đại học Paris 1 (Pháp), Chủ tịch Hội khoa học và Chuyên gia Việt Nam tại Pháp. Tại buổi tiếp, hai bên đã cùng trao đổi các nội dung về tăng cường công tác Hội đoàn trong cộng đồng người Việt Nam tại Pháp và các hoạt động của Hội khoa học và chuyên gia Việt Nam tại Pháp với trong nước. GS. TS Nguyễn Đức Khương hiện đứng thứ 12 trong danh sách 200 chuyên gia kinh tế hàng đầu của thế giới trong vòng 10 năm trở lại đây, tính đến tháng 12/2014.

Tại Diễn đàn Diễn đàn Chuyên gia trí thức người Việt Nam ở nước ngoài với phát triển kinh tế và hội nhập của Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020, GS.TS Trần Hải Linh đã có tham luận về “Cải cách giáo dục đại học, đào tạo nhân lực để phát triển khoa học công nghệ tại Hàn Quốc và khả năng áp dụng tại Việt Nam” và GS.TS Nguyễn Đức Khương đã có tham luận về “Những giải pháp thúc đẩy ổn định và phát triển hệ thống tài chính ở Việt Nam”. Cả hai tham luận đã được Diễn đàn đánh giá cao.


Theo TGVN
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website