Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Xuất khẩu xi măng năm 2016 đạt 15 triệu tấn

Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong năm 2016, Việt Nam đã xuất khẩu được khoảng 14,7 triệu tấn xi măng và clinker, đạt giá trị 561 triệu đô la Mỹ.

Thép Việt xuất khẩu sang thị trường Mỹ tăng mạnh

Chỉ tính riêng tháng 9/2016, lượng thép Việt Nam xuất sang Mỹ đã đạt 117.150 tấn, chiếm 35,15% tổng lượng thép xuất khẩu.

Kiwi Tàu 25 ngàn bán 170 ngàn/kg: Hà Thành hớ nặng

Lấy giá buôn chỉ 25.000 đồng/kg, về bán lẻ 80.000-100.000 đồng/kg, thậm chí nhiều nơi còn bán 170.000 đồng/kg (kiwi Mỹ), kiwi Trung Quốc đang là mặt hàng siêu lợi nhuận.

Bán bún bò Huế phải đăng kí: Quyết làm

Đã là một quyết định đúng đắn, có lợi cho người tiêu dùng thì không có lý do gì phải dừng lại.

Ông chủ Trung Nguyên mất quyền kiểm soát thương hiệu G7

Vợ ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã lấy lại được quyền đại diện về pháp lý ở Trung Nguyên IC - đơn vị sở hữu thương hiệu cà phê hoà tan G7...

Việt Nam quảng bá trái cây tới người tiêu dùng Cộng hòa Séc

Nhằm quảng bá và tìm kiếm cơ hội đưa trái cây Việt Nam vào thị trường Cộng hòa Séc, ngày 11/7, sự kiện “Ngày Trái cây Việt Nam tại Cộng hòa Séc” đã được tổ chức tại siêu thị Makro Stodulky ở thủ đô Prague, Cộng hòa Séc.

DN Việt Nam khó kiện chống bán phá giá vì thiếu liên kết

Một số nước Đông Nam Á (ASEAN) như Malaysia, Indonesia, Thái Lan trung bình mỗi năm tiến hành 30-40 vụ kiện phòng vệ thương mại đối với hàng nhập khẩu, nhưng đến nay Việt Nam mới chỉ có bảy vụ kiện, một phần vì doanh nghiệp nội thiếu liên kết.

Toàn cầu khủng hoảng chuối: Tâm tư chuối Việt

Các cơ sở trồng và xuất khẩu chuối cho rằng việc toàn cầu khủng hoảng chuối là cơ hội để Việt Nam có thêm cơ hội mở rộng thị trường.

Tiền Giang: Sầu riêng bất ngờ tăng vọt, nông dân thu lời bạc tỷ

Thời gian gần đây, giá sầu riêng tại địa bàn tỉnh Tiền Giang bất ngờ tăng vọt trở lại khoảng 80.000 đến 90.000 đồng/kg. Với mức giá này, nông dân có thể thu lời gần 1 tỷ đồng/ha.

Xuất khẩu nông sản: Vẫn những khó khăn cũ

Xuất khẩu nông sản Việt Nam đã qua một năm gặp nhiều khó khăn khi giá trị các mặt hàng chủ lực như: Gạo, cà phê, thủy sản… giảm đáng kể. Theo nhận định, xuất khẩu nông sản năm nay có nhiều khởi sắc do một số hiệp định thương mại tự do (FTA) có hiệu lực... Vấn đề đặt ra, cần có chiến lược rõ ràng để duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định.

Liên kết website

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường