HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA VIỆT NAM LÀ TỔ CHỨC THÀNH VIÊN CỦA ỦY BAN TRUNG ƯƠNG MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM

Liều thuốc nào cho doanh nghiệp nhỏ và vừa 'mau lớn'?

(Chinhphu.vn) - Tại Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững", ông Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa đã nêu 7 kiến nghị để doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển.

Bảo hiểm xã hội – Nỗi lo của doanh nghiệp hậu COVID – 19

Bảo hiểm xã hội – Nỗi lo của doanh nghiệp hậu COVID – 19

Tiến sĩ Tô Hoài Nam: Kiến nghị Chính phủ "mở kho" công trình nghiên cứu khoa học để cộng đồng DN khai thác

DNVN - Tại Hội nghị do Bộ Khoc học và Công nghệ phối hợp với VINASME tổ chức vào ngày 7/10, Tiến sĩ Tô Hoài Nam cho rằng việc ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển bền vững của DN. Từ đó ông đã đưa ra một số đề xuất cũng như kiến nghị cho Chính phủ và Bộ Khoa học và Công nghệ về vấn đề này.

Muốn hưởng lợi từ EVFTA, doanh nghiệp Việt phải hợp tác để khai thác thị trường

Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA), được ký kết vào tháng 6/2019 sau 9 năm đàm phán, mở ra cơ hội chưa từng thấy cho cả hai bên. Tuy nhiên, theo báo cáo chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) năm 2018, hơn 15% doanh nghiệp được hỏi cho biết chưa từng nghe nói về EVFTA, 80% có nghe về hiệp định này nhưng chưa tìm hiểu gì.

TS. Tô Hoài Nam: Thương hiệu tạo nên giá trị lớn nhất của doanh nghiệp

DNHN - “Doanh nghiệp nhỏ thì làm thương hiệu nhỏ, doanh nghiệp lớn thì làm thương hiệu lớn hơn, tựu chung lại cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam phải quan tâm đến nhãn hàng hóa, thương hiệu, dịch vụ của mình, từ đó cộng hưởng lại tạo nên một thương hiệu tốt”. Đó là chia sẻ của TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam khi trả lời phỏng vấn Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập xoay quanh vấn đề thương hiệu, nhãn mác hàng hóa.

Hội thảo khoa học “Xây dựng môi trường pháp lý bảo đảm cho phát triển bền vững và lành mạnh của kinh tế tư nhân”

Ngày 12/11/2019, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “Xây dựng môi trường pháp lý bảo đảm cho phát triển bền vững và lành mạnh của kinh tế tư nhân”. Hội thảo được tổ chức với sự phối hợp của ISL (đơn vị phối hợp chuyên môn) và BIDV (đơn vị tài trợ chính).

ĐBQH Nguyễn Văn Thân đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn cho DNNVV

DNVN - Sáng 31/10/2019, đóng góp ý kiến cho kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2020 tại Quốc hội, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thân (đoàn Thái Bình), Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã đưa ra các đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).

TS Nguyễn Văn Thân - Chủ tịch Vinasme: Cần lắng nghe ý kiến phản ánh của cộng đồng doanh nghiệp

DNHN - Bên lề buổi tọa đàm: Doanh nghiệp tư nhân cùng Chính phủ “Bứt phá”, TS. Nguyễn Văn Thân - Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (Vinasme), Phó chủ tịch Hội đồng Tư vấn cải cách TTHC của Thủ tướng đã có cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & hội nhập xung quanh vấn đề cải thiện môi trường kinh doanh.

Luật Cạnh tranh tiềm ẩn nguy cơ “cá lớn nuốt cá bé”

(DNVN) - Dự kiến, Luật Cạnh tranh (sửa đổi) sẽ được Quốc hội thông qua vào ngày 12/6/2018. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần phải xem xét kỹ trước khi thông qua. Không ít cử tri lo ngại, khối doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) không được bảo vệ và càng trở nên yếu thế hơn, dễ dàng bị "nuốt gọn", thao túng...

ĐBQH Nguyễn Văn Thân: Quỹ tài chính ngoài ngân sách, cần phải có đại diện của doanh nghiệp nhỏ và vừa

Làm thế nào để quản lý quỹ tài chính ngoài ngân sách một cách có hiệu quả, không còn tình trạng cha chung… ai khóc?

Thăm dò ý kiến

Liên kết website