Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Trí tuệ nhân tạo tiếp tục đánh bại các bác sĩ trong việc chẩn đoán ung thư phổi

03:08:02 22/08/2016
Hệ thống trí tuệ nhân tạo này được đào tạo trên 2.000 hình ảnh và đã xác định hơn 10.000 điểm khác biệt riêng để kết hợp để tạo ra một chẩn đoán chính xác. Các bác sĩ tốt nhất thường chỉ có thể kết hợp vài trăm điểm khác biệt. Các điểm khác biệt mà AI có thể xác định không chỉ bao gồm kích thước và hình dạng tế bào mà còn bao gồm hình dạng và kết cấu của các hạt nhân tế bào và các mối quan hệ giữa các tế bào khối u bên cạnh
Các khác biệt rất nhỏ cũng được AI phát hiện ra

Các khác biệt rất nhỏ cũng được AI phát hiện ra

Nhờ trí tuệ nhân tạo này, chúng ta có thể chẩn đoán ung thư phổi tốt hơn, nhanh hơn, loại bỏ các vấn đề có thể xảy ra do yếu tố chủ quan trong chẩn đoán các căn bệnh. Thậm chí AI này còn có thể chẩn đoán chính xác hơn số ngày còn lại của bệnh nhân.

Mặc dù nghiên cứu này chỉ tập trung vào ung thư phổi nhưng các nhà nghiên cứu tin rằng phương pháp tiếp cận tương tự có thể được áp dụng cho nhiều loại ung thư khác. "Kỹ thuật này cho chúng ta góc nhìn sâu hơn vào các cơ chế phân tử của bệnh ung thư bằng cách kết nối các tính năng bệnh lý quan trọng với các dữ liệu kết quả", Snyder, giám đốc Stanford Center for Genomics and Personalized Medicine, chia sẻ.

Từ lâu đã có những nghiên cứu cho thấy máy tính tốt hơn con người trong việc tìm kiếm những mối tương quan cơ bản và một bác sĩ robot bác sĩ luôn phục vụ tốt hơn, lắng nghe những vấn đề của bạn tốt hơn mà không phàn nàn gì. Nhưng robot bác sĩ robot luôn tệ trong việc giải thích những kết quả xét nghiệm.

Có lẽ không lâu nữa robot với trí tuệ nhân tạo có thể thích ứng với bất kỳ thách thức nào một cách linh hoạt. Trong tương lai trí tuệ nhân tạo sẽ không chỉ ảnh hưởng tới y học mà còn tới các lĩnh vực khác.

Theo ICTNews
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

Liên kết website