Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Trí tuệ nhân tạo, lời giải cho bài toán giao thông ở Việt Nam?

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã được sử dụng trong việc đếm xe, phân tích mật độ giao thông, dự báo đông xe, tắc đường, phục vụ tối ưu hoá điều khiển đèn tín hiệu giao thông tại ngã tư Cộng Hoà - Trường Chinh (TP.HCM).

Các nhà khoa học Nga tạo ra trí thông minh nhân tạo dự đoán cái chết của con người

Các nhà khoa học từ trường MIPT và công ty sinh học khởi nghiệp Gero chế tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có thể tính toán tuổi sinh học và thời điểm chết của một người qua số liệu thiết bị theo dõi thể dục, bài báo được công bố trên tạp chí eScientific Reports cho biết.

Cỗ máy đã giúp "ông già thông minh nhất thế giới" Stephen Hawking nói và giao tiếp

Khi Hawking đánh mất giọng nói của mình, ông đồng thời tạo động lực để các nhà khoa học làm nên một hệ thống có thể hỗ trợ các bệnh nhân ALS.

Nhật Bản tham vọng phát triển siêu máy tính đánh bại Trung Quốc

Siêu máy tính ABCI 130 petaflop dự kiến đang được Nhật Bản phát triển với tham vọng đánh bại Sunway Taihulight của Trung Quốc vốn có khả năng xử lý 93 petaflop.

Trí tuệ nhân tạo tiếp tục đánh bại các bác sĩ trong việc chẩn đoán ung thư phổi

Hệ thống trí tuệ nhân tạo này được đào tạo trên 2.000 hình ảnh và đã xác định hơn 10.000 điểm khác biệt riêng để kết hợp để tạo ra một chẩn đoán chính xác.

Phát minh thiết bị khử trùng nước cực nhanh

Trước tình trạng thiếu nước sạch trầm trọng tại nhiều nơi trên thế giới, các nhà khoa học đã không ngừng tìm tòi ra những thiết bị khử trùng hiệu quả.

Cơ quan hành chính TP HCM mời họp bằng tin nhắn, email

Đánh giá việc mời họp bằng thư giấy gây lãnh phí, không tận dụng được ứng dụng công nghệ thông tin nên thành phố chủ trương thay đổi.

Sử dụng Wireshark để phân tích gói dữ liệu trong hệ thống mạng

Wireshark, hay còn gọi là Ethereal, công cụ này có lẽ không quá xa lạ với phần lớn người sử dụng chúng ta, vốn được xem là 1 trong những ứng dụng phân tích dữ liệu hệ thống mạng, với khả năng theo dõi, giám sát các gói tin theo thời gian thực, hiển thị chính xác báo cáo cho người dùng qua giao diện khá đơn giản và thân thiện.

1Password cho Android cho phép mở khóa bằng cảm biến vân tay

Ứng dụng quản lý mật khẩu nổi tiếng 1Password vừa cập nhật lên phiên bản 6.0 cho Android để hỗ trợ người dùng mở khóa bằng cảm biến vân tay.

Đóng tàu cùng Nga:Việt Nam lỡ cơ hội học đóng tàu ngầm

Trong những trường hợp có thể, thay vì chỉ đơn giản mua tàu, nên đàm phán thương lượng để có chuyển giao công nghệ, chế tạo, ... dù chỉ một phần.

Thăm dò ý kiến

Liên kết website