Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

VINASME ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với VERCO

11:10:12 16/10/2018
(VINASME) – Chiều ngày 16/10/2018 tại Hà Nội, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam(VINASME) và Công ty Cổ phần tái cấu trúc doanh nghiệp Việt(VERCO) đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận với các quỹ bảo lãnh tín dụng, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tham dự lễ ký kết, phía VINASME có ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch; ông Nguyễn Văn Từ - Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng; ông Nguyễn Quốc Tín - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Kiểm tra và một số ông, bà Trưởng các ban, đơn vị trực thuộc.

Về phía VERCO có ông Nguyễn Kim Hùng – Chủ tịch HĐQT; ông Phạm Xuân Hòa – Thành viên HĐQT, Giám đốc tài chính Công ty CP ôtô Trường Hải.

Ngoài ra, còn có các đơn vị thông tin báo chí Trung ương tham dự đưa tin về sự kiện này.
 
Việc ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VINASME và VERCO sẽ tạo ra một hệ sinh thái dựa trên nền tảng công nghệ công nghệ blockchain giúp các doanh nghiệp hội viên của VINASME tối ưu hóa việc quản trị doanh nghiệp, minh bạch thông tin, nâng cao năng lực cạnh tranh, dễ dàng tiếp cận các nhà đầu tư lớn.

 


Ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch VINASME phát biểu tại buổi Lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch VINASME cho rằng: VINASME là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa trên mọi lĩnh vực. Sứ mạnh của VINASME là giúp các doanh nghiệp nhỏ và vừa kết nối giao thương, tìm kiếm thị trường, nâng cao năng lực cạnh tranh, tiếp cận nguồn tài chính để mở rộng quy mô, ổn định sản xuất kinh doanh và phát triển bền vững. Thời gian qua, VINASME đã ký nhiều thỏa thuận hợp tác với nhiều cơ quan, tổ chức, trong đó có các ngân hàng thương mại như BIDV, Lienvietpost Bank, ....nhằm giải quyết vấn đề vốn cho doanh nghiệp. Việc ký kết với VERCO có ý nghĩa hết sức quan trọng, ngoài việc giúp cho nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận quỹ tín dụng, công nghệ,...còn làm tăng năng lực cho cả VINASME và VERCO.
 

Toàn cảnh buổi Lễ.

Trong quá trình thực hiện thỏa thuận, VERCO và VINASME sẽ cùng nhau hợp tác chặt chẽ trong việc cung ứng các giải pháp hỗ trợ phát triển DNNVV. Hai bên sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động tư vấn, đào tạo nâng cao năng lực hoạt động, tài chính, giải pháp về vốn, các buổi coaching trực tiếp, tái cấu trúc cho các DNVVN hướng tới xây dựng cộng đồng DNNVV vững chắc, minh bạch và lành mạnh. Ngoài ra, VINASME sẽ tập hợp, phản ánh ý kiến của DN đến Chính phủ và các bộ, ngành nhằm xây dựng, phổ biến, hướng dẫn thực hiện chính sách, pháp luật, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của DN, hỗ trợ vay vốn, đào tạo nhân lực cho các DNVVN.
 
 
Ngay sau Lễ ký kết, buổi họp báo công bố chương trình “Diễn đàn vốn cho doanh nghiệp nhỏ và vừa: Giải pháp vốn từ quỹ và định chế tài chính”, dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 28/11/2018, tại Hà Nội thu hút hơn 500 doanh nghiệp nhỏ và vừa, hơn 20 diễn giả nổi tiếng, hơn 30 định chế tài chính, trên 20 đơn vị thông tấn báo chí Trung ương, địa phương. Diễn đàn nhằm tạo cầu nối giữa cộng đồng DNNVV với các quỹ tín dụng, quỹ đầu tư của Chính phủ, quỹ tư nhân.


 
Thế Hiển
Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website