Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

VINASME tổ chức Hội nghị trực tuyến

10:04:36 17/04/2020

SISME sẽ đề xuất nhóm giải pháp quản trị, áp dụng nền tảng số, kết nối vốn giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa vượt khó đại dịch trong hội thảo trực tuyến diễn ra vào 17/4.

Hội nghị trực tuyến với chủ đề "Áp dụng nền tảng số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa bình ổn hoạt động sản xuất kinh doanh và kết nối vốn trong bối cảnh dịch Covid-19" do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tổ chức sẽ diễn ra vào 14h ngày 17/4.

Chương trình kết nối 10 điểm cầu gồm Hà Nội, TP HCM và nhiều tỉnh thành, được tường thuật trực tiếp trên VnExpress. "Hội thảo tuân thủ quy định phòng chống dịch như bố trí dưới 20 người trong một phòng, bảo đảm khoảng cách ghế ngồi", đại diện Hiệp hội cho biết.      

Một sự kiện trực tuyến của SISME.

Một sự kiện trực tuyến của SISME.

Theo ông Nguyễn Kim Hùng - Phó viện trưởng Viện Khoa học quản trị Doanh nghiệp nhỏ và vừa (SISME), Covid-19 ảnh hưởng đến nền kinh tế và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là ngành du lịch, vận tải, dịch vụ ăn uống... Trong đó nhiều đơn vị giảm mạnh doanh số, thậm chí giảm về xấp xỉ bằng 0. "Nếu dịch bệnh tiếp tục kéo dài và không có giải pháp khống chế sẽ gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp, khiến các công ty nhỏ có thể phải đóng cửa", ông nói.      

Để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh trong đại dịch, theo SISME, cần có những giải pháp cấp bách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa tiếp cận đầy đủ thông tin và các chính sách hỗ trợ, đồng thời nắm rõ quy trình, thủ tục thực hiện. SISME đã xây dựng nền tảng số kết nối cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị có thể áp dụng điều hành công ty từ xa, hướng tới số hóa quản trị và tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh... Nền tảng này sẽ góp phần hình thành chuyển đổi số cho SME Việt Nam và xây dựng cộng đồng doanh nhân số.

(Nguồn: SISME)

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website