Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Việt Nam được bầu làm Chủ tịch Ủy ban điều phối WIPO

10:09:18 25/09/2014

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đang họp tại Geneva vừa thông qua phiếu bầu chọn Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban điều phối WIPO.

Theo đó, tờ TTXVN cho biết Đại sứ Nguyễn Trung Thành, Trưởng Phái đoàn đại diện của Việt Nam bên cạnh Văn phòng Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại Thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva sẽ giữ cương vị Chủ tịch Ủy ban Điều phối WIPO.

Thay mặt đoàn Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Trung Thành đã điểm lại các công tác của WIPO kể từ phiên họp Đại hội đồng gần đây nhất, đồng thời khẳng định sự ủng hộ mạnh mẽ của Việt Nam với các hoạt động của WIPO trong nỗ lực thực hiện mục tiêu đề ra trong chương trình tái thiết chiến lược, khuyến khích sự hợp tác của WIPO để phát triển các dự án phù hợp nhất với lợi cho tất cả các bên.

ổng giám đốc Francis Gurry, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và Đại sứ Nguyễn Trung Thành tại Geneva (từ phải sang trái). Ảnh TTXVN
ổng giám đốc Francis Gurry, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh và Đại sứ Nguyễn Trung Thành tại Geneva (từ phải sang trái). Ảnh TTXVN

Việt Nam cũng cam kết phối hợp chặt chẽ với WIPO và các quốc gia thành viên khác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ để tận dụng cơ hội và vượt qua thách thức, tạo điều kiện cho sáng tạo và đổi mới.

Dự kiến, Đại sứ Nguyễn Trung Thành sẽ chính thức giữ vai trò Chủ tịch tại phiên họp Ủy ban Điều phối WIPO vào ngày 30/9.

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới là một cơ quan chuyên môn của Liên Hợp Quốc hoạt động với mục đích phát triển một hệ thống Sở hữu trí tuệ quốc tế dễ tiếp cận trên cơ sở cân bằng các lợi ích, nhằm khen thưởng xứng đáng cho các sáng tạo, khuyến khích sự đổi mới và đóng góp cho nền kinh tế thế giới song vẫn bảo vệ được các lợi ích công.

Hiện nay, WIPO có 184 thành viên. Việt Nam trở thành thành viên của WIPO từ ngày 02 tháng 6 năm 1976. Trụ sở của WIPO đặt tại Geneva, Thuỵ Sĩ.

Kể từ khi trở thành thành viên của WIPO, Việt Nam đã tích cực tham gia các dự án của chương trình phát triển WIPO và vai trò của Việt Nam đã được ghi nhận.

Nhiều năm qua các công trình nghiên cứu khoa học tại Việt Nam đã vinh dự nhận được giải thưởng WIPO thông qua hoạt động vinh danh của Giải thưởng Sáng tạo khoa học và công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) do Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam thực hiện.
 

Theo BĐV

Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

    Những vấn đề nào doanh nghiệp quan tâm nhất

  • Giảm thuế
  • Cơ chế chính sách
  • Bán hàng giá rẻ
  • Lãi xuất ngân hàng
  • Hình thức khác
  • Thị trường

Liên kết website