Cổng thông tin chính thức của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam - Tổ chức đại diện cấp quốc gia của các Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam

Vợ ca sĩ Trần Lập nghẹn ngào khi thấy bóng dáng, giọng hát của chồng

08:02:20 27/02/2017

Trong đêm nhạc tưởng nhớ nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập, “Hẹn gặp lại” diễn ra tối ngày 26/2 tại Hà Nội; chị Mai Hoa, vợ ca sĩ Trần Lập không ít lần xúc động rơi nước mắt khi nghe lại các ca khúc “Mắt đen”, “Bông hồng thủy tinh”, “Nếu em hiểu”…

“Hẹn gặp lại” diễn ra tối ngày 26/2 tại Hà Nội là liveshow do gia đình cố nghệ sĩ Trần Lập cùng những người bạn thân thiết tổ chức nhằm tưởng nhớ cũng như hoàn thành tâm nguyện còn dang dở của anh. Trước khi anh ra đi mãi mãi, ở màn kết liveshow “Đôi bàn tay thắp lửa”, Trần Lập có chào tạm biệt khán giả và “hẹn gặp lại”.

Đêm nhạc với sự tham gia của các ban nhạc, nghệ sĩ như MC Anh Tuấn, Lân Ốc, ca sĩ Tùng Dương, Anh Khoa, Tạ Quang Thắng, Hà My cùng với ban nhạc Bức Tường, nhóm Ngũ Cung, Microwave… Trước đó, MC Anh Tuấn, một trong những người bạn thân thiết của cố nghệ sĩ Trần Lập, người điều khiển chiếc xe motor của anh trong buổi diễu hành buổi sáng. MC Anh Tuấn cũng chia sẻ rằng, toàn bộ số tiền bán vé chỉ để dành chăm lo chỉn chu chất lượng, nội dung đêm nhạc. Và hầu hết các nghệ sĩ, ban nhạc tham gia ủng hộ, không lấy cát-sê….

 

Hẹn gặp lại được tổ chức bới gia đình cố nghệ sĩ Trần Lập và những người bạn thân thiết.
"Hẹn gặp lại" được tổ chức bới gia đình cố nghệ sĩ Trần Lập và những người bạn thân thiết.

 

Trong không gian rộng lớn của Cung thể thao Quần Ngựa, hàng loạt ca khúc quen thuộc gắn bó với tên tuổi Trần Lập cũng như Ban nhạc Bức Tường và nhiều khán giả thuộc lòng đã vang lên đầy xúc động: “Ra khơi”, “Khám phá”, “Những chuyến đi dài”, “Trở về”, “Hoa ban trắng”, Men say, “Người đàn bà hóa đá”, “Mắt đen”, “Cơn mưa hoang dã”, “Bông hồng thủy tinh”, “Nếu em hiểu”, “Niềm tin cho cát bụi”, “Cô gái quàng khăn đỏ”, “Đôi bàn tay”, “Cây bàng”….

Mở màn chương trình, khán giả như lặng đi khi thấy bóng dáng giống Trần Lập xuất hiện trên sân khấu. Ca sĩ Hiếu Trần, thành viên nhóm nhạc Hotsky - phá vỡ sự tĩnh lặng với ca khúc “Rock xuyên màn đêm”.

Rồi Anh Khoa xuất hiện với hình ảnh ấn tượng thể hiện “Ra khơi”, “Khám phá” trong tiếng reo hò cổ vũ của khán giả. Tùng Dương thể hiện “Hoa ban trắng” và anh có chia sẻ đã cùng chị Mai Hoa đến thắp hương cho Trần Lập, cây hoa ban trắng khán giả hâm mộ trồng bên mộ anh đã nở rộ. Ca khúc “Men say” kết hợp cùng nghệ sĩ sáo Hoàng Anh cũng đem lại nhiều dư âm đẹp…

Khi nghe lại giọng hát của chồng qua ca khúc “Mắt đen”, bóng dáng của anh qua những thước phim ngắn dưới bàn tay của đạo diễn Phạm Hoàng Nam, chị Mai Hoa, vợ cố nghệ sĩ Trần Lập không khỏi nghẹn ngào. “Anh đã nói: “Hẹn gặp lại, chúng tôi sẽ trở lại”. Ngọn lửa ngày hôm nay lại được thắp sáng. Anh đang đứng đây. Đó là ước nguyện, ước muốn của anh...", vợ Trần Lập chia sẻ.

Trước đó, những hình ảnh hạnh phúc của thời tuổi trẻ say mê và đầy hút lực, chị và anh quen biết rồi yêu nhau trên giảng đường đại học, cùng đồng hành trên những cung đường mạo hiểm và đầy lãng mạn. Hình ảnh anh chị cùng các con hiện lên khiến nhiều khán giả vô cùng xúc động. Qua lời chia sẻ của chị Mai Hoa, thời sinh viên, Trần Lập là người gửi thư làm quen chị và tình yêu đến với lý lẽ riêng của nó, nhưng chị phủ nhận, không phải vì biết anh là người đã có tiếng mà đơn giản vì con người anh- Trần Lập…

“Đường đến ngày vinh quang” khép lại một liveshow rock “không thuốc lá, không bắn pháo hoa”, để lại nhiều dư âm và chờ đợi những đêm nhạc về Trần Lập tiếp theo của khán giả.

 

Theo Dantri


Gửi bình luận của bạn
Mã xác nhận

Thăm dò ý kiến

Liên kết website