Ban Đào tạo và Hội viên của VINASME: Trong khó khăn các doanh nghiệp lại cần gắn kết, hỗ trợ nhau nhiều hơn

DNVN – Tiệc Tất niên chào xuân Tân Sửu 2021 do Ban Đào tạo và Hội viên thuộc VINASME tổ chức tối 15/1/2021 vừa qua nhằm kết nối và gắn kết các DN hội viên lại với nhau, cùng đồng lòng và hỗ trợ bền chặt để cùng nhau phát triển.

Tối ngày 15/1/2021, Ban Đào tạo và Hội viên của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (VINASME) tổ chức tiệc Tất niên chào xuân Tân Sửu 2021 tại Hà Nội. Đến dự sự kiện có Tiến sĩ Tô Hoài Nam – Thành viên Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát văn bản quy phạm pháp luật, Thành viên Hội đồng Tiền lương Quốc gia – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam. Ông Nguyễn Văn Từ – Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; Ông Trần Văn Hiển – Phó Trưởng Ban Đào tạo và Hội viên – Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và một số Trưởng các ban các đơn vị trực thuộc. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 30 doanh nghiệp là hội viên của VINASME.

Các khách mời đến tham dự tiệc Tất niên chào xuân Tân Sửu 2021 cùng nhau chụp ảnh lưu niệm.

Năm 2020 được xem là một năm có nhiều biến động với tất cả các doanh nghiệp (DN) ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Càng trong những thời điểm khó khăn thì các DN lại càng cần sát lại gần nhau hơn, đoàn kết, hỗ trợ và cùng tạo giá trị trao đi trong chính cộng đồng của mình.

Bên cạnh đó là những nỗ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của Ban Đào tạo và Hội viên thời gian qua vượt qua tất cả những khó khăn trở ngại, đã mang đến rất nhiều những chương trình đào tạo có giá trị nhận được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình từ phía các DN tham gia.

Thấu hiểu được điều này, Ban Đào tạo và Hội viên của VINASME đã nỗ lực tổ chức buổi gặp mặt thân mật này nhằm kết nối và gắn kết các DN hội viên lại với nhau, cùng đồng lòng và hỗ trợ bền chặt để cùng nhau phát triển.

Tại sự kiện, ông Trần Văn Hiển, Phó Trưởng Ban Đào tạo và Hội viên – Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam khẳng định, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Ban Đào tại và Hội viên sẽ luôn nỗ lực và phấn đấu để có thể hỗ trợ, giúp các chủ DN là thành viên của (VINASME) có thể kết nối, hợp tác với nhau tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cho các hội viên cũng như cho cộng đồng.

Ông Trần Văn Hiển, – Phó Trưởng Ban Đào tạo và Hội viên – Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại sự kiện.

Tiến sĩ Tô Hoài Nam bày tỏ sự xúc động cũng như đã có những chia sẻ chân thành và sâu sắc của mình tại sự kiện. Ông cho biết, tuy đây là lần đầu tiên Ban Đào tạo và Hội viên tổ chức sự kiện này, nhưng điều đó đã thể hiện những nỗ lực không mệt mỏi của các thành viên trong ban cũng như sự tham gia nhiệt tình của các DN là thành viên của VINASME.

Tiến sĩ Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cũng bày tỏ sự xúc động cũng như đã có những chia sẻ chân thành của mình tại sự kiện.

Năm 2020, thiên tai, thảm họa, xung đột, bạo động xẩy ra ở nhiều nơi, đặc biệt là bóng đen dịch bệnh Covid – 19 đã bao phủ lên nền kinh tế toàn cầu.

Cuộc khủng hoảng dịch bệnh toàn cầu đẩy hàng trăm triệu người vào cảnh mất việc làm, hàng nghìn doanh nghiệp bị phá sản, hoạt động thương mại, sản xuất trên thế giới đều ít nhiều đình trệ và khiến nhiều nền kinh tế phải chứng kiến mức suy giảm mạnh chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ qua.

Theo số liệu thống kê, gần 85% số DN gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19, trong số này doanh nghiệp có quy mô lớn và quy mô vừa chịu ảnh hưởng nhiều hơn với tỷ lệ chiếm 90% tự đánh giá gặp khó khăn. Tuy vậy, cũng có 3,3% số doanh nghiệp nhận được ảnh hưởng tích cực từ đại dịch, các doanh nghiệp này hoạt động trong những ngành như bảo hiểm, y tế, bưu chính và chuyển phát, …

Việt Nam là một trong số ít quốc gia trên thế giới không dự báo suy thoái kinh tế, nhưng tốc độ tăng trưởng dự kiến năm nay thấp hơn nhiều so với dự báo trước khủng hoảng là 6-7%. Số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý III năm 2020 là hơn 1,2 triệu người, giảm 63,0 nghìn người so với quý trước.

Tiến sĩ Tô Hoài Nam tặng hoa cho 5 doanh nghiệp tiêu biểu cũng là nhà tài trợ chính cho sự kiện.

Đồng hành cùng Chính phủ, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam là tổ chức – xã hội nghề nghiệp đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa của cả nước thời gian qua đã có nhiều đề xuất nhằm tháo gỡ khó khăn cho cộng đồng doanh nghiệp, qua đó giúp doanh nghiệp ổn định sản xuất, phát triển bền vững, như việc kết hợp với nhiều đơn vị để tổ chức các hội nghị trực tuyến về giao thương trong và ngoài nước.

Công tác đào tạo nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp hội viên luôn được lãnh đạo Hiệp hội quan tâm. Trong năm 2020 Hiệp hội phối hợp với một số ngân hàng thương mại như BIDV, SHB để tổ chức các khóa đào tạo về nâng cao năng lực cho doanh nghiệp hội viên trong việc tiếp cận vốn vay và sử dụng vốn vay có hiệu quả.

Huyền Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *