Chủ tịch VINASME Nguyễn Văn Thân được 100% phiếu giới thiệu ứng cử tham gia Đại biểu Quốc hội khóa XV

VINASME – Sáng 04/3, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam (VINASME) đã tổ chức Hội nghị đại diện cử tri lấy ý kiến cử tri nơi công tác tại VINASME dưới sự chủ trì của  đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký. Hội nghị đã biểu quyết nhất trí giới thiệu đồng chí Nguyễn Văn Thân – Chủ tịch VINASME ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch: Phạm Hải Tùng – Trưởng VP đại diện phía Nam; Phạm Huy Hùng; Nguyễn Cao Sơn – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghệp nhỏ và vừa Hòa Bình. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ: Nguyễn Văn Từ – Chánh Văn phòng; Nguyễn Quốc Tín – Trưởng Ban Kiểm tra; Nguyễn Nhân Phượng – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghệp nhỏ và vừa Bắc Ninh; Phạm Bắc Bình – Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghệp nhỏ và vừa TP. Đà Nẵng, Trường Văn phòng đại diện miền Trung – Tây Nguyên và các đồng chí là trưởng các ban, đơn vị trực thuộc VINASME.

Hội nghị đã nghe báo cáo của VINASME về việc giới thiệu đại biểu tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và việc tổ chức lấy ý kiến cử tri tại VINASME theo đúng quy trình, thủ tục luật định; báo cáo tóm tắt tiểu sử và quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Văn Thân; nghe giới thiệu các tiêu chuẩn Đại biểu Quốc hội, những người không được ứng cử Đại biểu Quốc hội, theo quy định tại Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội.

Các ý kiến cử tri của VINASME đều bày tỏ sự tín nhiệm và nhất trí cao việc giới thiệu đồng chí Nguyễn Văn Thân ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV. Ngoài những tiêu chuẩn đáp ứng của Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội, đồng chí Nguyễn Văn Thân là người đứng đầu VINASME nhưng có lối sống giản dị, gần gũi, luôn được cán bộ nhân viên trong cơ quan quý trọng. Chủ tịch VINASME luôn có sự quan tâm tới việc tuyển chọn, đào tạo cán bộ trẻ.

Các ý kiến cử tri mong muốn đồng chí Nguyễn Văn Thân tếp tục là đại biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghệp nhỏ và vừa nói riêng, doanh nghệp nói chung đến với Quốc hội.


Quang cảnh Hội nghị.
Tại Hội nghị đã tiến hành biểu quyết với 100% số cử tri có mặt, nhất trí giới thiệu đồng chí Nguyễn Văn Thân tham gia ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Huy Hùng – Phó Chủ tịch cho rằng: Qua giới thiệu về sơ yếu lý lịch và thực tế hoạt động tại VINASME, tôi đánh giá cao đống chí Nguyễn Văn Thân, nhất trí với các ý kiến của các đồng chí. Tiêu chí của Đại biểu Quốc hội của đồng chí Thân hoàn toàn đáp ứng được, với trách nhiệm, bản lĩnh, năng lực tôi luôn đặt niềm tin vào đồng chí Thân.
Vai trò của VINASME những năm qua đã có nhiều đóng góp lớn trong quá trình phát triển đất và được Đảng, Nhà nước, Chính phủ ghi nhận. Đồng chí Thân là người đứng đầu, đóng góp tích cực để bảo vệ và lợi ích của doanh nghiệp, tham gia phản biện cơ chế chính sách ủng hộ SME. Tham gia quyết liệt, để mang lại những chính sách phù hợp.

Thời gian tới, tôi tin rằng đồng chí Thân và đồng chí Nam sẽ gánh vác trọng trách đưa Hiệp hội gắn kết với SME trên cả nước để Hiệp hội phát triển hơn nữa, đặc biệt trong bối cảnh chúng ta hội nhập sâu rộng như hiện nay.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thân cho biết: Các ý kiến ủng hộ là động lực để bản thân phát huy tối đa trách nhiệm năng lực giúp Hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa phát triển trên cơ sở sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Chính phủ…
“Cám ơn các đồng chí đã tâm huyết vì sự nghiệp của cộng đồng doanh nghiệp. Các đồng chí có những nhận xét thấu tình đạt nghĩa, những góp ý chân tình. Tôi xin lĩnh hội tất cả các ý kiến, theo đó sẽ phát huy ưu điểm, những gì chưa làm được sẽ cố gắng khắc phục, gạt đục khơi trong để làm tốt hơn trong thời gian tới”, Chủ tịch VINASME nhấn mạnh.

Đại sứ Ngô Quang Xuân – Trưởng Ban Kết nối cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Tôi thấy đồng chí Thân đạt 5 tiêu chuẩn của ĐBQH theo Luật Bầu cử Quốc hội. Bản thân tôi là ĐBQH khóa XII nên tôi thấu hiểu vai trò, các tiêu chuẩn của ĐBQH như thế nào. Những ưu điểm rất nổi trội để đồng chí Thân ứng cử viên ĐBQH khóa XV…  là ĐBQH khóa XIV ông Thân đã có những đóng góp, cống hiến cụ thể, thúc đẩy vai trò SME của VINASME với tư cách là Chủ tịch VINASME, đưa tiếng nói của SME đến các ĐBQH và cử tri cả nước. Đồng chí Thân là người có uy tín với các cấp lãnh đạo, các cơ quan, lãnh đạo địa phương và các bộ ngành. Đây là điều kiện tốt để nhận được sự hỗ trợ cho Hiệp hội cũng như cho cộng đồng SME.
Dưới góc nhìn của nhân sự trẻ, tham gia VINASME sang năm thứ 4, gặp Chủ tịch Thân ngày đầu tiên, được Chủ tịch dìu dắt, truyền cảm hứng, tôi học hỏi được rất nhiều. Tôi biết ơn Chủ tịch và Hiệp hội.

Đặc biệt ở môi trường Hiệp hội, Chủ tịch Thân luôn tạo điều kiện cho nhân sự trẻ, luôn lắng nghe và tạo điều kiện chúng tôi được tham gia vào chương tình lớn nhỏ của Hiệp hội, qua đó trưởng thành nhiều.

Bản thân tôi biết ơn Chủ tịch và mong Chủ tịch Thân sẽ tiếp tục tạo ra sân chơi mới cho những người trẻ, để góp phần cho những người trẻ tuổi phát triển.

Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *