Chương trình kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và Giao lưu Nữ doanh nhân Việt Nam xuất sắc

(VINASME) – Tối 4/3/2013, tại nhà hát lớn Hà Nội, đã diễn ra chương trình “kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và Giao lưu Nữ doanh nhân Việt Nam xuất sắc”. Đây là chương trình do Công ty Cổ phần truyền thông Thăng Long  tổ chức thực hiện.

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Đức Kiên – Nguyên Phó Chủ tịch Quốc hội Nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Nguyễn Lam – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam, đồng chí Mai Xuân Hùng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Quốc hội, đồng chí Hoàng Xuân Lương – Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Chính phủ, Trung tướng Đồng Đại Lộc – Bộ Công An, đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, đồng chí Fredsman Turro Gonzalez  – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Cuba tại Việt Nam và trên dưới 100 đại biểu là các nữ doanh nhân trong cả nước về tham dự.

Thay mặt cho Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam là đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa của cả nước, đồng chí Tô Hoài Nam Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có bài diễn văn chào mừng. Sau đây VINASME xin trích nguyên văn bài phát biểu này.

 Đồng chí Tô Hoài Nam Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có bài diễn văn chào mừng. (Ảnh, bài: Tùng Lâm)

DIỄN VĂN CHÀO MỪNG

Kính thưa:  các đồng chí lãnh đạo.

Các Doanh nhân nữ.

Các vị đại biểu khách quý.

Năm nào cũng vậy,  mỗi dịp kỷ niệm Ngày quốc tế Phụ nữ (8-3), xã hội ta như vui hơn để động viên cổ vũ các bà, các mẹ, các chị vươn lên vượt qua  gian khó,  để tạo nên những thành công  trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Hôm nay trong không khí vui mừng và tràn ngập tình thân ái, đoàn kết và phát triển. Chúng ta cùng nhau tề tựu tại đây để tham dự chương trình giao lưu kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ Việt Nam 8-3.
Trước tiên, tôi xin thay mặt Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, gửi tới các đ/c lãnh đạo các vị đại biểu khách quý, đặc biệt  là các doanh nhân nữ lời chào trân trọng, lời kính chúc sức khoẻ và hạnh phúc.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Năm qua, trong bối cảnh kinh tế thế giới diễn biến phức tạp chứa đựng nhiều rủi ro khó lường, thương mại sụt giảm mạnh, tăng trưởng toàn cầu thấp, cùng với việc xuất hiện nhiều khó khăn thách thức nảy sinh từ nội tại của kinh tế nước ta, cầu nội địa giảm, hàng tồn kho lớn, lãi suất tín dụng đầu năm tăng cao… đã tác động cực kỳ mạnh mẽ đến các doanh nghiệp Việt Nam. Có thể nói kể từ ngày thực hiện công cuộc đổi mới do Đảng, Nhà nước khởi xướng đến nay, năm 2012 cũng là năm có nhiều Doanh nghiệp phải dừng hoạt động, giải thể và phá sản nhất.

Những cũng chính trong năm qua, chúng ta cũng chứng kiến nhiều nhiều doanh nghiệp đã vững vàng vượt qua nhiều khó khăn thách thức để phát triển sản xuất, kinh doanh đảm bảo việc làm cho người lao động. Hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ với nhà nước, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động phúc lợi xã hội góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Sự thành công đó là nhờ vào sự chèo lái tài tình của những “ thuyền trưởng-doanh nhân” và trong đó có rất nhiều, rất nhiều những nữ doanh nhân xuất sắc.

Thưa các đồng chí và các vị đại biểu.

Phụ nữ Việt Nam đúng là như vậy, trong những năm trước đây chúng ta đã rất ngưỡng mộ và khâm phục các mẹ, các chị đã rất xứng đáng với tám chữ vàng truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Và giờ đây, chúng ta một lần nữa được chứng kiến và hoàn toàn khâm  phục trước những doanh nhân nữ với đầy đủ nghị lực và niềm tin, dám nghĩ, dám làm vì đam mê, theo đuổi ước mơ làm giàu cho chính mình và cho quê hương đất nước. Các chị rất xứng đáng là Phụ nữ Việt Nam “ Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”.

Và, Hôm nay, trong không khí cả nước đang vui mừng phấn khởi chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8-3. Hiệp hội DNNVV Việt Nam xin được chia sẽ niềm vui, niềm hạnh phúc và xin đươc bày tỏ sự tin yêu, quý trọng với tất cả các bà, các mẹ, các chị em phụ nữ, đặc biệt là các nữ doanh nhân xuất sắc.

Xin nhiệt liệt chúc mừng những thành tích của các chị. Chúc các chị sẽ luôn  tỏa sáng với đầy đủ niềm tin và nghị lực để đạt được những ước mơ rực rỡ nhất. và mãi mãi là những bông hồng đẹp trong vườn hoa nhân loại muôn sắc.

Xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, giúp đỡ của các đồng chí Lãnh Đạo các doanh nhân doanh nghiệp đã đồng tình và ủng hộ và đến tham dự chương trình hôm nay.

Xin đặc biệt cảm ơn Công ty CP Truyền thông Sự kiện Thăng Long đã tổ chức chương trình giao lưu rất có ý nghĩa này.

Cám ơn Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và cà các cơ quan thông tấn báo chí đã hỗ trợ cho Chương trình thành công tốt đẹp.

Xin một lần nữa cám ơn về tất cả mọi điều và kính chúc sức khỏe hạnh phúc và thành công.

Tùng Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *