Đắk Lắk: Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025

DNHN – Chiều ngày 7/1, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự đại hội có Tiến sĩ Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Tham dự đại hội, về phía tỉnh Đắk Lắk có đồng chí Võ Văn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành hữu quan và hơn 200 doanh nghiệp hội viên trong toàn tỉnh.

Với trên với 250 thành viên và 9 Hội, Câu lạc bộ doanh nhân trực thuộc đóng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố, nhiệm kỳ qua, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk có nhiều cố gắng vượt qua khó khăn, khẳng định được vai trò cầu nối giữa các doanh nghiệp với cơ quan Nhà nước, bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp. Hiệp hội đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành của tỉnh tổ chức được 8 hội nghị gặp mặt Chủ tịch UBND tỉnh với các doanh nghiệp; tập hợp hơn 400 ý kiến, kiến nghị của 300 doanh nghiệp và các tổ chức chính trị xã hội khác phản ánh, đề xuất với Tỉnh ủy, HDND, UBND tỉnh để ban hành sửa đổi các quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. Hiệp hội cũng đã tổ chức được 20 lớp tập huấn cho 900 học viên đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn tham gia học tập; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong tỉnh giao thương, hợp tác phát triển với các doanh nghiệp trong cả nước, mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả trong sản xuất, năng lực quản lý của doanh nghiệp. Bên cạnh đó hằng năm, Hiệp hội còn vận động doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh triển khai chương trình thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn với số tiền hàng chục tỷ đồng/năm…

Các đại biểu dự đại hội
Các đại biểu dự Đại hội.

Hiện nay, tỉnh Đắk Lắk hơn 10.000 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh, trong đó có 58 doanh nghiệp nhà nước, 9.514 doanh nghiệp dân doanh, 241 hợp tác xã, 6 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh đã từng bước vươn lên phát triển kinh tế, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk phấn đấu nâng số lượng hội viên lên 400 hội viên chính thức; có 15 Hội, Câu lạc bộ doanh nhân trực thuộc; bình quân hằng năm tổ chức từ 5 – 7 lớp tập huấn ngắn hạn cho 150 – 200 lượt học viên; chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, tham gia tích cực các hoạt động từ thiện xã hội… Hiệp hội tập trung triển khai nhóm nhiệm vụ, giải pháp: Xây dựng, phát triển tổ chức; nâng cao hơn nữa vai trò đại diện, làm cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cơ quan quản lý Nhà nước; tăng cường đào tạo, tập huấn bồi dưỡng kiến thức cho doanh nghiệp; chủ động hợp tác, liên kết, xúc tiến đầu tư và xúc tiến thương mại để mở rộng thị trường tiêu thụ các sản phẩm của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk; thực hiện tốt các chương trình: Doanh nghiệp hội nhập; xây dựng và phát huy văn hóa doanh nghiệp và chương trình hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tiến sĩ Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại đại hội.
Tiến sĩ Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại đại hội.

Phát biểu tại đại hội, Tiến sĩ Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã biểu dương, ghi nhận những kết quả của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn, nhiệm kỳ tới, Hiệp hội tiếp tục phát huy tốt dân chủ, làm tốt vai trò là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan quản lý nhà nước; đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, hỗ trợ cho doanh nghiệp hội viên, xây dựng mối liên kết trong cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh, tiếp tục có những bước tiến xa và nhanh, đạt được những thành công tốt đẹp.

Về phía lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk, Tiến sỹ Tô Hoài Nam đề nghị “Tỉnh cần tạo cho Hiệp hội một cơ chế báo cáo đột xuất những vấn đề phát sinh trong tỉnh. Cơ chế đó sẽ tạo cho Hiệp hội báo cáo được nhiều hơn những vấn đề phát sinh hàng ngày. Cơ chế này, Chính phủ đã giao cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam thực hiện. Và chúng tôi đã phát hiện ra một số vấn đề, ví dụ như: kinh tế ban đêm, nhu cầu về thuế, về phố đi bộ… Ngoài vấn đề đối thoại 6 tháng một lần với các doanh nghiệp thì tỉnh cần tạo điều kiện cho Hiệp hội cơ chế này. Đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi để Hiệp hội tập hợp hội viên, dẫn dắt thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Thứ hai là cần phải có cơ cấu trong ban chỉ đạo cải cách thủ tục hành chính. Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam trong cải cách thủ tục hành chính Trung ương là giữ vị trí cơ cấu và giữ vị trí là Phó chủ tịch Hội đồng cải cách thủ tục hành chính… Căn cứ vào điều Trung ương đã làm thì có thể thực hiện ở tỉnh không? Năm nay, cải cách thủ tục hành chính thì cộng đồng doanh nghiệp đóng góp rất nhiều ý kiến mới. Và cơ cấu này là cơ cấu Trung ương Hội đang được áp dụng và Đảng, Chính phủ cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cơ chế này, cơ cấu này… Điểm thứ ba là cũng đề nghị cho Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tham gia Ban chỉ đạo Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam trên địa bàn tỉnh. Nội dung này thì Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã giao cho Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam tham gia ban chỉ đạo… Ba vấn đề nói trên sẽ giúp cho Hiệp hội doanh nghiệp địa phương phát triển”.

Tiến sĩ Tô Hoài Nam tặng hoa chúc mừng đại hội.
Tiến sĩ Tô Hoài Nam tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã bầu Ban Chấp hành khóa IV gồm 32 thành viên. Ông Huỳnh Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn – Miền Trung được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt nhận nhiệm vụ.
Ban chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk khóa IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt nhận nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk, nhiệm kỳ 2015 – 2020.

Tiến sĩ Tô Hoài Nam trao bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội.
Tiến sĩ Tô Hoài Nam trao bằng khen của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam cho 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội.

UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động phát triển cộng đồng doanh nghiệp tỉnh, giai đoạn 2015 – 2020.

DNHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *