Nền tảng số SMEASY – chìa khóa phát triển bền vững cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Để doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) – một lực lượng chiếm tới 96% tổng số doanh nghiệp cả nước – tiếp tục phát triển mạnh mẽ, rất cần sự hỗ trợ về nguồn vốn và các giải pháp phi tài chính tổng thể.

Trong bối cảnh kinh tế phục hồi nhanh như hiện nay, rất nhiều DNNVV lâm vào tình trạng “khát vốn” để bổ sung vốn lưu động, triển khai dự án, mở rộng sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, các DNNVV còn phải đối mặt với những thách thức về trình độ lao động, biến động thị trường, quản trị doanh nghiệp, ứng dụng công nghệ số, tìm kiếm cơ hội kết nối kinh doanh.

Do đó, các DNNVV không chỉ cần các chính sách tháo gỡ từ Chính phủ mà sự tiếp sức khơi thông dòng vốn từ các tổ chức tín dụng để vượt qua giai đoạn khó khăn, đặc biệt do tác động của đại dịch Covid-19. Vậy đâu là giải pháp dành cho các DNNVV?

Theo kết quả khảo sát của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), giải pháp phi tài chính đang là xu hướng mới tại các tổ chức tín dụng quốc tế với mục tiêu nâng cao sức khỏe doanh nghiệp. Thông qua việc triển khai các giải pháp về đào tạo, tư vấn và kết nối kinh doanh, hỗ trợ chuyển đổi số, phát triển thị trường …, các tổ chức tín dụng sẽ giúp các Khách hàng DNNVV tìm thấy câu trả lời cho các vấn đề nan giải của mình trong hoạt động điều hành quản trị kinh doanh, qua đó phát triển bền vững, giảm thiểu rủi ro khoản vay, duy trì được quan hệ lâu dài. Trong bối cảnh Cách mạng công nghệ 4.0, dịch vụ phi tài chính cũng được số hóa toàn diện thông qua các khóa đào tạo, kết nối kinh doanh trực tuyến, các chương trình hỗ trợ chuyển đối số … Cùng với các dịch vụ ngân hàng số hiện đại, việc số hóa các dịch vụ phi tài chính tạo ra một hệ sinh thái số hoàn chỉnh dành cho KHDNNVV.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã có những bước đi tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số, phát triển các sản phẩm, dịch vụ hiện đại tích hợp các tính năng đa tiện ích, đem đến cho các khách hàng hệ thống giải pháp tài chính và phi tài chính toàn diện. Nằm trong khuôn khổ hỗ trợ kỹ thuật của Dự án Phát triển DNNVV do ADB tài trợ, Nền tảng số SMEASY đã được BIDV xây dựng và phát triển theo mô hình “One-stop shop – Một điểm đến đa dịch vụ” dành riêng cho DNNVV, đặc biệt là các DNNVV do phụ nữ làm chủ. DNNVV sẽ được tiếp cận các giải pháp phi tài chính đa dạng bao gồm giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số; kết nối kinh doanh, hỗ trợ truyền thông sản phẩm, hội thảo trực tuyến; nâng cao kỹ năng và năng lực quản trị doanh nghiệp thông qua các chuỗi khóa học đào tạo trực tuyến với học phí 0 đồng, các báo cáo nghiên cứu ngành nghề, thị trường tiền tệ, thị trường hàng hóa; kho công cụ hỗ trợ, cẩm nang kinh doanh, …. Để nâng cao trải nghiệm người dùng, hệ thống phân loại từng đối tượng và điều hướng đến giao diện và nội dung phù hợp để tối ưu tiện ích dành cho DNNVV, đặc biệt DNNVV do phụ nữ làm chủ.

Cùng với đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ ngân hàng số, nền tảng số SMEASY được coi là bước tiến đột phá với bộ giải pháp toàn diện dành cho phân khúc khách hàng DNNVV tại Việt Nam, thể hiện sự sáng tạo của BIDV trong việc không ngừng đem lại giá trị gia tăng cho khách hàng, hỗ trợ cộng đồng DNNVV phát triển năng động và bền vững. Đồng thời khẳng định BIDV luôn là Ngân hàng SME tốt nhất Việt nam, luôn  tiên phong, tích cực thực thi các chủ trương của Chính phủ trong Luật hỗ trợ DNNVV, Chương trình quốc gia về chuyển đổi số và Chiến lược tài chính toàn diện Quốc gia.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    Góp ý cho chúng tôi