Đoàn chính quyền thành phố YeongCheon, Hàn Quốc đến thăm và làm việc tại VINASME

(DN&HN) –  Chiều 26/6/2024, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu từ thành phố YeongCheon do ông Choi Gi Mun – Thị trưởng thành phố YeongCheon làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại VINASME.

Tham gia đoàn còn có ông Kim Yong Mun – Phó Chủ tịch Công thương và Xây dựng thành phố YeongCheon; ông Lee Han Jin – Cục trưởng Cục kinh tế, CN và MT thành phố và một số lãnh đạo ban, ngành của Thành phố YeongChenon.

Đón tiếp đoàn có TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký; đồng chí Nguyễn Văn Từ – Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng và lãnh đạo Ban Đào tạo và Hội viên, Ban Kinh tế và Xúc tiến thương mại.

Tại buổi làm việc, TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký đã chia sẻ một số kết quả trong hoạt động của VINASME trong thời gian qua.

Tô Hoài Nam cho rằng, cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa Hàn Quốc có vai trò hết sức quan trọng trong việc thúc đẩy nền kinh tế Hàn Quốc phát triển như hiện nay. Những nội dung được đề cập trong MOU rất phù hợp với các hoạt động của VINASME đã và đang triển khai thực hiện. Điều này cũng giúp cho tình hữu nghị hai nước Việt Nam – Hàn Quốc được phát triển bền vững.

VINASME và chính quyền YeongCheon ký kết MOU.

Thông qua buổi làm việc, Thị trưởng thành phố YeongCheon cho biết: đây là thời khắc lịch sử, khi chính quyền YeongCheon và VINASME ký kết MOU, mở ra một chương mới trong hợp tác giữa hai bên. Được biết, VINASME là một tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp của Việt Nam và có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội, YeongCheon cũng đang nỗ lực xuất khẩu những sản phẩm xuất sắc đến thị trường thế giới. Do đó, chính quyền thành phố YeongCheon kỳ vọng rằng trong thời gian tới, nhờ sự hỗ trợ và kết nối của VINASME, những sản phẩm tốt nhất của YeongCheon sẽ tiếp cận thị trường Việt Nam cùng các kênh phân phối mới. YeongCheon cũng sẽ cố gắng hết sức để giúp doanh nghiệp Việt Nam tiến vào thị trường Hàn Quốc. Đặc biệt hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trong việc trao đổi nguồn nhân lực, cải tiến công nghệ và tìm hiểu thị trường.

Cũng trong buổi làm việc, đại diện Ban Đào tạo và Hội viên; Ban Kinh tế và Xúc tiến thương mại của VINASME đưa ra những ý kiến gợi ý cho phía chính quyền thành phố YeongCheon về một số lĩnh vực, mặt hàng của Hàn Quốc còn nhiều dư địa tại thị trường Việt Nam.

Sau khi cùng trao đổi và thống nhất những vấn đề quan trọng, VINASME và chính quyền thành phố YeongCheon đã tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ (MOU) với mục tiêu hướng tới sự hợp tác phát triển.

 

PV (DN&HN)