Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày 10/10/2012, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 – 13/10/2012), UBND tỉnh tổ chức gặp mặt các doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Về phía Trung ương có đống chí Tô Hoài Nam, – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Về phía địa phương có các đồng chí: Phùng Quang Hùng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Quang Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Trường trực UBND Tỉnh; Hoàng Văn Toàn, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thành, thị đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân trong toàn tỉnh.

Qua 67 năm tồn tại và phát triển, từ một số ít doanh nghiệp nhà nước thời bao cấp, các doanh nghiệp thuộc tất cả các thành phần kinh tế đã phát triển nhanh chóng. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hơn 5.000 doanh nghiệp dân doanh, 121 doanh nghiệp FDI đăng ký hoạt động, trở thành lực lượng xung kích trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập của tỉnh. Do những tác động của cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu và những khó khăn của nền kinh tế trong nước, những năm qua, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trong nước nói chung và Vĩnh Phúc nói riêng gặp rất nhiều khó khăn, nhất là nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa; tâm điểm của khó khăn là nguồn vốn, các doanh nghiệp hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn vốn vay ngân hàng nhưng phải chịu lãi suất cao, nhiều doanh nghiệp không tiếp cận được nguồn vốn.

Mặc dù vậy, các doanh nghiệp vẫn cố gắng duy trì được sản xuất ở mức hợp lý, duy trì được lực lượng lao động. Một số doanh nghiệp khi nguồn vốn khó khăn đã huy động nội lực từ các cổ phần, cổ đông của mình như: Tập đoàn Prime, Công ty Cổ phần Thép Việt Đức, Công ty TNHH Phương Huy… Cùng với việc đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, các doanh nhân, doanh nghiệp Vĩnh Phúc luôn tích cực tham gia vào các chương trình xã hội như: đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo; đóng góp vào các quỹ nhân đạo, khuyến học, khuyến tài; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hàng tỷ đồng. Doanh nhân, doanh nghiệp trong tỉnh cũng chú trọng quan tâm xây dựng phong trào văn hóa, văn nghệ và thể thao nhằm tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi trong cộng đồng người lao động.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phùng Quang Hùng, biểu dương và ghi nhận những thành tích, đóng góp quan trọng của các doanh nhân, doanh nghiệp đối với sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong những năm qua. Đồng chí khẳng định: Với sự cố gắng rất lớn của các doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cộng đồng các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn vững vàng, từng bước vượt qua khó khăn, ổn định và tiếp tục phát triển. Các doanh nghiệp đã thể hiện nội lực vượt qua khó khăn trên thương trường và gặt hái được nhiều thành quả trong sản xuất kinh doanh. Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Phùng Quang Hùng yêu cầu các doanh nghiệp trong tỉnh cần cố gắng, nỗ lực hơn nữa, tiếp tục nâng cao nhận thức về trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tỉnh nhà; quan tâm tới vấn đề xử lý chất thải công nghiệp, bảo vệ môi trường sinh thái; cạnh tranh lành mạnh; mạnh dạn hội nhập kinh tế quốc tế và ngày càng có nhiều đóng góp tích cực đối với địa phương.
Tại hội nghị, đồng chí Tô Hoài Nam, Tổng Thư ký, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đánh giá cao những kết quả mà các doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc đạt được. Đồng chí mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian tới sẽ phát huy lợi thế, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, bám sát những chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước cũng như chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh để tăng cường hiệu quả hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh; nâng cao chất lượng, tăng sức cạnh tranh của các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ trên thị trường. Đồng chí đề nghị UBND, HĐND tỉnh, các sở, ban, ngành, các cấp chính quyền trong tỉnh Vĩnh Phúc cần quan tâm, sâu sát hơn nữa, tăng cường hoạt động đối thoại, tiếp xúc để tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp.Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phùng Quang Hùng đã trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho Công ty Cổ phần Thương mại Sông Hồng Thủ Đô với những thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Cũng tại hội nghị, thay mặt UBND tỉnh, Đồng chí Đặng Quang Hồng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Trường trực UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 3 tập thể và 49 cá nhân có thành tích trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *