Hà Nội: Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tiếp đoàn đại biểu doanh nhân ba miền

(VINASME) – Sáng 26/1, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã tiếp thân mật đoàn đại biểu doanh nhân ba miền, nhân dịp đoàn dự Gala doanh nhân ba miền chào Xuân mới do Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tổ chức.


Phó Chủ tịch nước đánh giá cao ba trụ cột mà các doanh nhân đang đảm đương. Ảnh Tùng Lâm

Phát biểu tại buổi gặp mặt Phó Chủ tịch nước biểu dương những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân – những người lính xung kích trên mặt trận thời bình đối với sự ổn định và phát triển kinh tế thời gian qua. Năm 2012 là năm có nhiều khó khăn về thị trường, nguồn vốn, những ảnh hưởng tiêu cực của thị trường thế giới nhưng Việt Nam vẫn là một trong số ít các nước có tăng trưởng, đời sống của người lao động được đảm bảo, an ninh chính trị ổn định; có được những kết quả đó là nhờ sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp, doanh nhân. Phó Chủ tịch nước cho rằng, doanh nhân là lực lượng nòng cốt, trụ cột để phát triển với sự đóng góp 40% GDP và giải quyết 50% lao động.
Dù quy mô vừa và nhỏ nhưng những đóng góp, những thành tích đã đạt được của các doanh nghiệp vượt xa rất nhiều lần tên gọi – đó là những cống hiến rất đáng trân trọng.
Phó Chủ tịch nước đánh giá cao ba trụ cột mà các doanh nhân đang đảm đương. Đó là trụ cột trong việc tạo ra dịch vụ phục vụ nông nghiệp, nông dân, nông thôn, giải quyết việc làm cho hàng triệu con em nông dân; trụ cột về bảo hiểm với những dịch vụ bảo hiểm tốt và trụ cột thứ ba là cùng chung tay với Nhà nước xã hội hóa các hoạt động từ thiện xã hội. Phó Chủ tịch nước rất cảm động khi các doanh nghiệp, doanh nhân đã bớt phần lớn công sức lao động, mồ hôi, nước mắt của mình để đi đến, chia sẻ với người nghèo, các chương trình từ thiện ở đâu cũng có dấu chân của các doanh nhân.
Phó Chủ tịch nước hoan nghênh Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức Gala chào Xuân mới để động viên, khích lệ tinh thần của các doanh nhân tiếp tục vượt khó, đạt được nhiều thành công hơn trong năm 2013. Phó Chủ tịch nhấn mạnh năm nay, nền kinh tế đất nước tiếp tục gặp nhiều khó khăn, Phó Chủ tịch nước mong muốn các doanh nghiệp, doanh nhân phát huy tinh thần, ý chí vững vàng, không ngại khó, ngại khổ, giúp đỡ nhau cùng phát triển, nâng cao năng lực cạnh tranh, có thêm nhiều sản phẩm chất lượng, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước.
Các đại biểu đại diện cho doanh nhân ba miền bày tỏ vui mừng được Phó Chủ tịch nước dành thời gian tiếp và khẳng định dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân vẫn nỗ lực vươn lên phát triển sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm cho nhiều lao động và ủng hộ cho các phong trào từ thiện, các quỹ phúc lợi xã hội, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, tàn tật, hỗ trợ người già cô đơn, không nơi nương tựa.


Đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.

Kết thúc buổi gặp mặt đồng chí Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã cảm ơn tình cảm của Phó Chủ tịch nước đã dành cho Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam và đoàn đại biểu doanh nhân đại diện cho ba miền.

Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:

 

Ảnh và bài: Tùng Lâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *