Hiệp hội doanh nghiệp TP Cần thơ (CBA) Tổ chức Hội nghị thường niên 2013: Trong khó khăn vẫn vững tin phát triển

(VINASME) – Chiều 23/03/2013 tại Trung tâm Hội nghị Hoa Sứ, Hiệp hội doanh nghiệp TP Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị thường niên năm 2013.

Tham dự hội nghị về phía Trung ương có đồng chí Cao Sĩ Kiêm – Chủ tịch Trung ương Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Về phía địa phương có đồng chí Võ Thành Thống – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ và đại diện sở KH – ĐT, Công Thương, Cục Hải quan, Cục Thuế, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, UBMTTQVN thành phố, gần 150 hội viên, hội viên liên kết và các phóng viên cơ quan báo chí TW, địa phương cùng tham gia.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Cần Thơ (CBA) hiện có 217 hội viên chính thức và liên kết. Nhưng do khó khăn chung của suy thoái kinh tế thế giới và kinh tế trong nước, hoạt động của doanh nghiệp phải chịu áp lực chi phí vốn tăng cao, khó tiếp cận vốn vay ngân hàng, hàng tồn kho lớn, nợ khó đòi gia tăng…

Từ những thách thức và khó khăn trên, kế hoạch phát triển hội viên của CBA năm 2012 gặp rất nhiều khó khăn. Nhằm hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn, trong kế hoạch năm 2013, CBA sẽ tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên thông qua công tác đào tạo nhân lực, hội thảo hướng đến thành công, liên kết cùng chính quyền tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tăng cường quảng bá hình ảnh doanh nghiệp và sản phẩm qua Website.


Tiến sĩ Cao Sỹ Kiêm – Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam
Chia sẻ với những trăn trở của DN Cần Thơ, Tiến sĩ Cao Sỹ Kiêm – Chủ tịch Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Việt Nam cho rằng: Năm 2013 còn rất nhiều thách thức đối với DN từ những vấn đề liên quan đến nợ xấu, bất động sản đóng băng, khó tiếp cận vốn do lãi suất cao, hàng tồn kho chưa giảm… Nhưng hy vọng với Nghị quyết 02 của Chính phủ (ngày 7/1/2013) nếu được thực thi đồng bộ sẽ tạo lực đẩy cho DN Cần Thơ, vùng ĐBSCL và cả nước vượt qua khủng hoảng. Để cùng vượt qua khó khăn chung, các doanh nghiệp cần bình tĩnh tập trung vào tăng cường quản trị doanh nghiệp – quản lý rủi ro, gia tăng sự liên kết để tận dụng nguồn lực sẵn có như: sản phẩm của doanh nghiệp này là đầu vào của doanh nghiệp kia đển duy trì sản xuất kinh doanh, chờ cơ hội phát triển để lấy lại đà tăng trưởng cho các năm sau
Phó chủ tịch UBND thành phố Võ Thành Thống đưa tới Hội nghị những thông tin về kết quả kinh tế 2 tháng đầu năm của toàn thành phố “vẫn có tăng trưởng dương”. Tín hiệu lạc quan được ghi nhận ngay trong dịp Tết Nguyên đán với hàng chục DN có đơn hàng đến tháng 6, tháng 8 và tháng 9/2013…

Để tiếp tục hỗ trợ DN duy trì và phát triển sản xuất, thành phố khuyên các DN luôn tự chủ trong quản trị DN, điều chỉnh chiến lược sản xuất kinh doanh. Một trong nghiều biện pháp hỗ trợ DN, thành phố vừa thành lập “Tổ công tác Hỗ trợ DN”, “Quỹ hỗ trợ DN” nhằm nắm bắt, ghi nhận và đề xuất ý kiến tham mưu cho UBND thành phố giải quyết kịp thời những phát sinh, vướng mắc.

Tùng Lâm – Huy Bình – Trường Ca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *