Lễ công bố thành lập Ban Hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động

DNHN – Chiều ngày 23/6, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (VINASME) đã đồng phối hợp cùng Công ty TNHH Nano Technologies Việt Nam tổ chức Lễ công bố thành lập Ban Hỗ trợ doanh nghiệp & người lao động (DN & NLĐ) và quyết định bổ nhiệm trưởng ban.

Tham gia buổi Lễ công bố, về phía VINASME có TS. Nguyễn Văn Thân – Đại biểu Quốc hội khoá XV, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; TS. Tô Hoài Nam – Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, thành viên Hội đồng tiền lương quốc gia, TS. Phạm Huy Hùng – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam; ông Nguyễn Văn Từ – Uỷ viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Hiệp hội; ông Lê Anh Văn – Giám đốc Trung tâm hỗ trợ pháp lý và phát triển nguồn nhân lực; ông Trần Văn Hiển – Phó trưởng Ban Đào tạo và hội viên.

Về phía Ban Hỗ trợ DN & NLĐ có ông Đặng Việt Dũng, Trưởng Ban Hỗ trợ doanh nghiệp & người lao động cùng toàn thể cán bộ, nhân viên của Ban từ khối văn phòng đến các bộ phận chuyên môn.

ông Đặng Việt Dũng, Trưởng Ban Hỗ trợ doanh nghiệp & người lao động
Ông Đặng Việt Dũng, Trưởng Ban Hỗ trợ doanh nghiệp & người lao động.

Mở đầu buổi lễ, ông Đặng Việt Dũng chia sẻ: “Đối với một đơn vị mới thành lập như chúng tôi thì cương vị mới tại Hiệp hội là một cơ hội rất lớn để thực hiện sứ mệnh ‘người cầm đuốc’. Chúng tôi coi buổi lễ ngày hôm nay là một dịp đáng quý, là ngày mà chúng tôi chính thức lan tỏa một luồng gió mới tới cộng đồng doanh nghiệp nói chung và hội viên của Hiệp hội nói riêng, với tư cách là một Ban chuyên môn của Hiệp hội. Chúng tôi cam kết sẽ phấn đấu hết mình để tổ chức có hiệu quả các hoạt động và nhiệm vụ được Hiệp hội giao, đồng thời không ngừng tìm kiếm, nghiên cứu những mô hình hay, giải pháp hữu ích để tham mưu với lãnh đạo Hiệp hội cũng như triển khai hỗ trợ cho doanh nghiệp hội viên”.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Từ, Chánh văn phòng Hiệp hội DNVVN Việt Nam đã công bố quyết định thành lập Ban và Bổ nhiệm Trưởng ban Hỗ trợ DN & NLĐ.

TS. Tô Hoài Nam trao quyết định thành lập Ban
TS. Tô Hoài Nam (ngoài cùng bên phải) trao quyết định thành lập Ban.

Với cương vị là Trưởng Ban Hỗ trợ DN và NLĐ, người đã từng có nhiều kinh nghiệm hoạt động trên thị trường và đặc biệt là đã có nhiều năm gắn bó với hoạt động phục vụ người dân và người lao động, ông Đặng Việt Dũng đã trình bày về phương hướng hoạt động của Ban. Các phương hướng được cụ thể như sau: Thứ nhất, nghiên cứu tham mưu cho Ban Thường vụ và Thường trực của Hiệp hội về định hướng chiến lược và kế hoạch phát triển các dự án hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động trong nước và quốc tế. Thứ hai, nghiên cứu đề xuất các giải pháp phát triển các chiến lược, kế hoạch phát triển chương trình dự án hỗ trợ người lao động. Thứ ba, chủ trì phối hợp nghiên cứu đề xuất sửa đổi bổ sung hoàn thiện các quy định quy chế chính sách của Hiệp hội có liên quan đến công tác phát triển DN & NLĐ. Thứ tư, chủ trì phối hợp với các ban đơn vị trực thuộc Hiệp hội và các Hiệp hội doanh nghiệp tại địa phương để nghiên cứu các giải pháp phát triển đẩy mạnh nâng cao hiệu quả công tác tìm kiếm, huy động và triển khai các chương trình hỗ trợ DN & NLĐ. Thứ năm, nghiên cứu đề xuất các giải pháp tăng cường công tác quản lý trong việc triển khai các chủ trương chính sách phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Thứ sáu, nghiên cứu đề xuất việc thành lập và quản lý các đơn vị sự nghiệp, bán sự nghiệp, doanh nghiệp nhằm mở rộng hoạt động và tăng tính hiệu quả của các chương trình dự án hỗ trợ DN & NLĐ.

TS.Tô Hoài Nam, Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam đã có vài lời chia sẻ về quan điểm, định hướng điều hành của Hiệp hội. Ông nói: “Qua một thời gian nghiên cứu lựa chọn cân nhắc, Ban Thường vụ Hiệp hội nhận thấy Thạc sỹ Đặng Việt Dũng và nhóm của mình là Công ty TNHH Nano Technologies Việt Nam là 1 tập thể có ý chí tiến thủ cao, đặc biệt với sức trẻ, tư duy tiến bộ, được đào tạo bài bản từ nước ngoài và qua nhiều vị trí lãnh đạo của các tập đoàn trong và ngoài nước. Với những đặc điểm này Ban Thường trực Hiệp hội đặt niềm tin vào đồng chí Dũng và Ban. Hi vọng Ban sẽ đem lại luồng gió mới cho các hoạt động của Hiệp hội”.

Ông Nam đề nghị Ban sẽ nỗ lực phấn đấu phát huy kinh nghiệm sở trường của mình, nâng cao vai trò trách nhiệm, tính gương mẫu của mình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin tưởng của Ban Thường trực Trung ương Hội, góp phần nâng cao uy tín hình ảnh Hiệp hội, xây dựng hệ thống ngành phát triển. Đồng thời, nhanh chóng hoàn thiện bộ máy, hoàn thiện các thủ tục bổ nhiệm các phó trưởng ban, các đơn vị bên trong ban.

“Tôi mong muốn Ban Hỗ trợ DN & NLĐ sẽ phối hợp với các ban đơn vị có liên quan tổ chức triển khai các nhiệm vụ được giao theo chức năng nhiệm vụ. Đặc biệt đề nghị ban đẩy nhanh các tiến độ nghiên cứu nội dung liên quan đến vấn đề pháp lí cua mô hình chi lương linh hoạt để Hiệp hội có cơ sở căn cứ báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ và các cơ quan liên quan của nhà nước, tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV của Hiệp hội. Ngoài ra, tôi yêu cầu các ban đơn vị trực thuộc Hiệp hội thường xuyên gắn bó trao đổi với ban hỗ trợ DN & NLĐ để kịp thời chia sẻ thông tin vướng mắc khó khăn trong quá trình triển khai để chất lượng hoạt động của ban được nhanh và hiệu quả hơn”, ông Nam nhận định.

TS. Nguyễn Văn Than và TS. Tô Hoài Nam trao hoa và quyết định thành lập cho ban
TS. Nguyễn Văn Thân (đứng thứ hai phía bên phải) và TS. Tô Hoài Nam (ngoài cùng bên phải) trao hoa và quyết định thành lập cho Ban.

Đại diện Hiệp hội và đại diện ban chụp ảnh lưu niệm

Đại diện Hiệp hội và đại diện Ban chụp ảnh lưu niệm.

DNHN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *